Mới nhất Bộ Tài chính chủ động, công khai trong công tác điều hành giá kiềm chế lạm phát

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi có vấn đề giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Bộ Tài chính chủ động, công khai trong công tác điều hành giá kiểm soát lạm phát này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet.

Quản lý giá hiệu quả góp phần kiềm chế lạm phát

Trả lời những kiến ​​nghị trên của cử tri TP. Tại Hà Nội và Bạc Liêu, Bộ Tài chính cho biết, mặt bằng giá thị trường năm 2020 biến động theo hướng tăng vào đầu năm, sau đó giảm mạnh trong 4 tháng tiếp theo, phục hồi nhẹ trong tháng 6, 7 và tương lai. tương đối ổn định trong các tháng tiếp theo.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão, lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung cũng như tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp đã tác động cục bộ đến giá cả thị trường trong ngắn hạn. trường học ở một số địa phương trong thời gian gần đây.

Trong bối cảnh đó, việc quản lý, điều hành giá các mặt hàng thiết yếu được thực hiện theo đúng quy định của Luật Giá và các văn bản hướng dẫn thi hành, phù hợp với chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Chính phủ. Chính phủ – Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá.

Theo đó, các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu vẫn được điều hành theo hướng bình ổn giá, một số mặt hàng có chính sách giảm giá kịp thời hỗ trợ người tiêu dùng … Một số mặt hàng chưa tính đến việc tăng giá. mặc dù chi phí đầu vào có xu hướng tăng, qua đó góp phần giảm chi phí đầu vào, hỗ trợ sản xuất kinh doanh phục hồi.

Cụ thể, việc giảm giá điện cho tất cả các đối tượng sử dụng trong 3 tháng đầu quý II / 2020 đã phần nào giảm bớt mức tăng chi trả tiền điện trong mùa nắng nóng cho người dân và doanh nghiệp; Giá nước sạch sinh hoạt cũng được giảm ở hầu hết các địa phương trong quý II / 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, giá xăng dầu được điều hành phù hợp với diễn biến giá thế giới, kết hợp với việc sử dụng Quỹ Bình ổn giá linh hoạt, góp phần ngăn chặn tình trạng tăng giá đột biến trong thời điểm giá xăng dầu chưa ổn định. Thế giới có nhiều thay đổi. hiếm khi, không thường xuyên, hiếm khi.

Giá một số dịch vụ trong lộ trình điều chỉnh nhưng không tăng và không tăng trong năm 2020 như dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, dịch vụ giáo dục; Giá nhiều mặt hàng thuộc danh mục nhà nước quy định giá cũng được xem xét giảm giá như dịch vụ hàng không …

Với những giải pháp quyết liệt đó, diễn biến chỉ số giá tiêu dùng năm 2020 còn thể hiện hiệu quả của công tác quản lý, điều hành và chính sách bình ổn giá; Chỉ số CPI bình quân giảm dần từ mức cao 6,43% đầu năm xuống còn 3,51% trong 11 tháng năm 2020. Qua đó, Bộ Tài chính đã cơ bản đảm bảo định hướng mục tiêu kiểm soát lạm phát. dưới 4% do Quốc hội và Chính phủ quy định.

Công tác điều hành, kiểm soát giá, kiểm soát lạm phát tiếp tục được thực hiện thận trọng, linh hoạt, chủ động.

Bộ Tài chính cho biết, thời gian tới, công tác điều hành, kiểm soát giá cả, lạm phát tiếp tục thận trọng, linh hoạt, chủ động, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất. kinh doanh, giữ ổn định mặt bằng giá cả để ổn định giá cả sinh hoạt và chi phí sản xuất, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với các nhóm yếu thế.

Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tập trung tăng cường thực hiện hiệu quả công tác quản lý giá. Cụ thể, theo dõi chặt chẽ diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu, nhất là các vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, bão, lũ, sạt lở đất để có giải pháp phù hợp bình ổn thị trường theo quy định. sự ủy quyền. quyền hạn chế tăng giá…

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc kê khai giá, kể cả cước vận tải hành khách. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá và kiểm soát chặt chẽ các yếu tố hình thành giá đối với hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá. Tích cực tuyên truyền, công khai minh bạch thông tin về giá cả cũng như công tác điều hành giá để kiểm soát kỳ vọng lạm phát, tạo sự đồng thuận trong dư luận …

Viết một bình luận