Mới nhất Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đi đôi với quản lý thuế chặt chẽ

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản tại nhà. ban nhạc chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, vốn đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Tạo sự thuận lợi trong kinh doanh cùng với việc quản lý thuế chặt chẽ này.


Hội thảo góp ý Dự thảo Thông tư hướng dẫn một số quy định về quản lý thuế do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng cục Thuế tổ chức.

Dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 126 / NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế đang được Bộ Tài chính hoàn thiện và lấy ý kiến. các bên liên quan. . đối tượng bị ảnh hưởng.

Tổng cục Thuế – cơ quan chủ trì soạn thảo Thông tư cho biết, nội dung dự thảo gồm 11 chương, 98 điều hướng dẫn thực hiện các Điều 7, Điều 28, Điều 42, Điều 59, Điều 60, Điều 64 và Điều 72 Điều. 73, Điều 76, Điều 80, Điều 86, Điều 96, Điều 107 và Điều 124 Luật Quản lý thuế số 38/2019 / QH14 và Điều 30, Điều 39 Nghị định số 126/2020 / NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế.

Cụ thể, Dự thảo Thông tư sẽ quy định chi tiết các nội dung về đồng tiền khai thuế, nộp thuế bằng ngoại tệ, tỷ giá hối đoái; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Hội đồng tư vấn thuế xã, phường, thị trấn; khai thuế, tính thuế, phân bổ nghĩa vụ thuế, mẫu tờ khai thuế; giải quyết thủ tục chậm nộp thuế; xử lý tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa; nộp dần tiền nợ thuế, hồ sơ xóa nợ tiền thuế, hồ sơ gia hạn nộp thuế …

Tại buổi tọa đàm, đại diện các hiệp hội và đại diện các doanh nghiệp lớn đã trao đổi thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến ​​tích cực, để cơ quan soạn thảo tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện Dự thảo.

Theo PGS. GS.TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính, việc có đầy đủ cẩm nang quản lý thuế là một bước tiến quan trọng trong công tác quản lý thuế. Tuy nhiên, theo ông Thịnh, các quy định hướng dẫn cần cụ thể, minh bạch, chuẩn bị đầy đủ, bền vững, tránh hướng dẫn dàn trải, khó thực hiện cho doanh nghiệp. . Quy định mới giúp việc thu thuế chặt chẽ hơn, điều này tốt cho các cơ quan quản lý, nhưng cũng cần tạo điều kiện thuận lợi để tránh gây thêm rắc rối cho doanh nghiệp.

Đại diện VCCI cũng khẳng định, đây là Thông tư quan trọng, khi ban hành sẽ ảnh hưởng đến hoạt động liên quan đến thuế của các doanh nghiệp trong tất cả các ngành nghề sản xuất, đầu tư, kinh doanh.

Tại buổi tọa đàm, tiếp thu những ý kiến ​​đóng góp xây dựng của các doanh nghiệp và chuyên gia, đại diện Tổng cục Thuế ghi nhận và khẳng định sẽ có buổi làm việc trực tiếp với các đơn vị liên quan về những vướng mắc. đảm bảo việc xây dựng Thông tư trên tinh thần quản lý chặt chẽ nhưng vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế, không gây thêm khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời, Thông tư khi ban hành có hiệu lực thi hành cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận