Chứng khoán được hiểu là gì? Đầu tư vào thị trường chứng khoán hay không là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư, kể cả những người đã tham gia thị trường lâu năm. Ngay bây giờ Ecomfinance chúng tôi sẽ tư vấn giúp nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán Online nào cho hợp lý?

Tài khoản chứng khoán là gì?

Chứng khoán là bằng chứng về quyền sở hữu hợp pháp của chủ sở hữu đối với tài sản hoặc vốn của công ty hoặc tổ chức phát hành. Chứng khoán có thể ở dạng chứng chỉ, bút toán hoặc dữ liệu điện tử.

Chứng khoán hiện nay bao gồm các loại như trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ .. Chứng khoán cũng được coi như một loại hàng hóa trừu tượng có thể chuyển nhượng và hoán đổi cho nhau đại diện cho giá trị tài chính.

Đặc điểm chứng khoán

Hiện nay, chứng khoán được chia thành 3 loại phổ biến nhất:

 • Chứng khoán nợ là chứng khoán xác nhận mối quan hệ giữa chủ nợ (chủ sở hữu) và tổ chức phát hành. Chứng khoán nợ thường được phát hành dưới dạng chứng khoán nợ hoặc trái phiếu, chứng khoán nợ. Hiện nay, chứng khoán nợ chiếm thị phần tương đối lớn trên thị trường chứng khoán.
 • Cổ phiếu là chứng khoán do một công ty trách nhiệm hữu hạn phát hành và được chứng nhận là nắm giữ một phần thu nhập và tài sản của công ty. Chứng khoán vốn đại diện cho các khoản đầu tư sở hữu một phần của công ty, thu lợi từ lợi nhuận và cũng chịu rủi ro phát sinh từ hoạt động của công ty này. Chứng khoán vốn thông thường được phát hành dưới dạng cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu phổ thông, chứng chỉ quỹ …
 • Phái sinh được biết đến là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, bao gồm hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, kỳ hạn, dưới hình thức hợp đồng Xác nhận quyền nghĩa vụ thanh toán tiền, chuyển nhượng tài sản cơ sở của các bên theo giá xác định trong hợp đồng. g hoặc vào một ngày cụ thể trong tương lai (dựa trên khoản 9, mục 4 của Luật chứng khoán 2019).

Ưu điểm khi mở tài khoản chứng khoán Online

Khi nhu cầu mua bán chứng khoán tăng cao, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn mở tài khoản chứng khoán Online càng sớm càng tốt, và việc mở tài khoản chứng khoán trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Tiết kiệm thời gian đi lại: Không phải lúc nào bạn cũng phải đến công ty môi giới để làm thủ tục giấy tờ, chỉ cần ngồi tại nhà hoặc bất cứ đâu có kết nối internet là có thể cách mở tài khoản chứng khoán.
 • Mức phí thấp: Hầu hết các công ty môi giới hiện không thu bất kỳ khoản phí nào để mở tài khoản môi giới trực tuyến.
 • Quá trình hoàn tất nhanh chóng: chỉ trong vài bước, tài khoản của bạn đã được kích hoạt và bạn có thể giao dịch chứng khoán trong vài phút. Với hình thức mở tài khoản tại quầy, bạn phải đợi một thời gian mới có thể giao dịch chứng khoán.
 • Mức độ an toàn và bảo vệ cao: Nhiều người nghĩ rằng mở tài khoản chứng khoán trên Internet thì không an toàn lắm. Suy nghĩ này hiện nay là hoàn toàn sai lầm. Miễn là bạn chọn các công ty đầu tư lớn, có uy tín, việc mở tài khoản trực tuyến hiện nay mang lại sự an toàn giống như mở tài khoản không cần kê đơn.

Nhược điểm khi mở tài khoản chứng khoán Online

Các tài khoản chứng khoán được mở trực tuyến thường ở dạng séc và không được ký quỹ bởi nhà môi giới. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần gọi đến đường dây nóng để được trợ giúp về các vấn đề kinh doanh. tốn kém thời gian và đôi khi thậm chí cả tiền bạc.

 • Hồ sơ của bạn có thể bị giả mạo, thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp và được sử dụng cho các mục đích khác. Vì bạn đang cung cấp thông tin trực tuyến, chỉ có chữ ký là viết tay nên rủi ro là ở bạn. Vì vậy, nếu bạn có thể đến văn phòng thương mại, bạn phải đến trong ngày. Nếu quá bận rộn, bạn nên sử dụng phương pháp này.
 • Một cách tối ưu là tìm một nhà môi giới đáng tin cậy hoặc được giới thiệu để cả hai có thể mở tài khoản chứng khoán Online và nhà môi giới cũng sẽ là người hướng dẫn bạn.

mở tài khoản chứng khoán Online 4

Các tiêu chí cần quan tâm khi mở tài khoản chứng khoán Online

Yếu tố phí

Ngày nay các nhà đầu tư phải trả nhiều khoản phí khác nhau khi thực hiện giao dịch chứng khoán. Các khoản phí chính cần xem xét là phí cho vay ký quỹ (lãi ký quỹ) và phí giao dịch. Đối với các công ty đầu tư hiện nay, lãi suất cho vay ký quỹ có bảo đảm vào khoảng 8 tới 14,4% / năm và phí giao dịch dao động từ 0% đến 4% giá trị mỗi giao dịch.

Tại đây, nhiều công ty đầu tư đưa ra các gói cho vay ký quỹ với lãi suất thậm chí thấp hơn lãi suất gửi ngân hàng hoặc kèm theo các ưu đãi để giảm phí giao dịch xuống 0%. Điều này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư với các khoản đầu tư lớn và nhỏ trên thị trường.

Chất lượng tư vấn

Bên cạnh yếu tố “chi phí” nhà đầu tư phải tính đến thì khía cạnh tuw vaans cũng rất quan trọng, chất lượng tư vấn từ đó chọn mở tài khoản chứng khoán ở nơi mà nhà đầu tư có thể lựa chọn tư vấn hoặc tự mình “giao dịch”, thông thường hoa hồng khi được nhân viên môi giới chứng khoán tư vấn sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ tư vấn này là rất cần thiết đối với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường – nhà đầu tư F0.

Những công ty nên được lựa chọn để mở tài khoản chứng khoán Online

Công ty cổ phần đầu tư chứng khoán VPS

VPS được thành lập năm 2006, một công ty chứng khoán thành công của Ngân hàng Việt Nam, đã trở thành một trong những tập đoàn chứng khoán lớn nhất của Việt Nam với vốn điều lệ đạt 3,5 nghìn tỷ đồng và tổng tài sản 10,274 tỷ đồng tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2019.

VPS cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao cho các công ty và nhà đầu tư, bao gồm: môi giới chứng khoán, mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, dịch vụ tài chính, ngân hàng đầu tư, tư vấn và phân tích tài chính

Với vai trò trung gian tài chính, ngân hàng đầu tư là đầu mối điểm, VPS cung cấp các dịch vụ tài chính như thỏa thuận cổ phần, bảo lãnh phát hành chứng khoán, các hoạt động mua bán, tư vấn đầu tư, phái sinh. Công ty chứng khoán VPS có hệ thống phần mềm tốt giao dịch nhanh và ổn định

Phí vay ký quỹ cũng khá thấp 9,8% / 1 năm, miễn phí giao dịch, bạn còn có môi giới hỗ trợ. Tư vấn đầu tư đây là một trong những ưu điểm của VPS. Vì là công ty chứng khoán trực thuộc VP Banca nên rất thuận tiện khi được hỗ trợ mở tài khoản cho khách hàng.Thị phần của môi giới trên mỗi cổ phiếu đại diện cho hai phần ba thị phần chứng khoán của cổ phiếu.

Công ty cổ phần đầu tư chứng khoán SSI

Được thành lập vào tháng 12 năm 1999, Công ty Cổ phần Đầu tư Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với lợi thế vượt trội về nguồn nhân lực và mạng lưới, vững chắc là công ty chứng khoán số 1 có giá trị thương hiệu và uy tín nhất trên thị trường.

Là một tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam, SSI kinh doanh đa dạng các dịch vụ tài chính bao gồm dịch vụ đầu tư cá nhân, dịch vụ đầu tư định chế, quản lý quỹ tương hỗ, dịch vụ ngân hàng đầu tư, dịch vụ chứng khoán và thương mại.

Công ty chứng khoán SSI là nơi có thị phần môi giới chứng khoán lớn nhất thị trường, hiện sở hữu xấp xỉ 16,25% thị trường chứng khoán. Đây là một trong những công ty lớn nhất Việt Nam và rất được yêu thích với cách mở tài khoản chứng khoán Online.

Công ty này có hệ thống phần mềm cực kỳ hiện đại, hoạt động nhanh, hệ sinh thái hỗ trợ đầu tư tốt, ví dụ như công cụ IWIN để chơi chứng khoán ảo … Hệ thống phần mềm SSI được giới đầu tư chứng khoán đánh giá cao.

Công ty cổ phần đầu tư chứng khoán VNDIRECT

Công ty Cổ phần Đầu tư Chứng khoán VNDIRECT được thành lập năm 2006, cổ đông sáng lập là Tập đoàn Đầu tư Tài chính IPA. Công ty hoạt động theo Giấy phép số 22 / UBCK – GPHDKD ngày 16 tháng 11 năm 2006 của Ủy ban Chứng khoán Chính phủ (UBCKNN) phát hành với tất cả các quyền kinh doanh bao gồm môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, mua lại và quản lý danh mục đầu tư.

Công ty chứng khoán VNDIRECT này có thị phần là 7,2%. Được đánh giá là thường ứng dụng rất tốt công nghệ thông tin vào hệ thống của mình, với nhiều công cụ lọc cổ phiếu, thủ thuật giới thiệu tự động, nguồn cấp dữ liệu cổ phiếu cho Amibroker, sổ đăng ký cổ phiếu …

Xét về hệ thống phần mềm và hệ sinh thái công nghệ, Vndirect là một trong những công ty tốt nhất trong thị trường tài chính Việt Nam.

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán FPT (FPTS)

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN FPT (tên viết tắt: FPTS) được thành lập và hoạt động theo giấy phép do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 13/07/2007, với các hoạt động kinh doanh sau: Hợp đồng Môi giới Chứng khoán; Giao dịch chứng khoán; tư vấn đầu tư chứng khoán; tài khoản an ninh; và phát hành chứng khoán.

FPTS chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 1/2017, mã chứng khoán là FTS. Sau gần 15 năm hình thành và phát triển, FPTS đã liên tục hoạt động rất thành công và chiếm được niềm tin của khách hàng, khẳng định vị thế là công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

FPTS phấn đấu trở thành một định chế tài chính mạnh. Là sự lựa chọn hàng đầu cho các công ty, nhà đầu tư trong và ngoài nước góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Kết luận

Trên đây, Ecomfinance đã cung cấp đến bạn những thông tin về việc mở tài khoản chứng khoán Online cùng những địa chỉ giúp mở tài khoản uy tín nhất. Chúc các quý nhà đầu tư giao dịch thuận lợi!

Các sản phẩm cho vay uy tín

Tamo

1 triệu – 20 triệu

 • Kỳ hạn vay từ 90 – 180 ngày
 • Duyệt và nhận tiền trong 30 phút
 • Chỉ cần CMND + thẻ ngân hàng
Đăng ký ngay

MoneyCat

1 triệu – 10 triệu

 • 0% lãi xuất cho khách hàng mới
 • Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút
 • Kỳ hạn từ 91 – 182 ngày
Đăng ký ngay

Tiền Ơi

500 nghìn – 10 triệu

 • Chỉ cần 15 phút để nhận tiền
 • Kỳ hạn vay từ 91 – 180 ngày
 • Lãi suất 0.01% cho khách hàng mới
Đăng ký ngay

Robocash

1 triệu – 10 triệu

 • 0% lãi suất vay lần đầu
 • Tỷ lệ duyệt lên đến 90%
 • Vay online trên website/app
Đăng ký ngay

Senmo

100 nghìn – 20 triệu

 • Giải ngân trong vòng 2h
 • 0% lãi suất khi vay lần đầu
 • Bảo mật thông tin của khách hàng
Đăng ký ngay

Vamo

500 nghìn – 15 triệu

 • Chỉ cần có CMND/CCCD
 • Cung cấp dịch vụ ở tất cả các tỉnh
 • Nhận tiền trong vòng 2 giờ
Đăng ký ngay