Mới nhất Thời gian tính giảm trừ gia cảnh như thế nào?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các nhà cung cấp cho vay trực tuyến để giúp bạn giải quyết các vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc thời điểm tính giảm trừ gia cảnh được quy định như thế nào? này


Hình minh họa. Nguồn: internet

Gửi câu hỏi về chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 của Tổng cục Thuế, bạn đọc cho biết ngày 18/2/2021, bạn đọc đã làm thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người khuyết tật. lao động của công ty, thời gian khấu trừ. là từ tháng 5 năm 2020. Mã số thuế đã được cơ quan thuế cấp thành công. Bạn đọc hỏi, có được tính giảm trừ gia cảnh cho cán bộ đó từ tháng 5/2020 khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 không?

Giải đáp vướng mắc này, Tổng cục Thuế dẫn chứng, theo quy định về đăng ký giảm trừ gia cảnh tại Thông tư số 111/2013 / TT-BTC ngày 15/8/2013 có hướng dẫn: “c.2.3) Trường . Trường hợp trong năm tính thuế chưa tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc thì tính giảm trừ cho người phụ thuộc từ tháng phát sinh nghĩa vụ nuôi dưỡng khi người nộp thuế quyết toán thuế và đăng ký giảm trừ. . trừ người phụ thuộc.

Riêng đối với người phụ thuộc khác theo hướng dẫn tại tiết d.4 điểm d khoản 1 Điều này thì thời hạn đăng ký giảm trừ gia cảnh chậm nhất là ngày 31 tháng 12 của năm tính thuế, quá thời hạn trên. không giảm trừ gia cảnh của năm tính thuế đó.

Theo đó, Tổng cục Thuế hướng dẫn, trường hợp của bạn đến ngày 18/02/2021 bạn đã làm thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc nếu người phụ thuộc quy định tại điểm ad4 là: anh, chị, em ruột. , chị ruột, em ruột, ông nội, bà ngoại, ông ngoại, bà ngoại, cô ruột, cô ruột, chú ruột, chú ruột, chú ruột, cháu ruột mà người đó phải trực tiếp nuôi dưỡng không được tính giảm trừ. hoàn cảnh gia đình cho năm tính thuế 2020 vì đã hết thời hạn đăng ký vào ngày 31/12/2020.

Trường hợp người phụ thuộc là các đối tượng còn lại không thuộc các đối tượng trên thì người nộp thuế chưa tính giảm trừ gia cảnh trong năm tính thuế thì tính giảm trừ cho người phụ thuộc từ tháng sinh đó. nghĩa vụ cấp dưỡng phát sinh. Điều dưỡng.

Cũng liên quan đến việc giảm trừ gia cảnh, một bạn đọc khác hỏi, đối với cả ủy quyền quyết toán và ủy quyền không quyết toán thì khi tính giảm trừ gia cảnh được tính theo số tháng làm việc trong năm thu nhập hay gộp 12 tháng?

Về vấn đề này, Tổng cục Thuế cho biết, việc tính giảm trừ người phụ thuộc và giảm trừ gia cảnh được thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 9 Thông tư số 111/2013 / TT-BTC của Bộ Tài chính. . Tài chính.

Trường hợp cá nhân thuộc trường hợp ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức chi trả thì khi quyết toán thuế, người lao động thuộc trường hợp này được tính đủ 12 tháng giảm trừ gia cảnh và giảm trừ gia cảnh. cho các nhân viên khác. phụ thuộc vào tháng phát sinh nghĩa vụ bảo trì.

Trường hợp cá nhân không được cơ quan chi trả ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì trong năm tại tổ chức chi trả chỉ tính giảm trừ gia cảnh theo tháng thực tế phát sinh thu nhập tại tổ chức chi trả. thanh toán, chỉ giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc theo hồ sơ thực tế đăng ký người phụ thuộc tại tổ chức chi trả.

Cuối năm, cá nhân trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế sẽ được tính lại, giảm trừ theo nguyên tắc sau 12 tháng mới được giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc từ cuối năm. . phát sinh nghĩa vụ chăm sóc nuôi dưỡng.

Thông qua phiên hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, người nộp thuế đã được Tổng cục Thuế trực tiếp giải đáp những vướng mắc liên quan đến công tác quyết toán thuế. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của cơ quan thuế nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nộp thuế hiểu và thực hiện đúng nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận