Mới nhất Ngành Thuế tăng cường quản lý thuế đối với giao dịch mua bán “lan đột biến”

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, đánh giá các nhà cung cấp cho vay trực tuyến và giúp bạn khắc phục các vấn đề về vốn đầu tư. Trang web này không có ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là của bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Cục Thuế tăng cường quản lý thuế đối với giao dịch “đột biến lây lan” này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Tổng cục Thuế cho biết, thời gian gần đây, vấn đề “rải đột biến” đang gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, ngành thuế thực hiện quản lý thu như thế nào đối với hoạt động kinh doanh “bỗng dưng tràn lan” đang là vấn đề được dư luận quan tâm.

Ngày 26/3, Tổng cục Thuế đã có phản hồi về vấn đề trên. Cụ thể, cơ quan thuế cho biết, công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh liên quan đến “kỳ tích lan tỏa” thời gian qua đã được lãnh đạo ngành thuế chỉ đạo sát sao.

Mới đây nhất, ngày 25/3, Tổng cục Thuế tiếp tục có Công văn số 833 / TCT-DNNCN đề nghị Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường công tác quản lý thuế đối với hàng hóa. Phong lan “. Đột biến”.

Tại Công văn, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nắm tình hình “đột biến lan” trên địa bàn, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan. chuyên đề xác minh thực tế và xử lý về công tác quản lý thuế theo đúng quy định của pháp luật về quản lý thuế, thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN). ).

Cụ thể, hộ, cá nhân kinh doanh có giao dịch “hoa lan đột biến” thuộc đối tượng điều chỉnh thuế GTGT, TNCN theo quy định đối với hoạt động kinh doanh có thuế suất. VAT 1% và TNCN 0,5%.

Đặc biệt, trường hợp hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp (trồng trọt) chưa chế biến thành sản phẩm khác thì nông sản thuộc trường hợp này thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT theo quy định. quy định tại khoản 1 Điều 1 Luật số 106/2016 / QH13 và được miễn thuế TNCN theo quy định tại Điều 4 Luật thuế TNCN số 04/2007 / QH12.

Trường hợp có giao dịch mua bán “hoa lan đột biến” của tổ chức, doanh nghiệp tự trồng và bán thì không chịu thuế GTGT.

Đối với trường hợp “lây lan đột biến” do doanh nghiệp, hợp tác xã nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và bán cho doanh nghiệp, hợp tác xã thương mại thì không phải kê khai, tính, nộp thuế GTGT.

Còn lại các trường hợp “đột biến lây lan” do doanh nghiệp, hợp tác xã nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ bán cho hộ, cá nhân kinh doanh và tổ chức, cá nhân khác ở khâu kinh doanh thương mại phải kê khai. . kê khai, tính nộp thuế GTGT theo thuế suất 5%.

Trường hợp “lây lan đột biến” do doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức kinh tế khác nộp thuế GTGT theo phương pháp tính trực tiếp trên thuế GTGT bán ra ở khâu kinh doanh thương mại thì thực hiện kê khai, tính thuế GTGT. Gửi với tỷ lệ 1% doanh thu.

Về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, trường hợp tổ chức, doanh nghiệp có thu nhập từ việc bán “hoa lan đột biến” thuộc đối tượng nộp thuế TNDN theo quy định.

Tổ chức, doanh nghiệp có thu nhập từ việc bán “hoa lan đột biến” được miễn thuế TNDN theo quy định nếu đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều 4 Luật thuế TNDN số 14/2008 / QH12 ngày 03/6/2008. (được sửa đổi, bổ sung tại khoản 2 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật số 71/2014 / QH13).

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, căn cứ quy định của pháp luật về thuế và pháp luật có liên quan thực hiện công tác quản lý thuế đối với các giao dịch mua bán “đột biến”. “trên địa bàn quản lý. bàn và các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ chuyển cho các cơ quan chức năng liên quan xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận