Mới nhất Hình thành Kho bạc không có chứng từ giấy ngay trong năm 2021

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh và phân tích các sản phẩm vay tiền trực tuyến giúp bạn khắc phục các vấn đề về tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào nếu có vấn đề nảy sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Hình thành Kho bạc không cần chứng từ giấy ngay trong năm 2021 này.


Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nguyễn Đức Chi chỉ đạo, điều hành Hội nghị giao ban trực tuyến quý I / 2021 tại điểm cầu Trung ương (ngày 5/3/2021).

Thực hiện nhất quán “mục tiêu kép”

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I / 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của hệ thống KBNN, Tổng Giám đốc KBNN Nguyễn Đức Chi quán triệt, ngoài việc thực hiện tốt. nhiệm vụ thường xuyên. , Giám đốc Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Kho bạc Nhà nước cần tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm ngay trong tháng 3 năm 2021 và quý II năm 2021 như sau:

Ngày thứ nhất, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06 / CT-TTg ngày 19/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Khẩn trương tập trung xử lý công việc, không tổ chức lễ hội, du Xuân.

Thứ hai, kiên định thực hiện “mục tiêu kép”, tuyệt đối không được chủ quan với dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là các địa bàn có dịch bệnh phức tạp. tổ hợp.

Thứ ba, khẩn trương tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng. Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về kết quả hoạt động KBNN các cấp để các cấp, các ngành và xã hội hiểu và đồng tình với các đề án. , chính sách và những cải cách lớn của hệ thống KBNN, nhất là trước, trong và sau kỳ họp Quốc hội tháng 3/2021 và kỷ niệm 31 năm Ngày tái lập hệ thống KBNN (01/4/1990 – 01/01). . Tháng 4 năm 2021.

Thứ Tư, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 31 năm Ngày tái lập hệ thống KBNN (1/4/1990 – 1/4/2021) và Ngày truyền thống KBNN (29/5) gọn nhẹ, thiết thực. , phù hợp với tình hình. Bệnh do covid-19.

Tiếp tục cải cách và hiện đại hóa, hướng tới hình thành Kho bạc số

Tiếp tục thực hiện các định hướng cải cách, hiện đại hóa; xác định và quản lý tốt rủi ro; đảm bảo tuyệt đối an toàn tiền, tài sản Nhà nước giao quản lý … tại cuộc họp giao ban trực tuyến quý I / 2021, Tổng Giám đốc KBNN Nguyễn Đức Chi yêu cầu: Các đơn vị được giao chủ trì nghiên cứu. và xây dựng các dự án, chính sách với kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ người thực hiện, rõ trách nhiệm cá nhân, rõ ràng các bước, tiến độ thực hiện và kết quả hoàn thành.

Tổng Giám đốc KBNN cũng đề nghị các đơn vị tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ này trong nửa đầu năm 2021. Trong đó lưu ý việc đẩy nhanh tiến độ. . xây dựng, trình Bộ ban hành các Thông tư tạo cơ sở pháp lý cho KBNN nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tổ chức, cá nhân khi giao dịch với KBNN.

Về việc xây dựng Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2030, Lãnh đạo KBNN yêu cầu Tổ Thường trực Chiến lược bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội. Ấn bản thứ 10. 2021-2030, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025, dự thảo Chiến lược tài chính 2021-2030 … khẩn trương cập nhật, hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển KBNN 2021-2030 để sớm trình Bộ trình Thủ tướng Chính phủ. . phát hành.

Hội nghị dưới dạng video trực tuyến tại điểm cầu miền Trung.
Hội nghị theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương.

Đồng thời, bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tài chính, nội dung Dự thảo Chiến lược tài chính 2021-2030, Dự thảo Chiến lược phát triển KBNN giai đoạn 2021-2030, các đơn vị đã chủ động xây dựng và trình Bộ Tài chính. chấp thuận. chấp thuận chủ trương đầu tư, nhằm sớm hoàn thiện Hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kế toán nhà nước số, hướng tới hình thành Kho bạc Nhà nước số vào năm 2030.

Về mục tiêu xây dựng Kho bạc “03 không”, Tổng Giám đốc chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đẩy nhanh việc xây dựng các thông tư hướng dẫn quản lý thu, chi tiền mặt qua hệ thống KBNN theo hướng giảm mạnh việc thu, chi tiền mặt trực tiếp tại các đơn vị KBNN. Đồng thời, nghiên cứu trình Lãnh đạo KBNN Đề án tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống KBNN để sớm hình thành Kho bạc không dùng tiền mặt.

“Hệ thống cần đẩy nhanh nâng cấp hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo hướng ngày càng thuận tiện cho người sử dụng ngân sách và nhà đầu tư; cung cấp 11/11 thủ tục thuộc lĩnh vực KBNN, triển khai dịch vụ thông tin mức độ 4 và 9 thực hiện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia ngay trong quý III / 2021, cơ bản hình thành KBNN không có khách hàng giao dịch trực tiếp. Kế tiếp. tiếp tục ”, Tổng Giám đốc KBNN Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh.

Một nội dung quan trọng được lãnh đạo KBNN đặc biệt chỉ đạo là trình Bộ ban hành Thông tư quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ KBNN. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để KBNN tăng cường kết nối, trao đổi dữ liệu với các đơn vị liên quan và các đơn vị sử dụng ngân sách; triển khai lưu trữ văn bản điện tử, sớm hình thành kho bạc không giấy tờ ngay trong năm 2021 …

Cùng với đó, lãnh đạo KBNN quán triệt, toàn hệ thống KBNN tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, nhận diện đầy đủ rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ KBNN. Trên cơ sở đó, phân loại rủi ro và áp dụng các biện pháp phù hợp để quản lý từng loại rủi ro. Đồng thời, tiếp tục thực hiện thanh tra đột xuất KBNN các cấp về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ, thực hiện quy trình nghiệp vụ KBNN, nhất là việc quản lý, sử dụng chứng thư số và chữ ký. những con số.

Viết một bình luận