Ngày nay bắt kịp xu hướng tiến bộ trong thời đại mới, nhiều ứng dụng gửi tiết kiệm Online đã ra đời và giúp nhiều người có thể gửi tiết kiệm với số tiền nhỏ. Trong số các ứng dụng đó, tiết kiệm Savy là sự lựa chọn được nhiều người tin tưởng. Bài viết sau đây, Ecomfinance sẽ gửi đến bạn những thông tin về gửi tiết kiệm Savy để bạn có thể lựa chọn!

Savy là ứng dụng dùng để làm gì

Là một ngân hàng trẻ năng động, đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng số, TPBank luôn đi đầu trong việc bắt kịp các xu hướng công nghệ 4.0 để ứng dụng vào các dịch vụ tài chính ngân hàng

Savy là ứng dụng gửi tiết kiệm do TPBank phát triển nhằm mục đích giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ mới dễ dàng hơn, thông minh và hiện đại. Giúp quá trình giao dịch tiền diễn ra cực kỳ nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tiết kiệm Savy trên thiết bị di động được bình chọn là ứng dụng tốt nhất do tạp chí Global Banking and Finance Review trao tặng.

Tính năng nổi bật của tiết kiệm Savy

Với TPBank Savy, ứng dụng gửi tiết kiệm trên di động hàng đầu Việt Nam, không nhất thiết phải là số tiền “khủng”, dù chỉ với 30.000 đồng là bạn có thể bắt đầu tích lũy và sinh lãi lớn.

TPBank Savy cho phép gửi tiết kiệm ngân hàng nhanh chóng mà không cần phải đến tận ngân hàng. Lãi suất gửi tiết kiệm tại TPBank Savy cao, có thể lên tới 7,7% / năm.

Hiện tại, Savy liên kết với 30 ngân hàng khác nhau trong cả nước. Savy cũng liên tục gửi thông báo và nhắc nhở khi đến hạn gửi tiết kiệm, tránh trường hợp khách hàng quên thanh toán hàng tháng.

Điều kiện để gửi tiết kiệm Savy

Để được gửi tiền tiết kiệm Savy TPBank, khách hàng cần lưu ý những điều kiện sau:

 • Khách hàng đang có tài khoản tiền gửi tại TPBank hoặc có thể mở tài khoản tiền gửi hợp lệ trong ứng dụng Savy của TPBank (xem hướng dẫn cách mở tài khoản bên dưới)
 • Khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm tại TPBank.

Ưu điểm khi sử dụng gửi tiết kiệm Savy TPBank

 • Trước hết, bằng cách nhập ứng dụng này, bạn có thể nhanh chóng tạo một tài khoản tiết kiệm. Thay vì đến quầy giao dịch, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND để quét xác thực để nạp tiền vào tài khoản của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là thêm hình ảnh mặt trước của thẻ ATM.
 • Thứ hai, bạn có thể được tiền gửi ngân hàng miễn phí. Với số lượng ngân hàng có hạn trên 30 chương trình với lãi suất lên đến 7,7%/năm. Savy sẽ liên tục cập nhật thông tin, cụ thể là trong quá trình vay tiền như một lời nhắc nhở để tránh nguy cơ quên mất khoản nợ.
 • Thứ ba, bạn có thể nhanh chóng gia tăng số tiền tiết kiệm của mình mọi lúc, mọi nơi. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi cần gấp một số tiền mà chưa kịp xoay sở. Tính năng nâng cao mới nhất được tích hợp trong Savy sẽ giúp bạn thực hiện thành công mục tiêu của mình.
 • Thứ tư là tính năng gửi tiền có kỳ hạn của Savy. Bạn chỉ cần gửi số tiền nhỏ tối thiểu là 100.000 VND và Savy sẽ lập một kế hoạch tài chính hiệu quả với mức lãi suất cụ thể từ 4,5% đến 5%/năm.

tiết kiệm Savy 3

Các bước để có thể mở tài khoản tiết kiệm Savy TPBank 

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng TPBank Savy trên điện thoại, sau đó tiến các bước đăng ký.

Tải Savy trên Google Play

Tải Savy trên App Store

Bước 1: Bạn có thể đăng ký ngay tài khoản TPBank trực tiếp trong ứng dụng TPBank Savy thông qua PowerUp hoặc Standard.

Ecomfinance khuyên bạn nên chọn hình thức PowerUp để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Để tiến hành cung cấp thông tin cá nhân quý khách hãy nhập số điện thoại di động, nhập mã Captcha và chọn loại giấy tờ tùy thân phù hợp, sau đó chọn Tiếp theo.

Bước 2: Chụp ảnh các loại giấy tờ tùy thân được yêu cầu và khuôn mặt của bạn để tiến hành xác thực.

Bước 3: Tiến hành tạo tài khoản bằng cách tạo mật khẩu và tên người dùng (để tên người dùng dễ nhớ hơn, bạn nên chọn tên người dùng là số điện thoại đã đăng ký), sau đó chọn Tiếp theo.

Bước 4: Chọn số tài khoản ưu thích và rồi Tiếp theo – Nhận thông báo đăng ký thành công Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản TPBank Savy!

Các bước gửi góp Savy từ 30k

Bước 1: Mở ứng dụng và chọn gói trả góp – Tại đây bạn có thể chọn hình thức Gửi góp Savy Tiền gửi có kỳ hạn Super Savy

Sau đó điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Tên mục đích vay, Số tiền, Kỳ hạn, Kích hoạt / Hủy kích hoạt Nhắc nhở Tiết kiệm, tần suất tiết kiệm và chọn Tiếp theo. Sau đó, bạn có thể chọn nạp tiền từ tài khoản TPBank của mình hoặc từ một ngân hàng khác.

Bước 2: Nạp tiền như bình thường và sau đó nhận thông báo nạp tiền thành công

Lãi suất gửi tiết kiệm Savy hiện nay như thế nào

Số tiền lãi = (Số dư STK khi đáo hạn x LS (% / năm) x Số ngày gửi thực tế) / 365

Lưu ý: Nếu tất toán sớm, bạn sẽ nhận được lãi suất cho khoản vay đó là 0,6% / năm

Để hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất của Savy, hãy xem xét ví dụ sau:

Trước tiên, giả sử bạn tạo một tài khoản tiết kiệm Super Savy có tên “SOCKS BUILDING”. Gửi 100.000.000 VND kỳ hạn 2 năm

Lãi suất kỳ hạn 2 năm là 8.0% / năm

Cuối kỳ bạn sẽ nhận được tiền lãi = 100.000.000 x 8.0% x 730/365 = 16.000.000 VND

Nếu thanh toán sớm, bạn chỉ được hưởng lãi suất 0,6% / năm.

Số tiền lãi = 100.000.000 x 0,6% x 400/365 = 657.534 đồng

Tiết kiệm Savy lừa đảo? Thực hư như thế nào

TPBank Savy có lừa đảo khách hàng không? Gần đây có rất nhiều bình luận tiêu cực về TPBank Savy như:

 • Savy gửi tiền nhưng không rút được.
 • Phí tất toán tài khoản tiết kiệm có thể lên đến vài trăm nghìn.
 • Đường dây nóng luôn bận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì

Đó là lý do TPBank Savy bị coi là ứng dụng lừa đảo. Vậy vấn đề là gì? Trên thực tế, ứng dụng TPBank Savy vẫn đang hoạt động và nhận được nhiều phản hồi tốt. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn nhiều tính năng chưa phát huy được tác dụng như quảng cáo.

Ngoài ra, nhiều khách hàng khi gửi tiết kiệm tại TPBank Savy không tìm hiểu kỹ các điều khoản nên gây ra hiểu nhầm. Cho đến khi đó xuất hiện thông tin Savy lừa đảo nhưng thật ra là hoàn toàn không phải như vậy.

Bạn cũng có thể sử dụng app Savy của TPBank để được hỗ trợ linh hoạt khi gửi tiền từ nhiều ngân hàng khác nhau. Nhưng trước tiên, trước tiên bạn phải đọc kỹ các điều kiện thu thập. Nếu bạn không hiểu chúng, đừng vội sử dụng chúng.

Một số câu hỏi thường gặp về tiết kiệm Savy

Sự khác biệt giữa tiết kiệm điện tử Savy và tiết kiệm thông thường là gì? 

Đối với tiết kiệm điện tử thông thường, bạn phải có tài khoản tại TPBank và gửi số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng.

Tại TPBank Savy, bạn có thể gửi tiền từ thẻ ATM của gần 30 ngân hàng khác nhau, với số tiền tiết kiệm tối thiểu là 100.000 VND, miễn phí chuyển tiền và tính lãi theo biểu lãi suất hiện hành!

Nếu tôi quên không tất toán khoản vay thì sao

Nếu bạn quên không tất toán khoản vay khi đến kỳ hạn thì Savy tiết kiệm sẽ gửi tiền trực tiếp vào tài khoản VPBank của bạn.

Tôi có thể tất toán khoản tiền tiết kiệm trước không?

Bạn có thể trả trước khi gửi tiết kiệm Savy. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được lãi suất yêu cầu 0,1% / năm cho gói tiết kiệm đó mà thôi!

Kỳ hạn gửi là như thế nào?

Thời hạn của khoản tiền gửi tương ứng với thời hạn của gói tiết kiệm của bạn. Tại Savy bạn sẽ được gửi tiết kiệm với các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng với mức lãi suất thấp chỉ khoảng 6,8% / năm.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về TPBank tiết kiệm Savy là gì. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ hữu ích với bạn đọc! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về TPBank Savy, hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ giải đáp ngay bạn nhé!

Các sản phẩm cho vay uy tín

Tamo

1 triệu – 20 triệu

 • Kỳ hạn vay từ 90 – 180 ngày
 • Duyệt và nhận tiền trong 30 phút
 • Chỉ cần CMND + thẻ ngân hàng
Đăng ký ngay

MoneyCat

1 triệu – 10 triệu

 • 0% lãi xuất cho khách hàng mới
 • Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút
 • Kỳ hạn từ 91 – 182 ngày
Đăng ký ngay

Tiền Ơi

500 nghìn – 10 triệu

 • Chỉ cần 15 phút để nhận tiền
 • Kỳ hạn vay từ 91 – 180 ngày
 • Lãi suất 0.01% cho khách hàng mới
Đăng ký ngay

Robocash

1 triệu – 10 triệu

 • 0% lãi suất vay lần đầu
 • Tỷ lệ duyệt lên đến 90%
 • Vay online trên website/app
Đăng ký ngay

Senmo

100 nghìn – 20 triệu

 • Giải ngân trong vòng 2h
 • 0% lãi suất khi vay lần đầu
 • Bảo mật thông tin của khách hàng
Đăng ký ngay

Vamo

500 nghìn – 15 triệu

 • Chỉ cần có CMND/CCCD
 • Cung cấp dịch vụ ở tất cả các tỉnh
 • Nhận tiền trong vòng 2 giờ
Đăng ký ngay