Mới nhất Điểm lại sự kiện nổi bật của ngành Tài chính tháng 3/2021

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, một tổ chức tài chính, một công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là trách nhiệm của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng độc giả điểm lại những sự kiện nổi bật của ngành tài chính trong tháng 3/2021.

1. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc tại tỉnh Sơn La, Điện Biên

Ngày 11 và 12/3/2021, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có buổi làm việc tại tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên.  Ảnh: Báo Điện Biên Phủ Online.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ Online.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng ngày 13/3/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã đến dự lễ khởi công xây dựng Đền thờ liệt sĩ Điện Biên Phủ do Đảng bộ, nhân dân TP. Do Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức.

2. 100% cử tri nhất trí giới thiệu Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chiều 11/3/2021, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị lấy ý kiến ​​cử tri Bộ Tài chính về việc Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng dự kiến ​​giới thiệu ứng cử. Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Sau khi hiệp thương, Hội nghị đã biểu quyết đề cử Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với 100% đại biểu tán thành.

3. Lãnh đạo Bộ Tài chính Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN và Thống đốc Ngân hàng Trung ương

Chuỗi Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN do Brunei đăng cai đã được tổ chức trực tuyến thành công. Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính dự hội nghị tại điểm cầu Hà;  Nội địa.
Thứ trưởng Trần Xuân Hà cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Ngày 30/3/2021, hàng loạt cuộc họp cấp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN đã được tổ chức, bao gồm: Cuộc họp đặc biệt giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN. và các tổ chức tài chính khác. Chính trị Liên hợp quốc; Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) lần thứ 25; Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 7 và Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương (AFMGM).

4. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng ùn tắc lệnh chứng khoán

Chiều ngày 9/3/2021, Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT để bàn giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn tắc lệnh giao dịch chứng khoán thời gian qua.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chủ trì trang thông tin điện tử;  phiên iswork.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, tình trạng chặn lệnh giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) trong thời gian qua phải xử lý ngay.

Trước đó, để xử lý tình trạng ùn tắc lệnh giao dịch trên HOSE, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác do Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải làm Tổ trưởng. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hoan nghênh trách nhiệm của Tổ công tác và sự chủ động, trách nhiệm của Tập đoàn FPT trong việc đề xuất các giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm đảm bảo hệ thống vận hành an toàn.

5. Moody’s nâng triển vọng tín dụng của Việt Nam lên Tích cực

Việc Moody’s nâng triển vọng tín dụng quốc gia của Việt Nam lên mức Tích cực (tăng 2 bậc) là kết quả của sự kiên trì, chủ động của các cơ quan Chính phủ và Bộ Tài chính trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin cập nhật với Moody’s.

Buổi làm việc trực tuyến giữa Bộ Tài chính và Moody's ngày 18/3/2021.
Buổi làm việc trực tuyến giữa Bộ Tài chính và Moody’s ngày 18/3/2021.

Là cơ quan được Chính phủ giao chủ trì thực hiện việc đánh giá xếp hạng tín nhiệm quốc gia, Bộ Tài chính đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan trong quá trình đánh giá xếp hạng tín nhiệm quốc gia. gia đình. thường xuyên cập nhật thông tin với các tổ chức xếp hạng tín nhiệm, trong đó có Moody’s.

Nhờ sự tích cực, chủ động của Bộ Tài chính cũng như các cơ quan Chính phủ trong việc trao đổi thông tin, các tổ chức xếp hạng tín nhiệm, trong đó có Moody’s, đã có đầy đủ thông tin để đưa ra đánh giá khách quan. về xếp hạng tín dụng. xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam.

6. Bộ Tài chính bổ nhiệm lãnh đạo của VNX và HNX

Sáng 25/3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải đã trao các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (SGDCK), Tổng Giám đốc VNX và Chủ tịch Hội đồng quản trị. giá trị của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải trao quyết định bổ nhiệm nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN.
Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo VNX.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải đã trao các quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thành Long – Chủ tịch Hội đồng quản trị HNX giữ chức vụ Trưởng Ban. Sự kết hợp. VNX đồng thành viên; Ông Phạm Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước giữ chức vụ Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc VNX.

7. Lãnh đạo Bộ Tài chính yêu cầu khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định đổi mới công tác thanh tra chuyên ngành.

Ngày 18/3/2021, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chủ trì Hội nghị trực tuyến lần thứ nhất lấy ý kiến ​​các bộ, ngành về dự thảo Nghị định kiểm tra nhà nước về kiểm định chất lượng. an toàn lao động. thực phẩm cho hàng hóa nhập khẩu.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chủ trì buổi lễ.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chủ trì cuộc họp.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai giao Tổng cục Hải quan (cơ quan chủ trì soạn thảo) phối hợp chặt chẽ với đại diện đầu mối tại các bộ, ngành liên quan để sớm hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về kiểm tra nhà nước đối với hàng hóa, dịch vụ. phẩm chất. kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.

8. Thủ tục hành chính thuế tiếp tục dẫn đầu về cải thiện

Theo Báo cáo đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính đến năm 2020 (APCI 2020) của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ, chi phí tuân thủ thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế ở mức thấp. trong số chín khu vực khảo sát.

Chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế thấp nhất trong các lĩnh vực.
Chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế thấp nhất trong các lĩnh vực.

So sánh điểm APCI 2020 với điểm APCI 2019 cho thấy, nhóm quản lý thuế tiếp tục đứng đầu về mức độ cải thiện với mức cải thiện tổng thể là 5,6 điểm so với năm 2019.

Có được kết quả trên là nhờ ngành Thuế ứng dụng giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và chuyển đổi phương thức quản lý nhà nước từ tiền kiểm sang hậu kiểm toán không ngừng được duy trì và nâng cao trong năm qua. lần cuối cùng. cái này.

Viết một bình luận