[Mới nhất] SMS Banking là gì? Và những điều cần biết về SMS Banking

Nhanh chóng, tiện lợi và an toàn là những gì mà dịch vụ SMS Banking mang lại cho khách hàng khi sử dụng thẻ ngân hàng. Vậy SMS Banking là gì? Nó có những lợi ích gì? Làm thế nào để đăng ký nó? Và cần lưu ý những gì khi sử dụng SMS Banking? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Ngành dịch vụ ngày càng phát triển nên các ngành đều chú trọng đầu tư và phát triển vào dịch vụ, trong đó không thể không kể đến dịch vụ ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng đang ngày càng nâng cao và cải tiến các tính năng trong dịch vụ của mình để khách hàng cảm thấy thuận tiện nhất, an toàn nhất và hài lòng nhất. Trong số đó, dịch vụ SMS Banking được coi là dịch vụ cần thiết nhất khi sử dụng tài khoản ngân hàng.

SMS Banking là gì?

SMS Banking là dịch vụ của ngân hàng giúp khách hàng lấy thông tin tài khoản ngân hàng bằng cách nhắn tin trên điện thoại di động. Đó có thể là thông tin về số dư khả dụng, thông báo giao dịch rút / nhận tiền hoặc tra cứu tỷ giá ngoại tệ, lãi suất ngân hàng, v.v.

Dịch vụ này có thể hỗ trợ tất cả các dòng điện thoại không phân biệt điện thoại cao cấp hay bình dân. Hiện tại, dịch vụ SMS Banking này được khách hàng đánh giá cao về tính năng cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng.

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Mobile Banking và SMS Banking là một nhưng đây là hai dịch vụ khác nhau. Dịch vụ Mobile Banking là dịch vụ nâng cấp của dịch vụ SMS Banking với nhiều tính năng hơn. Ngoài các tính năng như SMS Banking, trong Mobile Banking bạn có thể cập nhật nhiều thông tin khác nhau, chuyển khoản, thanh toán, thanh toán phí dịch vụ … Tuy nhiên, dịch vụ này yêu cầu truy cập internet và điện thoại thông minh để tải ứng dụng.

Lợi ích khi đăng ký dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking là dịch vụ mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

 • Nhận thông báo ngay lập tức nếu có biến động về số dư tài khoản: thông báo rút tiền, thông báo nhận tiền, v.v.
 • Bạn có thể sử dụng phần mềm SMS Banking thay vì soạn tin nhắn, giúp bạn linh hoạt hơn trong nhiều trường hợp.
 • Tăng cường độ an toàn và bảo mật cho tài khoản ngân hàng của bạn khi có điều gì đó không mong muốn xảy ra
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bạn có thể dễ dàng biết được số dư tài khoản của mình mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng
 • Dễ sử dụng ngay cả đối với những người mới làm quen với công nghệ
 • Truy vấn để biết thêm thông tin về tỷ giá tiền tệ, lãi suất ngân hàng, hạn mức tín dụng, v.v.
 • Có thể báo cáo 5 giao dịch gần nhất
 • Tìm địa điểm có cây ATM gần nhất của ngân hàng.

Theo thống kê từ các ngân hàng, dịch vụ SMS Banking thường được khách hàng đăng ký ngay khi mở tài khoản và mục đích chính là theo dõi biến động số dư tài khoản ngân hàng một cách nhanh nhất và an toàn nhất. Đầy đủ và tiện lợi nhất.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking như thế nào?

Nếu đã có tài khoản ngân hàng nhưng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND hoặc thẻ căn cước) đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để được nhân viên hỗ trợ. sự đăng ký.

Một số ngân hàng cho phép bạn đăng ký dịch vụ này ngay tại cây ATM mà không cần phải đến phòng giao dịch.

Nếu muốn thay đổi số điện thoại đã đăng ký SMS Banking, bạn chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch để được hỗ trợ hủy đầu số cũ và đăng ký đầu số mới nhanh chóng, tiện lợi.

Trong trường hợp chưa có thẻ ngân hàng, bạn cần đến quầy để mở tài khoản. Lưu ý, khi điền thông tin mở tài khoản, bạn hãy tích vào ô Đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking để ngân hàng kích hoạt dịch vụ cùng lúc mở tài khoản mà không cần phải đi đăng ký thêm. Lần nữa.

Dịch vụ này bạn chỉ cần đăng ký một lần và sau đó có thể sử dụng mãi mãi mà không cần phải gia hạn. Tuy nhiên, để duy trì dịch vụ, hàng tháng ngân hàng sẽ thu phí, cụ thể phí dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng như sau:

ngân hàng Phí hàng tháng
MBBank 12.000 vnđ
SHB, Sacombank, VIB, TPBank, Vietcombank 11,000 vnđ
Maritime Bank, Eximbank, VPbank, ACB 10.000đ
DongA, HDBank, NamA Bank, Techcombank 9,900đ
Agribank 9,900đ
BaoVietBank, BIDV, LienVietPostbank, Seabank 8.800 đ
Ngân hàng công thương 8.000 vnđ
Ngân hàng Bản Việt, SCB 7.000 vnđ

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ SMS Banking

 • Nếu khách hàng chưa từng đăng ký SMS Banking mà bạn nhập sai số tài khoản thì hệ thống sẽ không nhận được tin nhắn phản hồi từ tổng đài.
 • Dịch vụ SMS Banking áp dụng cho hầu hết các nhà mạng di động: Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile và cả nhà mạng Gmobile. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Khi sử dụng dịch vụ, bạn cần lưu ý thời gian chuyển đổi dữ liệu của hệ thống ngân hàng là cuối ngày.
 • Dịch vụ SMS Banking thường tạm thời bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ 10h đêm đến 4h sáng ngày hôm sau. Lúc này, khách hàng không nên sử dụng dịch vụ vì có thể hệ thống không gửi phản hồi hỗ trợ cho bạn.

SMS Banking là cách nhanh nhất để cập nhật biến động tài khoản ngân hàng của bạn. Cách thức đăng ký dịch vụ cũng như cách sử dụng dịch vụ cũng rất dễ dàng và đơn giản. Vì vậy, để tăng độ an toàn cho tài khoản, tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn hãy đăng ký dịch vụ ngay hôm nay để có những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ này.

Viết một bình luận