Mới nhất Thí điểm thủ tục đăng ký thuế lần đầu cho cá nhân qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu với thủ tục rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp cho vay trực tuyến nhằm giúp người dùng khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc quy trình thí điểm đăng ký thuế đối với cá nhân lần đầu qua Cổng dịch vụ công quốc gia này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Tổng cục Thuế cho biết, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ tái cơ cấu, hoàn thiện hệ thống, tích hợp và cung cấp dịch vụ đăng ký lần đầu. , đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế cho cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Quy trình được thực hiện theo hướng triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên cơ sở kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua trục liên thông văn bản quốc gia. Đây là dịch vụ đăng ký thuế mới mà người nộp thuế thực hiện thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tổng cục Thuế cho biết, việc lựa chọn triển khai hồ sơ đăng ký thuế lần đầu của một cá nhân là do hồ sơ này sử dụng nhiều thông tin liên quan đến cơ sở dữ liệu dân cư.

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng và giao các bộ phận của cơ quan thuế các cấp tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký thuế lần đầu của cá nhân không kinh doanh qua Cổng dịch vụ công. Quốc gia có kết nối với cơ sở dữ liệu Quốc gia và Dân số.

Về cách thức hướng dẫn kê khai và tiếp nhận hồ sơ, Tổng cục Thuế sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể để cán bộ thuế và người nộp thuế tải về, tra cứu và thực hiện.

Để việc triển khai thí điểm và trên diện rộng đồng bộ với kế hoạch của Bộ Công an, Tổng cục Thuế đề xuất lộ trình tích hợp dịch vụ đăng ký thuế lần đầu như sau:

Giai đoạn 1: Thực hiện quy trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế lần đầu cho cư dân. Do cơ sở dữ liệu dân cư chưa có thông tin về ngày cấp, nơi cấp Căn cước công dân để thực hiện kê khai đăng ký thuế theo quy định tại Thông tư số 105/2020 / TT-BTC ngày 03/12. , Năm 2020 của Bộ. Tài chính. Hướng dẫn tài chính về đăng ký thuế nên việc tích hợp với cơ sở dữ liệu dân cư sẽ hỗ trợ việc hiển thị thông tin trả kết quả từ cơ sở dữ liệu dân cư (người nộp thuế phải điền một số tiêu chí). không có trong cơ sở dữ liệu dân cư). Việc xử lý hồ sơ tại cơ quan thuế được duy trì theo quy định hiện hành. Việc triển khai thí điểm sẽ được thực hiện trên địa bàn TP. Đà Nẵng từ ngày 25/02 đến ngày 30/06/2021.

Giai đoạn 2Tổng cục Thuế phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an rà soát các quy định, báo cáo Bộ Tài chính kết quả thực hiện thí điểm và đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về đăng ký thuế. . làm cơ sở để triển khai trên diện rộng từ ngày 1/7/2021, đảm bảo toàn bộ thông tin của Cơ sở dữ liệu quốc gia về quản lý dân cư được sử dụng làm căn cứ đăng ký thuế cho cá nhân. Cơ quan thuế không yêu cầu người nộp thuế mang hồ sơ đến cơ quan thuế để đối chiếu (tương ứng với dịch vụ công trực tuyến mức độ 4).

Thời gian tới, ngành thuế sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ về dịch vụ thuế điện tử để người nộp thuế hiểu và yên tâm sử dụng dịch vụ. Trong quá trình triển khai thí điểm, Tổng cục Thuế sẽ đánh giá kết quả thực hiện để đề xuất các giải pháp tháo gỡ ngay những vướng mắc phát sinh; đồng thời báo cáo Bộ Tài chính hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai trên diện rộng từ ngày 1/7/2021.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận