Mới nhất Chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế thấp nhất trong các lĩnh vực

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế thấp nhất trong các lĩnh vực này.


Chi phí tuân thủ hành chính trong lĩnh vực thuế là thấp nhất trong số 9 lĩnh vực nghiên cứu. Nguồn: internet

Chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính (APCI) 2020 của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ là báo cáo đánh giá chi phí thực tế mà doanh nghiệp, tổ chức phải trả để thực hiện thủ tục hành chính của hai bên. nước theo quy định hiện hành.

Chỉ số APCI bao gồm hai chỉ số thành phần là Chi phí thời gian và Chi phí trực tiếp, phản ánh các loại chi phí chính mà doanh nghiệp sẽ phải trả khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Trong đó, chi phí thời gian được đo lường bằng cách đo lường thời gian cần thiết của mỗi doanh nghiệp từ khi bắt đầu tìm hiểu thủ tục hành chính cho đến khi hoàn thành thủ tục hành chính theo quy định hiện hành (nhận kết quả thủ tục hành chính).

Chi phí thời gian bình quân cho từng nhóm thủ tục hành chính được tính bằng chi phí bình quân của tất cả doanh nghiệp tự thực hiện thủ tục hành chính, không bao gồm doanh nghiệp thuê bên trung gian / bên thứ ba thực hiện thủ tục. hành chính. Chi phí trực tiếp là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả bằng tiền trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính để nhận kết quả của thủ tục hành chính.

Kết quả khảo sát doanh nghiệp APCI 2020 cho thấy, lĩnh vực môi trường đứng đầu về chi phí tuân thủ hành chính (APCI) 2020 với hơn 63.317 nghìn đồng; đứng thứ hai là lĩnh vực xây dựng với 25.276 nghìn đồng; đứng thứ 3 là lĩnh vực đầu tư với 9.146 nghìn đồng, APCI thấp nhất trong 9 nhóm thủ tục hành chính được khảo sát là lĩnh vực thuế với 267 nghìn đồng.

Kết quả khảo sát APCI 2020 của các nhóm hành chính
(Nguồn: Khảo sát kinh doanh APCI 2020)

Nhóm thủ tục hành chính

CPTT trung bình (nghìn đồng)

THUẾ – Thuế

267

KNG – Khởi nghiệp

952

KTN – Kiểm tra chuyên ngành

3.038

DDA – Đất

4.304

GTB – Giao dịch thương mại xuyên biên giới

5.154

DDK – Điều kiện kinh doanh

6.878

DTU – Đầu tư

9.146

XDG – Xây dựng

25.276

MTR – Môi trường

63.317

Khảo sát của APCI 2020 cho thấy, để thực hiện các thủ tục hành chính trong nhóm thuế, bình quân mỗi doanh nghiệp phải mất 3,8 giờ và 11,6 nghìn đồng chi phí trực tiếp. Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trung gian trọn gói thấp, khoảng 5% với chi phí bình quân 500.000 đồng / TTHC.

Đặc biệt, 100% doanh nghiệp được khảo sát khẳng định không phải trả chi phí không chính thức cho cán bộ cơ quan nhà nước khi làm thủ tục quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và kê khai thuế giá trị gia tăng. theo phương pháp khấu trừ và thực hiện các nghĩa vụ trước khi giải thể doanh nghiệp.

So sánh điểm APCI 2020 với điểm APCI 2019 cho thấy, nhóm quản lý thuế tiếp tục đứng đầu về mức độ cải thiện với mức cải thiện tổng thể là 5,6 điểm so với năm 2019.

Có được kết quả trên là nhờ ngành Thuế ứng dụng giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và chuyển đổi phương thức quản lý nhà nước từ tiền kiểm sang hậu kiểm toán không ngừng được duy trì và nâng cao trong năm qua. lần cuối cùng. cái này.

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, đến nay đã có 809.397 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, đạt tỷ lệ 99,68% số doanh nghiệp đang hoạt động, số lượng hồ sơ khai thuế điện tử được tiếp nhận từ ngày 01/01/2021 đến tháng 02/2018. .19 năm 2021 là 2.903.211 hồ sơ.

Ngành thuế từng bước hoàn thiện mô hình thủ tục thuế điện tử và giải quyết các vướng mắc phát sinh trong thực tiễn, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giải quyết công việc giữa các cơ quan hành chính nhà nước và trong giao dịch. với các tổ chức và cá nhân.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận