Mới nhất Quan điểm quản lý thuế đối với hoạt động kinh tế ban đêm (*)

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu chỉ cần chứng từ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.
Taichinh1s là website so sánh, đánh giá sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!

Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả góc nhìn quản lý thuế đối với hoạt động kinh tế ban đêm.

này Hình minh họa. Nguồn: internet

Đến nay, ở hầu hết các địa phương trên cả nước theo hướng phát triển du lịch đều tổ chức một số hoạt động về đêm. Tuy nhiên, tập trung vào chợ đêm và một số quán cà phê, vũ trường, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke, phố đi bộ, nghệ thuật đường phố. Các thành phố lớn và trung tâm du lịch lớn (như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Sa Pa, Huế, Quảng Ninh, Hội An, Huế, Phú Quốc, Cần Thơ, Hải Phòng …) cung cấp dịch vụ về đêm nhiều hơn ở các thành phố nhỏ, ít khách du lịch hoặc các hoạt động du lịch mới được đưa ra.Hiện cả nước có khoảng 20 chợ đêm phục vụ du lịch, điển hình là khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ Hà Nội; Chợ đêm Bùi Viện, chợ đêm Ninh Kiều, chợ đêm Bạch Đằng, chợ đêm Hội An, chợ đêm Nha Trang, chợ Âm Phủ, phố đi bộ Hải Phòng, chợ đêm Kỳ Lừa… Trong đó, ẩm thực đường phố, hàng rong. . hay những quán ăn nhỏ ven đường là một trong những nét đặc trưng của nền kinh tế về đêm của Việt Nam.

Thực trạng kinh tế đêm Việt Nam và mục tiêu phát triển của nó đang đặt ra những khó khăn, thách thức và những vấn đề quan trọng đối với công tác quản lý thuế, đó là: (1) Quản lý thuế góp phần quản lý thuế. thúc đẩy kinh tế đêm phát triển, đồng thời bảo đảm các chủ thể hoạt động kinh doanh thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật; (2) Đề xuất nghiên cứu mô hình quản lý thuế phù hợp với đặc điểm kinh tế đêm và trình độ phát triển ban đầu của kinh tế đêm Việt Nam; (3) Hoạt động quản lý thuế phải phù hợp với sự đa dạng và phong phú của hoạt động kinh tế ban đêm ở Việt Nam. Tóm lại, quan điểm quản lý thuế đối với hoạt động kinh tế về đêm ở Việt Nam có thể xác định như sau: Ngày thứ nhất,

Việc quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh ban đêm ngang với hoạt động kinh doanh ban ngày. Công bằng, bình đẳng là nguyên tắc chung điều chỉnh công tác quản lý thuế, vì điều này góp phần tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế lành mạnh giữa các thành phần kinh tế, các thành phần. khác. các tác nhân trong nền kinh tế. Chỉ ưu đãi thuế, hỗ trợ quản lý thuế đối với những trường hợp đặc biệt, khó khăn khách quan. Những phân tích trên cho thấy, nếu kinh tế đêm không rơi vào những trường hợp này thì việc áp dụng các chính sách ưu đãi thuế hoặc đối xử đặc biệt trong quản lý thuế sẽ tạo ra những ưu đãi tràn lan và không hiệu quả. hoa quả.

Thứ hai

, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế. Mọi đối tượng nộp thuế đều phải thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn đêm còn phải thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh ban đêm phải đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các đối tượng kinh doanh ban đêm một cách phù hợp.

Thứ ba, Quản lý thuế phải phù hợp với điều kiện kinh tế ban đêm. Như đã phân tích, kinh tế đêm có sự khác biệt về thời gian, không gian, loại hình và tính chất của hoạt động kinh doanh. Vì vậy, công tác quản lý thuế cũng phải phù hợp với những điều kiện đó, có như vậy mới đảm bảo hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý thuế. Trích bài “Quản lý thuế đối với hoạt động kinh tế ban đêm: Khó khăn và giải pháp” – PGS.TS. Lê Xuân Trường – Học viện Tài chính đăng trên Tạp chí Tài chính, ngày 01/03/2021.

Viết một bình luận