Mới nhất Cơ quan Thuế triển khai các giải pháp đảm bảo nguồn thu ngân sách trong những tháng cuối năm

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp người mua giải quyết vấn đề vốn đầu tư. Trang web này không có ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là trách nhiệm của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Cơ quan Thuế triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo thu ngân sách những tháng cuối năm nay.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

8/18 khoản thu và thuế đều tăng so với cùng kỳ

Qua quý I / 2021, nhờ triển khai kịp thời, hiệu quả các nhóm giải pháp quản lý thu, thu ngân sách do cơ quan thuế quản lý đạt 31,1% dự toán, 8/18 khoản thu, thuế suất tăng. so với cùng kỳ. Tuy nhiên, ngành thuế tiếp tục lường trước những khó khăn trong công tác thu nộp NSNN những tháng tới.

Vì vậy, để chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cơ sở hạ tầng, chuẩn bị triển khai các chính sách hỗ trợ của Nhà nước; Đồng thời, phấn đấu hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu NSNN năm 2021 được Quốc hội và Chính phủ giao, Tổng cục Thuế yêu cầu cơ quan thuế các cấp triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu NSNN. ở các địa phương. năm. Năm 2021.

Cụ thể, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục quản lý thuế theo tinh thần Nghị quyết số 02/2021 / NQ-CP của Chính phủ; tập trung tháo gỡ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển ổn định, vững chắc, thu hút đầu tư, tăng năng lực sản xuất. xuất khẩu. sản xuất mới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo tiền đề tăng thu ngân sách nhà nước.

Cơ quan Thuế sẽ tiếp tục rà soát, nghiên cứu trình cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về thuế và các văn bản hướng dẫn Luật Quản lý thuế một cách toàn diện. đối mặt. khơi thông nguồn thu, nâng cao năng lực quản lý thuế cho các cơ quan thu, chống gian lận, trốn thuế, thất thu, nợ đọng thuế, thực hiện quản lý thuế điện tử; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tạo môi trường thuận lợi, công khai, minh bạch để người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Tổng cục Thuế đã chỉ đạo cơ quan thuế các địa phương kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc kê khai thuế của người nộp thuế; tập trung kiểm tra các tờ khai có dấu hiệu rủi ro, lĩnh vực kinh doanh có dấu hiệu khai thuế không đủ, rà soát tạm nộp thuế TNDN, cổ tức và lợi nhuận còn lại năm 2020 cho chủ sở hữu. đôn đốc doanh nghiệp nộp thuế TNDN, cổ tức, lợi nhuận còn lại phải nộp theo quyết toán năm 2020 và số thuế tạm nộp phát sinh trong các quý đầu năm 2021 sát với thực tế hoạt động của doanh nghiệp.

Cơ quan thuế sẽ kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thuế, ấn định thuế đối với người nộp thuế vi phạm pháp luật về thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Giải pháp quản lý thuế đồng bộ

Thời gian tới, bên cạnh nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế, cơ quan thuế cũng sẽ tăng cường quản lý chặt chẽ công tác hoàn thuế để đảm bảo hoàn thuế đúng đối tượng, đúng chính sách pháp luật. , tạo điều kiện cho người nộp thuế có thêm nguồn lực tài chính để sản xuất kinh doanh.

Cục Thuế sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi gian lận thuế, thu hồi đầy đủ số thuế gian lận vào ngân sách nhà nước; tiếp tục triển khai mạnh mẽ, hiệu quả công tác hoàn thuế điện tử.

Về công tác thanh tra, kiểm tra, cơ quan thuế các cấp sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế đối với các đơn vị thuộc ngành, lĩnh vực rủi ro cao về thuế và các doanh nghiệp hoàn thuế GTGT. tăng lên. tăng cường hàng hóa xuất khẩu, doanh nghiệp được hưởng các chính sách ưu đãi miễn giảm thuế. Doanh nghiệp có hoạt động liên kết, có dấu hiệu chuyển giá; kinh doanh thương mại điện tử, chuyển nhượng vốn, thương hiệu, chuyển nhượng dự án …

Để tiếp tục làm tốt công tác chống thất thu đối với doanh nghiệp ngoài quốc doanh, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các cục thuế địa phương triển khai quyết liệt công tác chống thất thu đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ gia đình. , các cá nhân kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực và lĩnh vực mũi nhọn là thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến …

Căn cứ vào chỉ tiêu thu nợ thuế năm 2021 được Tổng cục Thuế giao, cơ quan thuế các cấp sẽ tổ chức, triển khai thực hiện tốt công tác quản lý thu hồi nợ đọng thuế. Trong đó, trọng tâm là phân loại đầy đủ các khoản nợ thuế để có giải pháp quản lý, thu phù hợp. Phân công, giao nhiệm vụ thu hồi nợ đối với NNT có số tiền thuế nợ lớn cho từng bộ phận quản lý, lãnh đạo Cục Thuế, Chi cục Thuế, công chức quản lý nợ thuế.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bộ ngành liên quan như công an, ngân hàng, tòa án, quản lý thị trường, kế hoạch đầu tư, … trong công tác thu hồi nợ. nợ đọng thuế, nhất là xử lý, thu hồi nợ đọng liên quan đến đất đai, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Tiếp tục xử lý nợ theo quy định của Luật Quản lý thuế và Nghị quyết số 94/2019 / QH14; Phấn đấu đến năm 2021 giảm tỷ lệ nợ đọng thuế xuống dưới 5% tổng thu ngân sách nhà nước …

Để giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách, thời gian tới, ngành thuế tăng cường công tác thông tin, truyền thông về chính sách thuế và thủ tục hành chính, đa dạng hóa các hình thức quản lý thuế, đa dạng hóa các loại thuế. Có kiến ​​thức hỗ trợ doanh nghiệp trong tất cả các khâu, bộ phận, lĩnh vực. Đăng tải kịp thời các thông tin hướng dẫn sửa đổi, bổ sung chính sách thuế mới trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Công khai tại trụ sở cơ quan thuế các cấp, trên trang thông tin điện tử của ngành Thuế các quy trình nghiệp vụ quản lý thuế, thủ tục hành chính thuế để người nộp thuế kịp thời nắm bắt, theo dõi thi hành pháp luật. của cơ quan thuế. cán bộ thuế…

Viết một bình luận