Mới nhất Đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và đánh giá các sản phẩm vay tiền trực tuyến của các nhà sản xuất để giúp người dùng khắc phục các vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề gì phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc kiến ​​nghị sửa đổi, bổ sung quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc này.


Hình minh họa. Nguồn: internet

Bổ sung quy định về cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Theo Bộ Tài chính, do Nghị định số 23/2018 / NĐ-CP không có quy định về việc cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với doanh nghiệp bảo hiểm nên Bộ Tài chính đề xuất doanh nghiệp bảo hiểm phải cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. và bảo hiểm cháy nổ. và bảo hiểm cháy nổ cho bên mua bảo hiểm. Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do doanh nghiệp bảo hiểm tự thiết kế và phải có các nội dung bắt buộc.

Đồng thời, để doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thuận tiện trong việc xác định phí bảo hiểm đối với cơ sở sản xuất công nghiệp có cấp nguy hiểm cháy, nổ A, B, C, D, E, Bộ Tài chính đề nghị quy định trách nhiệm của Bộ Công an ghi cấp nguy hiểm cháy, nổ A, B, C, D, E của cơ sở sản xuất công nghiệp vào biên bản nghiệm thu hoặc kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy. với mặt bằng có nguy cơ cháy nổ.

Theo quy định, doanh nghiệp bảo hiểm trực tiếp nộp tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào tài khoản của Cục Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy. . hoạt động thiên tai, cứu hộ, cứu nạn do Bộ Công an mở tại Kho bạc Nhà nước Trung ương và gửi Bộ Tài chính báo cáo thu, chi.

Để rà soát số liệu cho thống nhất và thuận tiện, Bộ Tài chính kiến ​​nghị sửa đổi quy định về việc doanh nghiệp bảo hiểm gửi báo cáo tình hình thanh toán về Bộ Tài chính theo quy định tại Nghị định số 23/2018 / NĐ-CP. trở thành doanh nghiệp bảo hiểm và gửi báo cáo quyết toán kinh phí về Bộ Công an (Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ).

Chế độ báo cáo đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu của doanh nghiệp bảo hiểm

Để quy định về chế độ báo cáo của doanh nghiệp bảo hiểm đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu, Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về lập và gửi báo cáo bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. .

Trong đó, về báo cáo nghiệp vụ, doanh nghiệp bảo hiểm phải lập và gửi Bộ Tài chính báo cáo nghiệp vụ năm theo mẫu sau: Thời điểm chốt số liệu từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 của năm báo cáo; Thời gian nộp báo cáo chậm nhất là sau 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm. Phương thức gửi báo cáo là gửi trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính, qua hệ thống thư điện tử hoặc qua hệ thống thông tin, báo cáo của Bộ Tài chính.

Đối với báo cáo thu, chi bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, doanh nghiệp bảo hiểm phải lập báo cáo gửi Bộ Công an theo mẫu quy định. Trong đó, thời điểm chốt số liệu báo cáo 6 tháng đầu năm từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 30 tháng 6 của năm báo cáo; đối với báo cáo 6 tháng cuối năm từ ngày 01 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12 của năm báo cáo.

Thời điểm gửi báo cáo sáu tháng đầu năm chậm nhất là ngày 31 tháng 7 hàng năm và sáu tháng cuối năm chậm nhất là ngày 31 tháng 01 năm tài chính tiếp theo. Doanh nghiệp bảo hiểm gửi trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính đến Bộ Công an. Ngoài các báo cáo nêu trên, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm lập và gửi các báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Bộ Tài chính.

Để đảm bảo cơ sở pháp lý cho việc thực hiện, Bộ Tài chính đã đề xuất quy định về điều khoản chuyển tiếp trong dự thảo Nghị định. Theo đó, các hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đã ký trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành được tiếp tục thực hiện theo quy định của pháp luật tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm. Trường hợp sửa đổi, bổ sung sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì thực hiện theo quy định tại Nghị định này.

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 23/2018 / NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nếu được thông qua sẽ tạo hành lang pháp lý đồng bộ, ổn định và minh bạch. . minh bạch, rõ ràng để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, doanh nghiệp bảo hiểm và tổ chức, cá nhân có cơ sở có rủi ro về cháy, nổ khi tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; mở rộng số lượng cơ sở tham gia bảo hiểm này, giúp bảo vệ tài chính cho các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ.

Viết một bình luận