Mới nhất Bộ Tài chính hướng tới thiết lập hệ thống Tài chính số

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không có ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Bộ Tài chính về hướng xây dựng hệ thống tài chính số này.


Hình minh họa. Nguồn: internet

Kiến trúc tổng thể hướng tới Bộ Tài chính số đã được Bộ Tài chính ban hành theo Quyết định 2366 / QĐ-BTC ngày 30/12/2020 với mục tiêu đến năm 2030, toàn ngành Tài chính hình thành hệ thống Tài chính số. tài chính nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của ngành tài chính và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Một kiến ​​trúc tổng thể dựa trên dữ liệu lớn và dữ liệu mở hướng tới Tài chính kỹ thuật số với mục tiêu đặt con người và doanh nghiệp làm trung tâm. Từ đó, tạo nền tảng để ngành Tài chính tiếp cận và đóng vai trò tích cực, kiến ​​tạo trong quá trình chuyển đổi sang nền tài chính số hiện đại tại Việt Nam.

Về phía Bộ Tài chính số, Kiến trúc tổng thể Bộ Tài chính đã đưa ra những định hướng và lộ trình cụ thể. Trong đó, giai đoạn 2021-2025, ngành Tài chính tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng Chính phủ điện tử của ngành theo hướng Bộ Tài chính số, Bộ Tài chính phục vụ, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn Ngành thông qua Chính phủ số và các công cụ kỹ thuật số. Mục tiêu của giai đoạn này là xây dựng một nền tài chính điện tử, tài chính số dựa trên dữ liệu và dữ liệu mở.

Trong giai đoạn này, ngành Tài chính sẽ phải hoàn thiện hệ thống quản lý văn bản quy phạm pháp luật toàn Ngành; Hoàn thiện hệ thống quản lý văn bản điều hành và hồ sơ công việc liên ngành trong toàn Ngành; Xây dựng hệ thống điều hành trên cơ sở số hóa, tích hợp các công cụ, tài liệu cộng tác trong ngành Tài chính; Xây dựng và hiện đại hóa hệ thống báo cáo tổng hợp ngành tài chính; Hoàn thiện Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ Tài chính; Xây dựng và hoàn thiện hàng loạt hệ thống thông tin lớn của Ngành.

Trong giai đoạn 2021-2025, ngành Tài chính cũng sẽ triển khai thí điểm ứng dụng trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo trong một số hoạt động kinh doanh trọng điểm và hoạt động chỉ đạo tuyến; hoàn thành việc xây dựng nền tảng chia sẻ và tích hợp các dịch vụ tài chính; xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài chính, triển khai thí điểm công nghệ Dữ liệu lớn; Hoàn thành việc xây dựng “đám mây” của ngành Tài chính ở cấp Nền tảng là Dịch vụ, cung cấp API cho các bên thứ ba để tạo ra các dịch vụ tài chính thông minh…

Trong giai đoạn 2026-2030, ngành Tài chính đặt mục tiêu tiếp tục hoàn thiện hệ thống thông tin phục vụ việc xây dựng văn phòng không giấy tờ; xây dựng nền tảng Tài chính số dựa trên dữ liệu và dữ liệu mở. Đồng thời, thiết lập hệ sinh thái ngành tài chính số trong đó Chính phủ đóng vai trò kiến ​​tạo và kết nối với các bên thông qua việc mở, chia sẻ dữ liệu và nền tảng kỹ thuật số để nhiều bên cùng tạo ra các giải pháp mới. Các giải pháp tài chính mới. Dịch vụ tài chính thông minh. Tất cả đều hướng tới mục tiêu thiết lập một hệ thống tài chính số hóa hoàn toàn và một nền tảng tài chính thông minh.

Để hoàn thành các mục tiêu trong giai đoạn này, ngành Tài chính sẽ phát triển các hệ điều hành thông minh và xây dựng các ứng dụng thông minh hỗ trợ kinh doanh. 100% dịch vụ cung cấp cho người dân và doanh nghiệp do nhiều bên “chủ động cung cấp” theo mô hình cá thể hóa; Trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo đã trở nên phổ biến trong hoạt động, xây dựng, lập kế hoạch và đánh giá chính sách của Bộ Tài chính, cung cấp các dịch vụ tài chính công mới theo nhu cầu riêng của các doanh nhân. Nghiệp chướng. Ngoài ra, các dịch vụ tài chính công của Bộ Tài chính sẽ văn minh; triển khai tích hợp đám mây Tài chính với đám mây Chính phủ.

Kiến trúc tổng thể hướng tới Bộ Tài chính số sẽ là cơ sở để xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng công nghệ thông tin ngành Tài chính, hướng tới thành lập Bộ Tài chính số.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận