Mới nhất Triển khai hải quan số và hải quan làm đầu mối kiểm tra chuyên ngành

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Triển khai hải quan số và hải quan là đầu mối của công tác kiểm tra chuyên ngành này.


Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn quán triệt nội dung thực hiện hải quan số và hải quan làm đầu mối kiểm tra chuyên ngành.

Tổng cục Hải quan xác định đây là hai nhiệm vụ quan trọng và mới, đòi hỏi sự thống nhất, quyết tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong toàn ngành. Vì vậy, các đơn vị quán triệt đến từng cấp, thống nhất quan điểm chỉ đạo, dành thời gian, công sức để tổ chức thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính giao.

Trong việc xây dựng Hải quan số, lãnh đạo Tổng cục Hải quan yêu cầu hệ thống phải đáp ứng yêu cầu tích hợp thông minh, kết nối các bộ, ngành cũng như kết nối với Hải quan các nước. Đây là nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao cho Tổng cục Hải quan.

Với trọng trách được giao, đòi hỏi các cấp phải trau dồi kiến ​​thức, trí tuệ, rút ​​kinh nghiệm thực tiễn thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả. Tổng cục Hải quan sẽ gửi toàn bộ nội dung liên quan đến hai Đề án để các sở, ngành tổ chức, chuẩn bị triển khai theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Để thực hiện được hai dự án lớn nêu trên, đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm từ Tổng cục đến các cấp quản lý. Theo đó, có thể sắp xếp lại bộ máy, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với mục tiêu, yêu cầu, Tổng cục trưởng yêu cầu các đơn vị khẩn trương phân công trách nhiệm, chung sức, đồng lòng. thực hiện đúng chính sách pháp luật, công khai minh bạch.

Đối với việc thuê dịch vụ công nghệ thông tin thực hiện Hải quan số, Tổng cục Hải quan cho rằng việc thuê dịch vụ đồng bộ phần mềm và phần cứng đáp ứng yêu cầu thực hiện nghiệp vụ hải quan theo hướng Hải quan số. và đáp ứng các yêu cầu của Tổng cục Hải quan. đáp ứng các yêu cầu về bảo mật thông tin hệ thống.

Chính sách thu phí dịch vụ CNTT để triển khai Hải quan số là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn đầu phát triển ngành từ năm 2021-2030.
Chủ trương thuê dịch vụ CNTT để triển khai Hải quan số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong giai đoạn phát triển của Ngành từ năm 2021-2030.

Hệ thống CNTT mới phải ứng dụng thành tựu công nghệ mới, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu quản lý hải quan thông minh; quản lý toàn diện doanh nghiệp, hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh; phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh từ đầu đến cuối; sẵn sàng kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin với các bộ, ngành, doanh nghiệp và các bên liên quan để phục vụ công tác quản lý nhà nước về hải quan.

Chủ trương thuê dịch vụ CNTT để triển khai Hải quan số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn phát triển của Ngành từ năm 2021-2030. Tổng cục Hải quan yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị phổ biến, quán triệt. Hiện nay. toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCC) theo chủ trương đã được Bộ Tài chính phê duyệt.

Đồng thời, chỉ đạo sát sao các đơn vị tập trung nghiên cứu, phân tích, đánh giá các văn bản về yêu cầu nghiệp vụ, mô hình quản lý hải quan, kiến ​​trúc hệ thống, trên cơ sở thực tiễn hoạt động. Ở Việt Nam. Đơn vị phát huy sáng kiến ​​đề xuất nhằm cải tiến hơn nữa mô hình hệ thống, cách thức tổ chức vận hành thông minh và hiệu quả, đồng thời phát hiện và sửa chữa các khiếm khuyết của hệ thống.

Tổ chức bố trí lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục, Bộ Tài chính, các Bộ, ngành để giải quyết dứt điểm những vướng mắc về nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và đề xuất phương án cải tiến. hệ thống. Hệ thống đang trong giai đoạn thử nghiệm, triển khai lực lượng, huấn luyện, đào tạo và sẵn sàng nhận chuyển giao theo kế hoạch …

Với nhiệm vụ triển khai Đề án đổi mới mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa nhập khẩu đã được phê duyệt tại Quyết định số 38 / QĐ-TTg ngày 12/01/2021, các đơn vị phải quyết liệt, khẩn trương, phối hợp chặt chẽ để hoàn thành. đúng giờ và hiệu quả. Trong đó, Cục Giám sát quản lý về hải quan chủ trì xây dựng Nghị định làm cơ sở triển khai Đề án, đồng thời chủ trì theo dõi, làm đầu mối triển khai thực hiện Quyết định số. 38 / QĐ-TTg.

Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan sẽ hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu triển khai mô hình mới trong Đề án. Cục Quản lý rủi ro đã hoàn thiện hệ thống quản lý rủi ro trong kiểm tra chất lượng và kiểm tra an toàn thực phẩm.

Cục Kiểm định Hải quan tổng hợp, chuẩn hóa nguồn lực, hoàn thiện hồ sơ gửi Bộ, ngành được chỉ định thực hiện đánh giá sự phù hợp (phân tích, đánh giá, chứng nhận, thử nghiệm); tổ chức thực hiện các hoạt động đánh giá sự phù hợp hàng hóa theo chỉ định của các Bộ, ngành; phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ công tác kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu tại cửa khẩu …

Viết một bình luận