Mới nhất Tổng cục Thuế gỡ vướng trong hoàn thuế giá trị gia tăng đối với dự án đầu tư ngành Điện

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính ngân hàng. chủ nhân. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu sản phẩm vay tiền trực tuyến từ nhà sản xuất giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không có ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc thông tin về Tổng cục Thuế để tháo gỡ vướng mắc trong việc hoàn thuế giá trị gia tăng đối với dự án đầu tư vào ngành điện này.

Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Xuân Bách tại buổi làm việc với 13 doanh nghiệp đang triển khai dự án đầu tư vào ngành điện tại Việt Nam, ngày 18/3, ngày 18/3, ngành trao đổi, đề xuất giải pháp với cấp trên về các thủ tục hành chính nói chung; Đồng thời thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ thuế giá trị gia tăng (GTGT) kịp thời, đúng đắn …

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp cho biết, hiện Luật thuế GTGT quy định cơ sở kinh doanh không được hoàn thuế GTGT nhưng được chuyển số thuế chưa khấu trừ vào dự án đầu tư là phù hợp với quy định của pháp luật. . Luật Đầu tư chuyển sang kỳ sau trong các trường hợp sau đây: Dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh không góp đủ vốn điều lệ đã đăng ký; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi không đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật đầu tư hoặc không duy trì được điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

Tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án nhà máy điện thường có thời gian đầu tư rất dài sẽ gặp khó khăn về vốn do dự án được hoàn thuế GTGT đầu vào trong thời gian đầu tư. đã hoàn thành dự án và được Bộ Công Thương cấp “Giấy phép hoạt động điện lực”.

Chia sẻ về những khó khăn mà các doanh nghiệp đầu tư vào ngành điện đang gặp phải, ông Vũ Xuân Bách cho biết, Tổng cục Thuế đã nhận được phản ánh của các doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư vào ngành điện gặp khó khăn. . , vướng mắc trong việc hoàn thuế giá trị gia tăng cho các dự án đầu tư.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng thông cảm với những khó khăn mà các doanh nghiệp điện lực đang gặp phải trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông Bách cho biết, Tổng cục Thuế cũng đang nỗ lực nghiên cứu chính sách với doanh nghiệp, tìm định hướng, tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc liên quan, đồng thời mong muốn doanh nghiệp đồng hành cùng Tổng cục Thuế. đưa ra các giải pháp xóa bỏ thuế GTGT kịp thời, đúng quy định.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, theo quy định của Luật thuế GTGT, cơ sở kinh doanh có dự án đầu tư đang trong giai đoạn đầu tư được hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào sử dụng. mục đích. đầu tư.

Luật cũng quy định cơ sở kinh doanh không được hoàn thuế GTGT nhưng được chuyển số thuế chưa khấu trừ của dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư sang kỳ tiếp theo đối với dự án đầu tư. . kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật đầu tư.

Theo quy định tại Điều 7 Luật Đầu tư số 67/2014 / QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 thì ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện sau: an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội và sức khỏe của cộng đồng.

Theo Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện quy định tại Phụ lục 4 của Luật Đầu tư, sản xuất, truyền tải, phân phối, bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu, nhập khẩu điện và đầu tư kinh doanh điện lực là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Luật Đầu tư cũng quy định, điều kiện đầu tư kinh doanh được áp dụng theo một hoặc một số hình thức: Giấy phép; Giấy chứng nhận đủ điều kiện; chứng chỉ hành nghề; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp; xác nhận bằng văn bản; các hình thức văn bản khác theo quy định của pháp luật; các điều kiện mà cá nhân, tổ chức kinh tế phải đáp ứng để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh mà không cần xác nhận và chấp thuận bằng văn bản, và mọi cá nhân, tổ chức đáp ứng các điều kiện này, mọi nhà đầu tư kinh doanh đều có quyền được cấp các văn bản quy định hoặc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh khi các điều kiện quy định được thỏa mãn.

Đối với lĩnh vực điện lực, theo quy định của pháp luật điện lực phải được cấp giấy phép hoạt động điện lực. Theo quy định của pháp luật hiện hành, thẩm quyền quy định trình tự, thủ tục cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung và thời hạn của giấy phép hoạt động điện lực đối với từng lĩnh vực hoạt động điện lực thuộc về Bộ Công Thương. Công nghiệp và Thương mại.

Trước mắt, Tổng cục Thuế sẽ nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi các quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về đầu tư, pháp luật về điện lực, từ đó kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cơ quan thuế. các doanh nghiệp có dự án đầu tư nhà máy điện, tạo điều kiện thuận lợi. để các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này.

Viết một bình luận