Mới nhất Chưa phù hợp khi bổ sung đối tượng thực hiện chi ngân sách nhà nước có các công trình theo hình BT

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng, sở hữu hồ sơ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính ngân hàng. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm hỗ trợ người dùng giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, đơn vị đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ cùng bạn đọc. Việc bổ sung đối tượng vào NSNN bằng các dự án theo hình thức BT này là không phù hợp.


Việc bổ sung đối tượng thực hiện chi ngân sách nhà nước là công trình theo hình thức BT chưa phù hợp với các quy định liên quan.

Công văn 15196 / BTC-NSNN của Bộ Tài chính đã khẳng định như vậy khi trả lời kiến ​​nghị của cử tri TP. Hồ Chí Minh đến kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 14.

Trước đó, Bộ Tài chính nhận được kiến ​​nghị của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Văn phòng Chính phủ Thành phố Hồ Chí Minh tại Công văn số 9525 / VPCP-QHĐP ngày 19 tháng 11 năm 2020. Theo đó, cử tri TP. Hồ Chí Minh đã đề xuất sửa đổi, bổ sung khoản (2.d) Điều 12 Luật NSNN để bổ sung “công trình theo hình thức BT” cũng thuộc đối tượng chi NSNN là “công trình công cộng”. quy trình “được thực hiện theo phương thức đặt hàng của Nhà nước.”.

Cụ thể, “Đối với các khoản chi cho công việc thực hiện theo phương thức nhà nước đặt hàng, công trình theo hình thức BT, kế hoạch được giao phải thực hiện theo quy định về giá hoặc phí, lệ phí do cơ quan có thẩm quyền ban hành”.

Về vấn đề này, Bộ Tài chính cho biết, Luật Đầu tư công số 39/2019 / QH14 ngày 13/6/2019 quy định về đối tượng đầu tư công (tại Khoản 4 Điều 5) như sau: “Đầu tư công. trong việc thực hiện dự án theo phương thức đối tác công tư ”. Trong khi đó, Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư số 64/2020 / QH14 ngày 18/6/2020 quy định (tại khoản 16 Điều 3) về các loại hợp đồng theo phương thức đối tác công tư (PPP) . ). , không có phương pháp BT.

Căn cứ quy định của Luật Đầu tư công và Luật Đầu tư theo phương thức PPP nêu trên, đầu tư theo phương thức PPP không có hình thức BT.

Do đó, cử tri TP. Hồ Chí Minh kiến ​​nghị sửa đổi, bổ sung Điều 12 Luật NSNN để bổ sung các khoản chi NSNN là công trình theo hình thức BT không phù hợp với các quy định liên quan.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận