Mới nhất Quy trình xử lý hoàn thuế điện tử, một thay đổi lớn trong công tác hoàn thuế

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng, sở hữu giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng chính . Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, đánh giá các nhà cung cấp cho vay trực tuyến và giúp bạn khắc phục các vấn đề về vốn đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức vốn đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với các bạn quy trình xử lý hoàn thuế điện tử, một thay đổi lớn trong công tác hoàn thuế này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Đó là thông tin được bà Lê Thị Duyên Hải, Vụ trưởng Vụ Kê khai và Kế toán thuế (Tổng cục Thuế) cho biết tại Hội nghị trực tuyến tập huấn quy trình xử lý hồ sơ hoàn thuế và truyền thông tin hoàn NSNN điện tử. cái chết. với Kho bạc Nhà nước và tài liệu hướng dẫn sử dụng do Tổng cục Thuế tổ chứcNgày 31 tháng 3. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của 63 điểm cầu tại 63 Cục Thuế trên cả nước.

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm hướng dẫn các thay đổi của quy trình xử lý hoàn thuế bao gồm: Lập và phê duyệt Thông báo phát hành Báo cáo / Quyết định / Lệnh hoàn thuế trên hệ thống TMS; Ký điện tử Thông báo / Quyết định / Lệnh trả lại trên hệ thống ký điện tử; Truyền, nhận thông tin hoàn trả ngân sách nhà nước theo phương thức điện tử với Kho bạc Nhà nước; kết hợp hướng dẫn sử dụng các chức năng trên ứng dụng TMS, ký điện tử đáp ứng quy trình xử lý hồ sơ hoàn thuế và truyền nhận hồ sơ hoàn thuế điện tử với Kho bạc Nhà nước.

Trên cơ sở nguyên tắc chung của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã có Công văn số 46 / TCT-KK hướng dẫn quy trình truyền, nhận thông tin về hoàn trả NSNN điện tử và gửi cơ quan thuế. các cấp độ. . Đồng thời, KBNN đã ban hành Công văn số 58 / KBNN-KTNN ngày 08/01/2021 hướng dẫn KBNN địa phương thực hiện.

Đối với thông tin hoàn trả NSNN, sau khi chuẩn bị các điều kiện cần thiết về quy trình nghiệp vụ và nâng cấp hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế tiếp tục phối hợp với KBNN báo cáo KBNN. báo cáo Bộ Tài chính để phát triển. kê khai, tiếp nhận thông tin hoàn trả ngân sách nhà nước theo phương thức điện tử và sau đó, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn số 143 / BTC-TCT ngày 07/01/2021 hướng dẫn nguyên tắc chung.

Với việc cơ quan thuế tiếp nhận thông tin hoàn thuế từ Kho bạc Nhà nước theo phương thức điện tử, việc giải quyết hoàn thuế được kiểm soát chặt chẽ trên ứng dụng, xác định rõ trách nhiệm của từng cán bộ, lãnh đạo từng bộ phận. may. giải quyết. Đồng thời hạn chế tối đa sai sót trong quá trình nhập dữ liệu từ chứng từ giấy vào ứng dụng, hạn chế tối đa sai sót trong hạch toán và tổng hợp báo cáo kế toán.

Bà Lê Thị Duyên Hải cho biết, việc áp dụng mô hình xử lý hoàn thuế và truyền thông tin hoàn thuế NSNN điện tử là bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác hoàn thuế của cơ quan thuế các cấp. Việc lập, phê duyệt, phát hành Thông báo / Quyết định / Lệnh hoàn trả được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống TMS, được ký điện tử và gửi cho người nộp thuế và Kho bạc Nhà nước thay vì thủ công như trước đây. .

Việc triển khai quy trình xử lý hoàn thuế và liên thông điện tử thông tin hoàn trả NSNN với KBNN cũng nhằm đảm bảo mục tiêu, yêu cầu xây dựng Chính phủ điện tử trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước các cấp. 4 theo các Nghị quyết của Chính phủ

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận