Mới nhất Sớm sửa đổi quy định về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp khách hàng khắc phục những khó khăn trong đầu tư. Trang web này không có ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là trách nhiệm của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc sớm sửa đổi quy chế vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn tài trợ tự nguyện này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Cử tri tỉnh Ninh Bình phản ánh, hiện các tổ chức, đơn vị được phép nhận, cấp phát tiền, hàng cứu trợ theo Nghị định số 64/2008 / NĐ-CP ngày 14/5/2008 khiến nhiều người dân e ngại. . kêu gọi, vận động, tiếp nhận và trao quà từ thiện của các nhà hảo tâm đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Vì vậy, cử tri tỉnh Ninh Bình đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu, sớm trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định trên cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

Về vấn đề này, Bộ Tài chính cho biết, ngày 14/5/2008, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 64/2008 / NĐ-CP về huy động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn vốn tự nhiên. . tình nguyện hỗ trợ đồng bào khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo đó, các quy định của Nghị định số 64/2008 / NĐ-CP nhằm đảm bảo các cơ quan có thẩm quyền kêu gọi hỗ trợ và phân phối tiền cứu trợ một cách hiệu quả, cũng như đảm bảo các cơ quan nhà nước thực hiện đúng quy trình khi nhận các khoản đóng góp.

Thực hiện Nghị quyết số 129 / NQ-CP ngày 11 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2020 và thực hiện ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 8876 / VPCP-Quốc hội ngày 23 tháng 10 năm 2020 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính đã khẩn trương chủ trì nghiên cứu, lấy ý kiến ​​rộng rãi, đầy đủ các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và những người có trách nhiệm. ảnh hưởng trực tiếp. , xây dựng Nghị định nêu trên thay thế Nghị định số 64/2008 / NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2008 của Chính phủ và trình Chính phủ theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Bộ Tài chính đã dự thảo hồ sơ xây dựng Nghị định của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo (thay thế Nghị định số 64/2008 / NĐ-CP) và ban hành Công văn số 15764 / BTC-NSNN ngày 22/12/2020 xin ý kiến ​​các Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan liên quan. địa phương.

Trong Dự thảo, Bộ Tài chính đã bổ sung nội dung về cá nhân tham gia vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện vào dự thảo Nghị định. Trên cơ sở tổng hợp ý kiến ​​của các đại biểu, Bộ Tài chính sẽ tiếp thu ý kiến ​​thẩm định của Bộ Tư pháp, trình Chính phủ ban hành Nghị định theo quy định.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận