Mới nhất Đảm bảo các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp kiểm toán nội bộ

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không thực hiện bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Đảm bảo các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp kiểm toán nội bộ này.


Hình minh họa. Nguồn: internet

Theo Thông tư số 8/2021 / TT-BTC ngày 25/01/2021 của Bộ Tài chính, có 05 nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp mà kiểm toán viên nội bộ cần áp dụng, cụ thể:

Một là, Chính trực

Tính chính trực của kiểm toán viên nội bộ thiết lập lòng tin và tạo cơ sở cho độ tin cậy trong các xét đoán của họ.

Kiểm toán viên nội bộ phải thực hiện công việc chuyên môn của mình với tính trung thực, thận trọng và tinh thần trách nhiệm; tuân thủ các quy định của pháp luật và công bố thông tin cần thiết theo quy định của pháp luật và yêu cầu nghiệp vụ của kiểm toán nội bộ; không tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật hoặc tham gia các hoạt động gây tổn hại đến uy tín nghề nghiệp và uy tín của đơn vị.

Hai là, tính khách quan

Kiểm toán viên nội bộ phải đảm bảo tính khách quan, chính xác, trung thực và công bằng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm toán nội bộ. Đánh giá viên nội bộ thể hiện tính khách quan nghề nghiệp cao nhất trong việc thu thập, đánh giá và truyền đạt thông tin về các hoạt động và quá trình được đánh giá.

Người hành nghề kiểm toán nội bộ đưa ra đánh giá khách quan về tất cả các tình huống liên quan và không bị ảnh hưởng bởi lợi ích cá nhân của họ hoặc của người khác trong việc hình thành các xét đoán và kết luận. lập luận của mình.

Ba làBảo vệ

Kiểm toán viên nội bộ tôn trọng giá trị và quyền sở hữu của thông tin được cung cấp và không tiết lộ những thông tin đó khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép trừ khi việc tiết lộ là trách nhiệm của họ. chuyên môn hoặc theo yêu cầu của pháp luật.

Thứ tư là, năng lực chuyên môn và sự thận trọng

Kiểm toán viên nội bộ áp dụng kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên ngành trong việc cung cấp các dịch vụ và hoạt động kiểm toán nội bộ. Ngoài ra, hãy hành động một cách thận trọng, phù hợp với các tiêu chuẩn chuyên môn và kỹ thuật hiện hành.

Năm là, Hành vi chuyên nghiệp

Kiểm toán viên nội bộ phải tuân thủ các luật và quy định có liên quan và tránh mọi hành động làm mất uy tín nghề nghiệp của họ.

Người phụ trách kiểm toán nội bộ ngoài việc đảm bảo các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp nêu trên còn phải thực hiện các biện pháp giám sát, đánh giá và quản lý để đảm bảo người thực hiện kiểm toán nội bộ tuân thủ các nguyên tắc này. đạo đức nghề nghiệp. nghiệp vụ kiểm toán nội bộ.

Theo các chuyên gia kiểm toán, việc tuân thủ các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp giúp kiểm toán viên hành nghề và doanh nghiệp kiểm toán đạt được những lợi ích thiết thực như: Định hướng đạo đức làm cơ sở cho các quyết định và hành động. cử động; Trở thành cá nhân hoặc đơn vị xuất sắc trong nghề, có đạo đức nghề nghiệp cao; Nâng cao hình ảnh, uy tín và quan hệ các bên liên quan; Tạo dựng uy tín trong nghề; Giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn cho công ty và tránh các trách nhiệm pháp lý / pháp lý…

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận