Mới nhất Nhiều giải pháp ngăn ngừa hành vi mua bán hoá đơn trái phép

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các sản phẩm cho vay trực tuyến của các nhà sản xuất để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề đầu tư. Trang web này không thuộc về một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc nhiều giải pháp để ngăn chặn hành vi mua bán hóa đơn bất hợp pháp này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Theo Cục Thuế TP. Tại Hà Nội, lợi dụng quá trình chuyển đổi hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy, một số đối tượng đã có hành vi lừa đảo nhằm thu lợi bất chính. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng, sử dụng công nghệ cao để đăng thông tin, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) gây thiệt hại. gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Trước thực trạng đó, Cục Thuế TP. Hà Nội đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan cung cấp thông tin, xác minh, nắm bắt các đối tượng, thủ đoạn hoạt động phạm tội, mua bán trái phép hóa đơn của các đối tượng.

Qua phối hợp điều tra, mới đây, Cục Thuế TP Hà Nội, Công an TP và các lực lượng chức năng đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn. Nhóm đối tượng có dấu hiệu sử dụng công ty “ma” để kinh doanh trái phép hóa đơn GTGT hoạt động với quy mô lớn, tổ chức lớn, thủ đoạn tinh vi thu lợi bất chính.

Kết quả, nhóm đối tượng trên đã mua bán trái phép 48.629 hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, tổng doanh thu hàng hóa, dịch vụ ghi trên hóa đơn gốc hơn 1.553 tỷ đồng, thuế GTGT hơn 155,3 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 đối tượng có hành vi cấu kết, lợi dụng 28 công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn GTGT. .

Để chủ động ngăn chặn hành vi mua bán hóa đơn bất hợp pháp và các hành vi vi phạm về hóa đơn, Cục Thuế TP. Hà Nội đã thành lập Đội phòng chống vi phạm pháp luật để nghiên cứu, phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Theo đó, Đội hoạt động nhịp nhàng, cung cấp hồ sơ giải quyết các vụ việc chính xác, kịp thời. Trong quá trình điều tra, cơ quan thuế phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kỹ năng quản lý thuế, quản lý hóa đơn để xác định chính xác hành vi vi phạm, giúp cơ quan công an có cơ sở điều tra, xác định. cũng như điều tra và truy tố sau đó.

Ngoài ra, Cục Thuế cũng đã cảnh báo các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm về thuế, hóa đơn, đưa lên trang thông tin điện tử của cơ quan thuế. Đối với các trường hợp người nộp thuế có vi phạm, Cục Thuế TP. Hà Nội truy thu thuế và xử lý nghiêm mọi sai phạm liên quan đến việc sử dụng trái phép hóa đơn này. Đối với số trường hợp cố tình không chấp hành, cơ quan thuế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để xử lý.

Cục thuế TP. Hà Nội cũng tích cực triển khai công tác tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp hiểu và thực hiện các biện pháp tăng cường quản trị doanh nghiệp, đảm bảo hạn chế sai sót dẫn đến vi phạm pháp luật, thậm chí chiếm đoạt tiền. không biết.

Đặc biệt, Cục Thuế TP. Hà Nội đã triển khai chương trình “Thư điện tử trao đổi thông tin với người nộp thuế” hàng tháng tới các doanh nghiệp qua thư điện tử để trao đổi thông tin về chính sách thuế, nợ đọng thuế, sử dụng hóa đơn đóng góp. . ngăn chặn hiệu quả việc mua bán hóa đơn bất hợp pháp…

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận