[Mới nhất] Một số thông tin về vay tiền nhanh có thể bạn chưa biết

Một số thông tin về vay tiền nhanh có thể bạn chưa biết

30 tháng 12, 2019

Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều trường hợp bạn cần một số tiền lớn để chi trả cho các dịch vụ phục vụ sinh hoạt cá nhân hoặc gia đình. Tuy nhiên, hầu hết các hình thức vay hiện nay đều mất nhiều thời gian chờ xét duyệt. Hãy yên tâm vì dịch vụ vay tiền nhanh sẽ giúp bạn!

Vay tiền nhanh là hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay vì không phải chờ đợi quá lâu, có thể vay ngay trong ngày, lãi suất vay không quá cao. Vậy các hình thức vay tiền nhanh trên thị trường hiện nay có thực sự tốt? Cùng tìm hiểu những đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiền nhanh uy tín hiện nay nhé!

Vay tiền nhanh là gì?

Vay tiền nhanh là dịch vụ cho vay tiền không cần thế chấp, nhận tiền ngay trong ngày

Vay tiền nhanh là một loại hình dịch vụ tài chính đang được các ngân hàng cũng như các công ty tư nhân trong lĩnh vực này cung cấp. Khác với hình thức vay tín chấp, người vay tiền nhanh sẽ không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào cho các tổ chức tài chính.

Tìm hiểu thêm tại: Top 3 địa chỉ vàng khi cần vay 3 triệu

Thay vào đó, người vay chỉ cần cung cấp cho công ty một số thông tin cá nhân và các giấy tờ, tài liệu cơ bản để làm thủ tục hồ sơ. Chính vì vậy mà dịch vụ vay tiền nhanh đang được đánh giá là hình thức vay tiền vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Thời gian giải ngân cho khoản tiền mà người vay cần sẽ chỉ trong vòng 24 giờ sau khi hợp đồng được duyệt. Toàn bộ số tiền sẽ nhanh chóng được chuyển vào tài khoản của người vay hoặc có thể nhận tại bưu điện hoặc các hệ thống ngân hàng liên kết.

Các hình thức cho vay nhanh

Hiện nay, các hình thức vay tiền nhanh tại các công ty hay tổ chức tài chính vô cùng đa dạng. Điều này sẽ mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân nhất. Các hình thức hỗ trợ vay tiền nhanh đang được áp dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay bao gồm:

 • Vay tiền theo bảng lương: Trong trường hợp này, người vay sẽ cung cấp cho công ty hoặc tổ chức tài chính bảng lương xác nhận, đóng dấu đỏ tại đơn vị mình đang làm việc.
 • Vay tiền nhanh theo sim Viettel: Mạng di động Viettel là nhà mạng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Chỉ cần sở hữu sim Viettel chính chủ, người vay sẽ được vay theo sim ngay trong ngày theo yêu cầu một cách nhanh chóng.
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ: Hạn mức cho vay sẽ phụ thuộc vào giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà người vay đang sử dụng. Giá trị hợp đồng bảo hiểm càng lớn, khoản vay nhận được càng cao.
 • Vay theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu: Trong trường hợp này, khi cung cấp cho công ty hoặc tổ chức tài chính hai giấy tờ quan trọng, người vay sẽ ngay lập tức được hỗ trợ xét duyệt hồ sơ ngay trong ngày để tiến hành vay vốn nhanh chóng.
 • Ngoài ra, người đi vay cũng có thể đăng ký vay tiền nhanh bằng một số hình thức khác như: vay tiền bằng lái xe, vay mua ô tô,…
Có rất nhiều hình thức cho vay nhanh chóng được các công ty cung cấp
Có rất nhiều hình thức cho vay nhanh chóng được các công ty cung cấp

Đối tượng và thủ tục vay nhanh chóng

1. Điều kiện tham gia vay tiền nhanh

Để có thể tham gia vay tiền nhanh chóng và được xử lý hồ sơ nhanh chóng thì người vay tiền phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, có đầy đủ giấy tờ tùy thân (CMND / Căn cước công dân còn hạn sử dụng) và tuổi đời từ đủ 20 tuổi trở lên.
 • Có thu nhập ổn định từ 3.000.000đ trở lên trong 1 tháng.
 • Không có tiền án về các tội danh liên quan đến gian lận tín dụng.

2. Thủ tục vay nhanh chóng

Thủ tục vay tiền nhanh khá đơn giản bao gồm các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng, chữ trên giấy tờ không bị mờ, nhòe, mất màu, rách, mất góc.
 • Sổ hộ khẩu còn nguyên vẹn, rõ chữ và số.
 • Hóa đơn điện nước gần đây nhất.
 • Bằng lái xe (trường hợp vay nhanh theo bằng lái xe).
 • Giấy đăng ký xe hoặc cavet xe (trường hợp vay nhanh theo giấy đăng ký xe).
 • Hợp đồng lao động hoặc bảng lương hoặc giấy xác nhận của đơn vị đang công tác đầy đủ xác thực và có dấu đỏ (trường hợp vay nhanh theo bảng lương).
Thủ tục vay nhanh chóng cực kỳ đơn giản và thuận tiện cho người vay
Thủ tục vay nhanh chóng cực kỳ đơn giản và thuận tiện cho người vay

Bạn có thể dùng bằng lái xe để thay thế sổ hộ khẩu. Ngoài ra, hóa đơn tiền điện còn có thể được thay thế bằng một trong các loại hóa đơn khác như hóa đơn tiền nước, tiền internet, hoặc tiền điện thoại trả sau, …

Hạn mức và lãi suất cho các khoản vay nhanh

1. Hạn mức vay nhanh chóng

Tùy theo hình thức vay nhanh mà khách hàng lựa chọn mà hạn mức vay sẽ khác nhau. Cụ thể, các đơn vị thường sẽ đưa ra các hạn mức cho vay như sau:

 • Vay theo sim Viettel: Hạn mức vay tối đa 10 triệu đồng.
 • Vay theo chứng minh nhân dân: Hạn mức vay tối đa 10 triệu đồng.
 • Vay theo chứng minh nhân dân cùng với sổ hộ khẩu: Hạn mức vay tối đa là 30 triệu đồng.
 • Vay theo CMND bằng lái xe: Hạn mức vay tối đa 25 triệu đồng.
 • Vay nhanh theo chứng minh nhân dân cùng với sổ hộ khẩu và giấy đăng ký xe: Hạn mức vay tối đa 50 triệu đồng.
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ: Hạn mức vay sẽ dao động tùy theo giá trị hợp đồng.
 • Vay theo lương: Hạn mức vay sẽ dao động tùy theo mức thu nhập của người lao động.

2. Lãi suất vay nhanh

Với các công ty hay tổ chức tài chính, lãi suất vay tiền nhanh sẽ có sự chênh lệch nhất định. Lãi suất phần lớn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chính sách hỗ trợ vay vốn của công ty tài chính dành cho khách hàng.
 • Hình thức cho vay mà khách hàng đã chọn.
 • Tình trạng hồ sơ của người vay đã được gửi đến công ty tài chính.

Đối với những loại giấy tờ mà khách hàng cung cấp cho công ty tài chính, thông tin có độ chính xác càng cao thì khoản vay càng ít rủi ro. Do đó, mức lãi suất áp dụng cũng sẽ thấp hơn so với các khoản vay có rủi ro lớn.

Với các hình thức vay khác nhau sẽ có hạn mức và lãi suất khác nhau
Với các hình thức vay khác nhau sẽ có hạn mức và lãi suất khác nhau

Trên thị trường hiện nay, các công ty hay tổ chức cho vay tiền nhanh uy tín, mức lãi suất được áp dụng trung bình như sau:

 • Trường hợp khách hàng vay có tài sản đảm bảo thì lãi suất bình quân từ 0,8% / tháng trở lên.
 • Trường hợp khách hàng vay không cần tài sản đảm bảo, mức lãi suất bình quân sẽ từ 1,8% / tháng trở lên.

Có thể thấy, so với hình thức vay tín chấp, thế chấp thì dịch vụ vay tiền nhanh sẽ có mức lãi suất tương đương hoặc cao hơn. Nhưng bù lại, hình thức vay tiền nhanh có thủ tục vay đơn giản hơn và thời gian giải ngân nhanh hơn rất nhiều. Vì vậy, dịch vụ vay tiền nhanh sẽ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền mặt trong thời gian ngắn.

Mẹo sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh

Vay tiền nhanh là một dịch vụ đang được rất nhiều người sử dụng và lựa chọn trên thị trường hiện nay. Vì vậy, ngày càng có nhiều công ty tài chính cung cấp dịch vụ này. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho những ai đang có ý định sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh:

 • Điều quan trọng là phải chọn những công ty cho vay có uy tín. Hiện nay, các công ty tài chính đang có xu hướng mở rộng dịch vụ vay tiền nhanh với nhiều ưu đãi và lợi ích khác nhau. Và để không mất thời gian và lo lắng khi cung cấp thông tin cá nhân, bạn nên nghiên cứu và lựa chọn cho mình những công ty hoặc tổ chức tài chính uy tín trong ngành.
 • Bạn cần tìm hiểu kỹ về hạn mức và lãi suất vay phù hợp với điều kiện của bản thân. Vay tiền nhanh là dịch vụ có lãi suất cao hơn so với các hình thức vay khác nên người vay cần nắm rõ thông tin khoản vay.
 • Nên chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để tránh mất thời gian xử lý hồ sơ và làm chậm thời gian nhận tiền của bạn.
 • Một khi bạn đã vay tiền thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải trả lại trong thời gian quy định. Bạn nên chú ý thời gian vay tiền và trả lại đúng hạn để không phải chịu thêm các khoản phí phạt khác.

Vay tiền nhanh là dịch vụ vay tiền được nhiều người tin tưởng lựa chọn trong thời gian gần đây. Với hồ sơ và thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp tài sản là bạn có thể nhận tiền ngay trong ngày. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ vay tiền nhanh. Bạn có thể lưu và sử dụng dịch vụ này ngay khi cần!

Viết một bình luận