Mới nhất Tăng cường hợp tác về lĩnh vực chứng khoán giữa Việt Nam và Lào

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản tại nhà. ban nhạc chính. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh và phân tích các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán giữa Việt Nam và Lào.


Cuộc họp song phương lần thứ 9 giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán Lào theo hình thức trực tuyến.

Chính thức được thành lập vào ngày 10/10/2010, hơn một thập kỷ qua, thị trường chứng khoán Lào đã phát triển ổn định, góp phần huy động nguồn vốn dài hạn cho nền kinh tế Lào với giá trị lên tới 24.502 tỷ Kip. , chiếm 15% GDP. Tính đến tháng 12 năm 2020, vốn hóa thị trường chứng khoán Lào trên Sở giao dịch chứng khoán Lào là khoảng 7.500 tỷ Kip, tương đương khoảng 4,5% GDP.

Hiện tại, có 11 công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Lào, có 4 công ty chứng khoán đang hoạt động cùng với 3 ngân hàng giám sát và 4 công ty kế toán khác. Với sự phát triển của thị trường chứng khoán, các doanh nghiệp Lào ngày càng mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, ngành nghề dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Nhìn lại quá trình phát triển của thị trường chứng khoán Lào, có thể nói, hơn 10 năm qua, trong khuôn khổ hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán giữa hai nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Lào. – hai cơ quan của Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán đã đồng hành và hợp tác chặt chẽ để cùng phát triển thị trường chứng khoán Lào.

Từ năm 2006, hàng năm, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam đều cử cán bộ sang giúp Chính phủ Lào xúc tiến việc thành lập cơ quan quản lý thị trường chứng khoán và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc thành lập thị trường. cổ phần. Nước Lào. Việt Nam tập trung hỗ trợ Lào xây dựng khung pháp lý, cơ sở hạ tầng, đào tạo nhân sự, thành lập cơ quan giám sát thị trường, v.v.

Trong quá trình hợp tác, hai bên đã cử nhiều đoàn sang trao đổi, học hỏi kinh nghiệm xây dựng và phát triển thị trường, tổ chức các hội thảo về cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đào tạo nâng cao chất lượng hoạt động của thị trường. công suất cao. nguồn lực cho cán bộ Ủy ban Chứng khoán Lào về quản lý kinh doanh chứng khoán, IPO, thanh tra, giám sát và thực thi, các quỹ đầu tư chứng khoán và công ty quản lý quỹ …

Để nâng cao mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai cơ quan, ngày 19/8/2011, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán Lào đã ký Biên bản ghi nhớ. Kể từ đó, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng được thắt chặt và đi vào chiều sâu.

Đặc biệt, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã thiết lập kênh trao đổi thông tin liên tục để thực hiện các hoạt động tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Lào, khung pháp lý cho thị trường chứng khoán Lào. cổ phần. Lào, gia nhập Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO)… Thiết lập kênh đối thoại thường xuyên ở cấp lãnh đạo cao nhất của hai cơ quan thông qua các cuộc gặp song phương thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước.

Đồng thời, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng tổ chức các khóa đào tạo, khảo sát cho cán bộ Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Lào tại Việt Nam cũng như cử cán bộ Việt Nam sang thực hiện các hội thảo chia sẻ thông tin. chia sẻ kinh nghiệm cho các quan chức Lào…

Để ghi nhận những đóng góp của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam đối với sự phát triển của thị trường chứng khoán Lào, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập thị trường chứng khoán Lào (2010-2020), Ủy ban Chứng khoán Lào đã trao giấy chứng nhận của công đức. và các giải thưởng. Kỷ niệm chương của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam.

Đây là minh chứng cho những kết quả tốt đẹp nhất từ ​​sự hợp tác chặt chẽ, sâu rộng của hai cơ quan trong thời gian qua, qua đó góp phần tô điểm thêm mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân. . Việt – Lào ngày càng tươi thắm, đời đời bền vững.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận