Mới nhất Đa đạng các hình thức thanh toán, tạo thuận lợi cho người dân nộp lệ phí trước bạ điện tử

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu đồng, sở hữu hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, đại lý vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả các phương thức thanh toán đa dạng, tạo sự thuận tiện cho người dân trong việc nộp lệ phí trước bạ điện tử này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Theo bà Lý Thị Hoài Hương, Phó Cục trưởng Cục Thuế quản lý doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ gia đình, cá nhân kinh doanh (Tổng cục Thuế), ngày 12/3/2020, Tổng cục Thuế đã triển khai thí điểm hình thức thanh toán tiền điện. cái chết. . Lệ phí trước bạ ô tô, xe máy làm thủ tục đăng ký xe tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 1/8/2020, sau khi đánh giá kết quả thí điểm, Tổng cục Thuế đã triển khai trên phạm vi toàn quốc dịch vụ Nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy theo phương thức điện tử.

Ngày 19/8/2020, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Tổng cục Thuế, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, trong đó có dịch vụ kê khai, nộp thuế. Lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mức 4 và mức phí đăng ký, cấp biển số 3 (thí điểm đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh).

Cuối tháng 12/2020, Văn phòng Chính phủ tiếp tục phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Tổng cục Thuế triển khai dịch vụ công trực tuyến thứ 2.700 về kê khai, nộp lệ phí trước bạ và cấp đăng ký, biển số. đối với xe nhập khẩu trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đến nay, sau 1 năm triển khai nộp lệ phí trước bạ theo phương thức điện tử, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, số lượng ô tô, xe máy thuộc diện nộp lệ phí trước bạ điện tử đạt 19.922 xe, tương ứng với số tiền nộp lệ phí trước bạ điện tử là 438,7 tỷ đồng.

Đối với 61 tỉnh, thành còn lại, sau hơn 7 tháng triển khai, số lượng giao dịch nộp lệ phí trước bạ điện tử đạt 184.518 phương tiện trên tổng số 2.665.130 ô tô, xe máy đăng ký với cơ quan Công an. giám sát giao thông, tương ứng với số tiền lệ phí trước bạ đã nộp qua mạng điện tử là 1.172,6 tỷ đồng.

Đại diện Tổng cục Thuế cũng cho biết, trên cơ sở kết quả triển khai vừa qua, thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ phối hợp với Cục CSGT, Văn phòng Chính phủ thiết kế lại quy trình truyền dữ liệu. , nâng cấp, hoàn thiện hệ thống ứng dụng trao đổi dữ liệu điện tử và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy đảm bảo dữ liệu điện tử được truyền, nhận kịp thời, đầy đủ, phục vụ nhu cầu đăng ký phương tiện. của khách hàng. Người dân và doanh nghiệp là tốt nhất.

Đồng thời, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phối hợp với các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu thập, hoàn thiện các kênh thanh toán qua Internet banking, mobile banking.

Cùng với đó, để đa dạng hóa phương thức thanh toán, tạo thuận tiện hơn cho người dân và doanh nghiệp, Tổng cục Thuế sẽ phối hợp với các tổ chức liên quan phát triển các kênh thanh toán khác như: Ví điện tử. , Máy ATM, máy bưu điện, kênh thanh toán qua ứng dụng của Tổng cục Thuế được xây dựng trên điện thoại, tích hợp với kênh thanh toán trực tiếp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận