Mới nhất Rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính cho phát triển kinh tế ban đêm (*)

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.
Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến để giúp bạn giải quyết vấn đề đầu tư. Trang web này không có ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề gì phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính để phát triển kinh tế đêm.

này

Hình minh họa. Nguồn: internet

Trên cơ sở Quyết định số 1129 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển kinh tế đêm Việt Nam, các địa phương cần cân đối nguồn lực tài chính – ngân sách để có chủ trương đầu tư. đầu tư, khuyến khích đầu tư một cách bài bản, đồng bộ để thu hút các nhà đầu tư từ khu vực tư nhân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng cho kinh tế đêm và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho nền kinh tế. kinh tế ban đêm.

Đồng thời, sửa đổi các quy định hiện hành còn chưa phù hợp, bất cập, chồng chéo, chưa thống nhất, bổ sung các quy định trong lĩnh vực tài chính đối với hoạt động kinh tế đêm gồm: các quy định liên quan đến hệ thống tài chính đất đai (định giá đất và thuế đất) theo hướng đảm bảo tính độc lập, khách quan, sát với giá thị trường và có thể so sánh được.

Hoàn thiện hệ thống thuế đất để đảm bảo thu đủ, thu hợp lý, bù đắp chi ngân sách đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ công, đồng thời có chế tài nghiêm minh, hiệu quả. răn đe và giao trách nhiệm cho từng cá nhân khi vi phạm pháp luật tài chính về đất đai.

Hoàn thiện chính sách tài chính để đẩy mạnh xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, … tham gia kinh tế đêm, trong đó có chính sách chi cho giáo dục, học phí, cơ chế quản lý tài chính. chính sách, chính sách tín dụng…. Quan tâm hơn nữa đến các chính sách hỗ trợ tín dụng, rà soát các điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia hoạt động kinh tế về đêm, nhất là trong đợt bùng phát dịch Covid-19. Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia kinh doanh đêm có cơ hội kinh doanh. lễ hội. được tiếp cận với các kênh huy động vốn tiềm năng trong giai đoạn 2021-2030. Vì vậy, sớm ban hành Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán giai đoạn 2021-2030, hoàn thiện cơ sở pháp lý để hình thành sở giao dịch chứng khoán dành riêng cho khởi nghiệp nói chung, tạo điều kiện thuận lợi cho khởi nghiệp. . Thức khuya, bạn có cơ hội tiếp cận với các kênh huy động vốn mới. Trích bài “Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế đêm” – TS Phạm Thị Tường Vân – Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đăng trên Tạp chí Tài chính kỳ 1/3/2021.

Viết một bình luận