Mới nhất Đơn giản, thuận lợi cho người nộp thuế

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh và phân tích các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp khách hàng giải quyết vấn đề về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề xảy ra giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Nó đơn giản và thuận tiện cho người nộp thuế này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Thúc đẩy hỗ trợ quyết toán thuế trực tuyến

Trả lời báo chí về những thay đổi trong quyết toán thuế năm 2020, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. , năm nay Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (www.gdt.gov.vn).

Theo đó, việc hỗ trợ trực tuyến không chỉ tạo điều kiện cho người nộp thuế tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại không cần thiết mà còn giúp hạn chế tình trạng tụ tập đông người, tránh lây lan dịch bệnh. trong bối cảnh của đại dịch Covid-19.

Tại các buổi hỗ trợ trực tuyến này, người nộp thuế có thể đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề quyết toán thuế TNCN và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Các vấn đề vướng mắc sẽ được cán bộ các Vụ, đơn vị chuyên môn của Tổng cục Thuế giải đáp trên trang thông tin điện tử của Cục Thuế.

Thời gian dự kiến ​​tổ chức các buổi hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế TNCN từ 13h30 đến 17h00 các ngày 09/03/2021 và 16/03/2021. Thời gian tổ chức các buổi hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế TNDN từ 13h30 đến 17h ngày 31/3. 11 năm 2021 và 18 tháng 3 năm 2021.

Thông qua các buổi hỗ trợ trực tuyến, cơ quan thuế sẽ giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế liên quan đến chính sách thuế TNCN, cũng như thuế TNDN. Hơn nữa, việc hỗ trợ trực tuyến không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế mà còn giúp hạn chế tình trạng tụ tập đông người, tránh lây lan dịch bệnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm. cơ hội lây lan. cây phong lan cao. Bên cạnh đó, còn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại không cần thiết cho người nộp thuế.

Về việc triển khai dịch vụ thuế điện tử đối với người nộp thuế là cá nhân, từ năm 2017, Tổng cục Thuế đã có nhiều công văn hướng dẫn triển khai. Tuy nhiên, hiện mới có 206.459 tài khoản đăng ký giao dịch điện tử, rất ít so với tổng số NNT là cá nhân có mã số thuế đang hoạt động hiện nay.

Nhằm mở rộng triển khai dịch vụ khai thuế, nộp thuế điện tử đến cá nhân trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan thuế cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Người nộp thuế quyết toán thuế TNCN năm 2020, Tổng cục Thuế vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cục thuế, chi cục thuế liên quan tập trung triển khai, tổ chức thực hiện. thẩm quyền cấp tài khoản. Giao dịch điện tử đối với cá nhân theo quy định tại Thông tư số 110/2015 / TT-BTC ngày 28/7/2015 đã được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 66/2019 / TT-BTC ngày 20/9/2019 của Bộ Tài chính .

Cá nhân khi có tài khoản giao dịch điện tử có thể kê khai và nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN trên dịch vụ thuế điện tử mà không cần phải mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại cơ quan thuế như những năm trước đây, từ đó giảm bớt tình trạng ách tắc khi nộp giấy. tài liệu tại cơ quan thuế.

Tổng cục Thuế vừa có Công văn số 377 / TCT-DNNCN ngày 05/02/2021 hướng dẫn người nộp thuế các bước đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Người nộp thuế có thể tải công văn này trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để nghiên cứu và thực hiện theo hướng dẫn.

Quyết toán thuế năm 2020 nhanh chóng, đúng quy định

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, việc quyết toán thuế kỳ tính thuế năm 2020 được thực hiện theo quy định và hướng dẫn tại: Luật Thuế thu nhập cá nhân số 04/2007 / QH12; Luật Quản lý thuế số 38/2019 / QH14 ngày 13/6/2019 của Quốc hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020; Nghị quyết số 954/2020 / NQ-UBTVQH ngày 02/6/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh giảm trừ gia cảnh đối với thuế TNCN; Nghị định số 126/2020 / NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực thi hành từ ngày 05 tháng 12 năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nhằm hỗ trợ người nộp thuế kê khai và nộp hồ sơ quyết toán một cách đơn giản và hiệu quả nhất, Tổng cục Thuế đã hướng dẫn ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế. Đặc biệt:

Ngày thứ nhất, Nếu chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế, bạn có thể kê khai qua ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế rồi nộp hồ sơ giấy qua đường bưu điện sau khi đã gửi dữ liệu trên website. của Tổng cục thuế. http://thuedientu.gdt.gov.vn).

Thứ hai, Trường hợp bạn đã có tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế thì khá đơn giản. Cá nhân có thể kê khai trực tuyến tại https://thuedientu.gdt.gov.vn, mục dành cho phân hệ cá nhân; hoặc kê khai qua ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế. Sau đó nộp hồ sơ theo phương thức điện tử mà không cần phải nộp hồ sơ giấy.

Qua đây, Tổng cục Thuế cũng khuyến cáo các đơn vị, người nộp thuế cần chủ động nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN sớm, tránh dồn vào những ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ quyết toán vì có thể xảy ra lỗi mạng và nộp hồ sơ. chậm.

Viết một bình luận