Mới nhất Cục Thuế TP. Hà Nội khuyến khích người nộp thuế quyết toán thuế qua phương thức điện tử

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu đồng nhanh chóng, sở hữu hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và đánh giá các sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến nhằm giúp người dùng khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không thực hiện bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Cục Thuế TP. Hà Nội khuyến khích người nộp thuế quyết toán thuế qua phương thức điện tử này


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Việc quyết toán thuế năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, toàn ngành thuế đã triển khai phương thức giao dịch điện tử giữa người nộp thuế và cơ quan thuế.

Theo đó, để tạo điều kiện cho người nộp thuế cá nhân quyết toán thuế thuận tiện, nhanh chóng, Tổng cục Thuế đã mở rộng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế. thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia để người nộp thuế nộp tờ khai điện tử.

Theo đại diện Cục Thuế TP. Tại Hà Nội, thời gian qua, cơ quan thuế các cấp đã và đang tổ chức cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử cho cá nhân để có thể kê khai và nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo phương thức điện tử. . mà không cần đến văn phòng thuế. Điều này không chỉ giúp cơ quan thuế cải cách thủ tục hành chính mà còn giúp người nộp thuế giảm thời gian, chi phí đi lại, hạn chế tình trạng tụ tập đông người trong bối cảnh có dịch.

Đối với quyết toán thuế điện tử, không phải nộp hồ sơ giấy cho cơ quan thuế, người nộp thuế cần đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế theo một trong ba hình thức: đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử. khai tử qua Cổng Dịch vụ công quốc gia; đăng ký trực tuyến và đến trực tiếp cơ quan thuế để được phê duyệt và kích hoạt tài khoản giao dịch thuế điện tử; Người nộp thuế đăng ký trực tiếp tại cơ quan thuế.

Để không phải trực tiếp đến cơ quan thuế, hạn chế tiếp xúc, Cục Thuế TP. Hà Nội khuyến khích người nộp thuế đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử qua Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Hiện Cục Thuế TP. Hà Nội đã và đang tích cực tuyên truyền nội dung này để người nộp thuế nắm thông tin cụ thể thông qua các cơ quan báo chí, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trên trang thông tin điện tử của Cục Thuế và trên các mạng xã hội như: Facebook, Youtube.

Đặc biệt, Cục Thuế TP. Hà Nội đã gửi thông tin trực tiếp qua Zalo và tin nhắn đến hơn 40.000 số điện thoại của cá nhân trực tiếp theo danh sách do Cục Thuế thu thập, đồng thời gửi thư điện tử đến gần 200.000 địa chỉ email của các tổ chức. chi trả. thu nhập, cá nhân trực tiếp quyết toán thuế trên địa bàn để được hướng dẫn.

Cá nhân đã mở tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế thực hiện kê khai và nộp hồ sơ qua tài khoản đã mở. Cá nhân chưa mở tài khoản thực hiện đăng ký mở tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Ngoài việc nộp hồ sơ quyết toán thuế còn thực hiện thủ tục hành chính điện tử với cơ quan thuế.

Cục thuế TP. Hà Nội khẳng định, ngành thuế đã tính toán, sắp xếp để đảm bảo thông suốt khi nộp hồ sơ quyết toán thuế điện tử. Đường truyền sẽ ổn định để việc nộp hồ sơ quyết toán thuế không bị nghẽn.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận