Mới nhất Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam lên Tích cực

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá sản phẩm vay tiền trực tuyến từ nhà sản xuất giúp bạn giải quyết bài toán đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn cùng độc giả Moody’s chia sẻ về việc nâng triển vọng tín dụng của Việt Nam lên Tích cực.


Hình minh họa. Nguồn: internet

Ngày 18 tháng 3 năm 2021, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service (“Moody’s”) thông báo sẽ duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức Ba3 đối với các vấn đề nội tệ và ngoại tệ. ngoại tệ và các khoản cho vay không có đảm bảo, đồng thời điều chỉnh triển vọng Khả quan.

Cơ sở thể chế Moody’s đã đưa ra quyết định duy trì xếp hạng tín nhiệm của đất nước và nâng triển vọng tín dụng của Việt Nam lên hai bậc. Tích cực là sự ghi nhận những thành tựu phát triển kinh tế ấn tượng của Việt Nam vượt xa các nước có xếp hạng tín nhiệm tương tự trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Moody’s cho rằng các giải pháp chính sách hiệu quả về phát triển và kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam đã hỗ trợ sự phục hồi nhanh chóng của các hoạt động kinh tế trong nước và thương mại quốc tế, đồng thời hỗ trợ thu ngân sách. . Triển vọng tăng trưởng kinh tế trung hạn được đánh giá là đầy hứa hẹn nhờ những cải thiện thuyết phục và vững chắc về vị thế tài chính và nợ.

Tổ chức này đánh giá nền kinh tế Việt Nam có tiềm năng hưởng lợi từ sự chuyển dịch toàn cầu về sản xuất, thương mại và tiêu dùng sau đại dịch với năng lực cạnh tranh của ngành sản xuất và khu vực kinh tế. đối ngoại. Moody’s lưu ý rằng điểm số về sức mạnh thể chế của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể trong quản lý ngân sách và nợ của chính phủ.

Trong lần đánh giá xếp hạng tín nhiệm này, Moody’s đã coi các yếu tố môi trường và xã hội, ô nhiễm khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, cân bằng nhân khẩu học … là trọng tâm.

Moody’s đánh giá việc Việt Nam được nâng hai bậc là chưa từng có trong xếp hạng tín nhiệm toàn cầu kể từ sau đại dịch Covid-19, và là một kết quả rất đáng ghi nhận đối với Việt Nam. Nam giới.

Moody’s dự báo trong thời gian tới, nỗ lực cải thiện tình hình kinh tế và tài khóa, điều hành chính sách hiệu quả sẽ giúp Việt Nam hưởng lợi từ xu hướng tái cơ cấu chuỗi cung ứng toàn cầu. . Cải thiện hồ sơ tín dụng của Việt Nam.

Năm 2021 và những năm tiếp theo, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, khôi phục sản xuất, kinh doanh và hoạt động kinh tế. . nâng cao năng lực nội tại của nền kinh tế, đẩy mạnh cải cách thể chế đi đôi với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra cho giai đoạn tiếp theo, duy trì và tiếp tục nâng cao các yếu tố sức mạnh tín dụng của đất nước, tạo sự vững chắc. nền tảng để thực hiện các mục tiêu trung và dài hạn của đất nước.

Việc Moody’s nâng triển vọng tín dụng quốc gia của Việt Nam lên mức Tích cực (tăng hai bậc) là sự ghi nhận kết quả điều hành chính sách kinh tế vĩ mô hiệu quả, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc kiểm soát sự thành công của nền kinh tế. Đại dịch Covid-19, đưa nền kinh tế sôi động trở lại, đã đạt được những kết quả rất khả quan.

Đó cũng là kết quả của sự kiên trì và chủ động của các cơ quan Chính phủ và Bộ Tài chính trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin cập nhật với Moody’s. Bộ Tài chính tin rằng Moody’s, các tổ chức xếp hạng tín nhiệm cũng như các tổ chức quốc tế khác sẽ có đủ thông tin và cơ sở thực tế để đưa ra cái nhìn thực tế và tích cực về hồ sơ tín dụng của Việt Nam. Nam giới. .

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận