Mới nhất Thu cho ngân sách 52,56 tỷ đồng từ hoạt động chống buôn lậu

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào khi có vấn đề giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả số thu cho ngân sách 52,56 tỷ đồng từ hoạt động chống buôn lậu này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Tổng cục Hải quan, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới quý I / 2021 có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2020 nhưng tính chất vụ việc phức tạp, số lượng của hàng hoá đã bán. quý I / 2021 có xu hướng giảm dần. Nhiều vi phạm hơn được tổ chức.

Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, có xu hướng chuyển từ Cục Hải quan với số lượng hàng hóa XNK lớn, sang Cục Hải quan với số lượng hàng hóa XNK ít hơn, hòng trốn tránh sự kiểm soát. lực lượng kiểm soát hải quan chặt chẽ.

Theo Tổng cục Hải quan, phần lớn các vụ việc bị phát hiện là do các đối tượng thành lập công ty ma, không hoạt động kinh doanh tại nơi đăng ký và lợi dụng hệ thống phân loại rủi ro (xanh, vàng …). ) để buôn lậu.

Hàng hóa vi phạm chủ yếu là hàng cấm, hàng gọn nhẹ, giá trị cao, dễ cất giấu như ma túy; vũ khí; các sản phẩm từ động vật hoang dã trong danh sách của Công ước CITES (sừng tê giác, ngà voi, vảy tê tê; điện thoại; thuốc lá; rượu …)

Tuy nhiên, với quyết tâm ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Tổng cục Hải quan đã ban hành các văn bản chỉ đạo, cảnh báo hướng dẫn thực hiện công tác kiểm soát hải quan. trong toàn Ngành.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan chỉ đạo lực lượng chống buôn lậu tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm thông tin về tình hình vi phạm, thường xuyên trinh sát, phối hợp chặt chẽ, vào cuộc với các ngành. các cấp trong công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn hoạt động.

Kết quả, từ ngày 15/12/2020 đến ngày 15/3/2021, toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 3.242 vụ vi phạm. Trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 978.829 triệu đồng, thu ngân sách 52,56 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan Hải quan khởi tố 05 vụ, chuyển cơ quan khác đề nghị khởi tố 23 vụ.

Có thể kể đến một số trường hợp điển hình như: Ngày 27/1/2021 và ngày 28/1/2021 tại địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung ICD Mỹ Đình thuộc Công ty cổ phần Interserco Mỹ Đình, Cục Hải quan TP. . Hà Nội phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Bắc phát hiện 01 đơn vị nhập khẩu hàng hóa có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ. Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện hàng hóa vi phạm gồm: 800 máy sưởi nhãn hiệu NOVA; Đèn sưởi, nhãn hiệu HITACHI 8.445 chiếc … Vụ việc đang được các đơn vị chức năng xử lý theo quy định.

Mới đây nhất, ngày 8/3/2021 tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, bắt giữ 01 đối tượng có hành vi Mua bán hàng hóa. Mọi người. vận chuyển trái phép chất ma tuý. Hàng hóa vi phạm gồm 29.600 viên nén màu đỏ. Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ sự việc này.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận