[Mới nhất] Mobile banking là gì? Có nên đăng ký sử dụng hay không?

Mobile banking là gì luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi sử dụng một tài khoản ngân hàng nào đó. Với xã hội hiện đại, việc sở hữu một hay nhiều thẻ ngân hàng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, công việc bận rộn, không phải ai cũng có nhiều thời gian đến trực tiếp đó để thực hiện các giao dịch khi cần thiết. Từ đó, các dịch vụ internet ra đời giúp bạn chuyển tiền mặt một cách tiện lợi.

Hiện nay, tại các ngân hàng có rất nhiều công cụ quản lý tiền trực tuyến tại nhà như SMS banking, Internet banking,… Trong đó, Mobile banking là một trong những lựa chọn không thể thiếu của nhiều khách hàng để giúp quản lý tiền. tài khoản ngân hàng tốt nhất. Vậy bạn đã hiểu rõ về mobile banking là gì chưa? Tôi có nên sử dụng dịch vụ này không? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!

Mobile Banking là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Mobile banking là dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính từ xa ngay trên thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình. . Đây là loại dịch vụ được mã hóa dưới dạng phần mềm do chính các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng phát hành. Để đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính khi bận rộn, ngân hàng di động được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ứng dụng Ngân hàng Di động
Ứng dụng Ngân hàng Di động

Ưu điểm và nhược điểm của Mobile Banking

Thuận lợi

 • Có thể sử dụng ở mọi nơi miễn là bạn có điện thoại thông minh và internet.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng ngay cả trên Android và IOS.
 • Rất nhiều tiện nghi.
 • Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Khuyết điểm

 • Bạn phải có thể kết nối internet để sử dụng phần mềm.
 • Chỉ có trên điện thoại thông minh.

Sử dụng Mobile banking để làm gì?

Dịch vụ di động ở mỗi ngân hàng sẽ có những tính năng khác nhau. Tuy nhiên, thông thường các nơi sẽ có các chức năng chung như:

 • Kiểm tra số dư chính xác trong tài khoản của bạn.
 • Kiểm tra giao dịch gần đây nhất, rút ​​hoặc chuyển bao nhiêu tiền, vào bất kỳ ngày giờ cụ thể nào.
 • Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng liên kết.
 • Thanh toán tiền điện nước, trả góp hàng tháng.
 • Việc mua thẻ cào điện thoại và một số tính năng khác tùy thuộc vào từng ngân hàng.

Thay vì phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký thẻ, bạn chỉ mất vài phút để thực hiện giao dịch ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể đăng ký dịch vụ này trực tiếp hoặc trực tuyến. Tốt nhất bạn nên đến ngân hàng đã đăng ký để được tư vấn cụ thể hơn.

Tôi có nên sử dụng Ngân hàng di động không?

Có thể thấy hình thức này mang lại quá nhiều tiện ích, vô cùng hữu ích cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Dù bạn ở đâu, bận rộn đến đâu, bạn đều có thể giao dịch nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi 24/7 chỉ với vài thao tác đơn giản. Đồng thời, bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi hay làm các thủ tục, giấy tờ phức tạp.

Tôi có nên sử dụng Mobile Banking không?
Tôi có nên sử dụng Mobile Banking không?

Thành thật mà nói, một ứng dụng có đầy đủ các tính năng tuyệt vời, nhận được nhiều đánh giá tốt. Hiện cứ 10 người sử dụng thẻ ngân hàng thì có 7 người đăng ký dịch vụ Mobile banking. Cước phí sử dụng cũng rất thấp, dao động từ 18.000 – 27.000 đồng / tháng, tùy ngân hàng.

Không thể phủ nhận rằng phần mềm ngân hàng này mang lại trải nghiệm khá tốt và ổn định. Dù thực hiện vào thời gian nào, tính năng này vẫn hoạt động nhanh như tên lửa. Điều này khác với cách bạn phải đến trực tiếp tại ngân hàng.

Làm thế nào để đăng ký Mobile Banking?

Ngân hàng di động ngày càng thu hút nhiều khách hàng tin cậy. Vì vậy, các ngân hàng luôn nâng cao chất lượng cũng như các tính năng giúp thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ bằng một trong các cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng

Hãy đến chi nhánh ngân hàng gần nhất và nhờ họ tư vấn về các tính năng và chi phí mỗi tháng. Sau đó tiến hành đăng ký tại đó. Chỉ trong vài giờ, bạn có thể sử dụng nó, dù chỉ trong vài phút.

Cách 2: Tải ứng dụng và đăng ký trực tuyến

Sử dụng điện thoại thông minh của bạn để tải xuống ứng dụng Internet di động. Sau đó tiến hành đăng ký theo hướng dẫn từng bước.

Cách 3: Thực hiện ngay trên website của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng

Hiện tại, mỗi ngân hàng đều có một hoặc nhiều trang web. Do đó, bạn có thể dễ dàng điền thông tin và thực hiện giao dịch ngay trên đó.

Một số lưu ý khi sử dụng Mobile Banking

Để sử dụng ứng dụng này một cách an toàn và hiệu quả nhất, vui lòng lưu ý các vấn đề sau:

● Tốt nhất là sử dụng mật khẩu khác với tài khoản ngân hàng.

● Vui lòng cài đặt thêm phần mềm chống vi-rút trên điện thoại của bạn để ngăn thông tin đăng nhập của bạn bị đánh cắp.

● Hạn chế giao dịch tại máy tính công cộng hoặc wifi công cộng.

● Kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch.

● Cẩn thận với các email ẩn danh. Vì rất dễ chứa mã độc gây hại cho tài khoản của bạn.

● Kiểm tra thông tin tài khoản của bạn thường xuyên. Hãy thông báo cho ngân hàng của bạn ngay lập tức nếu có vấn đề bất thường.

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có một hệ thống bảo mật khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ này, tốt nhất bạn nên chọn nơi uy tín, có chính sách bảo mật cao, ổn định để tránh những thiệt hại không đáng có đối với số tiền trong tài khoản của mình.

Như vậy, trên đây là toàn bộ kiến ​​thức về ứng dụng Mobile Banking. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu Mobile banking là gì và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Viết một bình luận