Mới nhất Ảnh hưởng của kinh doanh qua mạng đối với công tác quản lý thuế tại Việt Nam

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức vốn, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả về ảnh hưởng của kinh doanh trực tuyến đối với công tác quản lý thuế tại Việt Nam.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Bên cạnh những lợi ích như: giảm chi phí bán hàng và marketing, giảm hàng tồn kho, tăng khả năng cạnh tranh, chăm sóc khách hàng,… thì mô hình này cũng tạo ra rất nhiều áp lực cho công ty. . quản lý thuế, nhất là công tác thanh tra, kiểm tra thuế. Trên cơ sở phân tích những đặc điểm hiện nay của hoạt động kinh doanh qua mạng, bài viết đưa ra một số kiến ​​nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế hiện nay đối với hình thức kinh doanh này.

Câu hỏi

Theo thống kê mới nhất của Napoléoncat.com, tính đến tháng 6/2020, Việt Nam có 69.280.000 người dùng Facebook, 63.230.000 người dùng Messenger, 7.149.000 người dùng Instagram và 3.629.100 người dùng Linkedin. Như vậy, so với năm 2019, số lượng hình thức kinh doanh điện tử hay còn gọi là kinh doanh điện tử, kinh doanh trực tuyến, kinh doanh trên internet được xác định là ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ cho tất cả các doanh nghiệp. công việc. hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ban đầu, kinh doanh trực tuyến chỉ là một công cụ được các công ty sử dụng để quảng cáo và cung cấp thông tin về sản phẩm. Sau đó, phương thức này nhanh chóng chuyển từ tiện ích đơn giản này sang hình thức mua bán trực tuyến thực tế do sự phát triển của các trang web.

Vào tháng 3 năm 1980, Michael Aldrich – người tiên phong trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến, đã phát động một cuộc cách mạng mang tên “Redifon’s Office Revolution” cho phép người tiêu dùng, khách hàng, đại lý, nhà phân phối, nhà cung cấp và các công ty dịch vụ được kết nối trực tuyến với hệ thống của công ty và cho phép giao dịch kinh doanh diễn ra dưới dạng điện tử. Tuy nhiên, năm 1994 đánh dấu sự phát triển của mô hình mua sắm trên internet khi doanh số bán hàng trực tuyến được ghi lại bằng CD Sting “Ten Summoner’s Tales” của nhà bán lẻ Shop Direct của Anh.

Mô hình kinh doanh trực tuyến

Mô hình kinh doanh được định nghĩa là một tổ chức lưu chuyển sản phẩm, dịch vụ, thông tin và lợi ích giữa nhà cung cấp và khách hàng. Doanh nghiệp trực tuyến là một hình thức kinh doanh thương mại điện tử. Căn cứ vào nhà cung cấp và người tiêu dùng, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử được chia thành nhiều mô hình khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là B2B, B2C và C2C:

Mô hình B2B: là mô hình giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, thay vì phải sử dụng con người để nhận đơn hàng qua điện thoại hoặc email một cách thủ công thì mô hình B2B sẽ nhận đơn hàng bằng kỹ thuật số. từ đó giảm một số chi phí chung của doanh nghiệp như lương nhân viên kinh doanh, thuê mặt bằng bán hàng …

Mô hình B2C: là mô hình kinh doanh giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Người bán sử dụng website thương mại điện tử như một công cụ để tiến hành một phần hoặc toàn bộ quá trình mua bán.

Mô hình C2C: mang đến sự sáng tạo mới, cho phép khách hàng tương tác trực tiếp với nhau, giúp khách hàng có thể bán hàng hóa, dịch vụ trực tiếp cho khách hàng.

Đặc điểm của mô hình kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh trực tuyến trên nền tảng công nghệ số rất linh hoạt về đối tượng kinh doanh, thời gian kinh doanh, không gian kinh doanh và phương thức kinh doanh. Ưu điểm của mô hình này là giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian mua sắm, không cần phải đến trực tiếp cửa hàng, trung tâm thương mại. Các nhà cung cấp sẽ cung cấp giá cả hàng hóa trên website, người mua hàng chỉ cần vào các website bán hàng là có thể xem, lựa chọn sản phẩm và so sánh giá cả một cách dễ dàng.

Nguồn: Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (2020)
Nguồn: Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (2020)

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, hình thức kinh doanh này đặt ra thách thức lớn đối với cơ quan thuế trong việc kiểm tra hành vi trốn thuế gây thất thu thuế. Việc ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh giúp kinh doanh trực tuyến linh hoạt về thời gian và không gian kinh doanh nhưng rất khó để kiểm chứng thông tin. Điều đó gây khó khăn cho việc xác định các giao dịch và theo dõi chúng.

Thực trạng quản lý thuế đối với mô hình kinh doanh trực tuyến

Khảo sát về quản lý thuế đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam hiện nay cho thấy những điểm nổi bật sau:

Ngày thứ nhất, Nói đến quản lý mô hình kinh doanh này thì phải nói đến việc cấp phép kinh doanh. Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007 / NĐ-CP thì cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không có địa điểm cố định thì không phải đăng ký kinh doanh. Như vậy, theo quy định này, người bán hàng trực tuyến không phải đăng ký giấy phép kinh doanh mà trách nhiệm đăng ký thuộc về các doanh nghiệp vận hành website.

Thứ hai, Việc đa dạng hóa các hình thức kinh doanh, thanh toán cũng là một bất cập khi xác định các giao dịch kinh doanh. Thông thường, các hộ kinh doanh trực tuyến chỉ sử dụng website, mạng xã hội để truyền thông, quảng bá sản phẩm, nhưng việc thực hiện các giao dịch mua bán, thu tiền hàng lại thông qua điện thoại, tin nhắn cá nhân.

Thứ ba, Việc quản lý thu thuế nhà thầu đối với các giao dịch qua biên giới còn nhiều bất cập. Theo Tổng cục Thuế, việc xác định đúng thực chất các giao dịch của loại hình kinh doanh qua mạng xã hội để đánh thuế vẫn còn khó khăn, nhất là đối với quảng cáo trực tuyến của Google, Facebook, Youtube …

Thứ Tư, Phương thức thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh qua mạng đòi hỏi cán bộ, công chức thanh tra thuế phải có trình độ tin học, ngoại ngữ cao, sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ truy xuất nguồn gốc giao dịch. dịch vụ mua bán… Tuy nhiên, trên thực tế trình độ công nghệ hiện nay cán bộ thuế chưa thể đảm đương được nhiệm vụ này.

Nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với mô hình kinh doanh trực tuyến

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế đối với mô hình kinh doanh trực tuyến ở Việt Nam hiện nay trong bối cảnh nền kinh tế số, thời gian tới cần tập trung vào một số vấn đề sau:

Về quy định của pháp luật

Việc cấp giấy phép kinh doanh cho tất cả các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ và lẻ, là một cách để theo dõi và kiểm soát các đối tượng kinh doanh. Riêng đối với cá nhân trên mạng xã hội, cần cung cấp thông tin chính xác như tên, địa chỉ, tài khoản ngân hàng giao dịch… để có thể kiểm soát chặt chẽ hơn hình thức kinh doanh này.

Cơ quan quản lý thuế cần phối hợp với các cơ quan địa phương rà soát, xác minh tính chính xác của thông tin cung cấp.

Về cơ sở hạ tầng

Ngày 12/6/2018, Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng, trong đó, Điều 26 quy định doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng. không gian. mạng tại Việt Nam… phải lưu trữ dữ liệu này tại Việt Nam để đảm bảo cơ sở pháp lý cho cơ quan thuế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan quản lý tốt hơn hoạt động thương mại điện tử và kinh doanh. kinh doanh kỹ thuật số và các dịch vụ khác.

Ngoài ra, để thuận tiện cho người nộp thuế có thể tự đăng ký, kê khai thuế, cơ quan quản lý thuế cần xây dựng quy trình đăng ký thuế đơn giản, có trang web hoặc ứng dụng riêng và tổ chức hướng dẫn. . tuyên ngôn.

Về điều phối, kiểm soát và quản lý

Để làm tốt công tác quản lý thuế đối với mô hình kinh doanh qua mạng, ngoài việc rà soát, xây dựng các quy trình, chính sách thuế cần có sự phối hợp đồng bộ.

giữa các cơ quan, bộ, ngành liên quan như Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông để hỗ trợ cung cấp thông tin về dịch vụ internet, sản phẩm rao bán trên mạng … Bộ Tài chính phối hợp với Ngân hàng . Nhà nước nghiên cứu các giải pháp hoàn thiện hệ thống thanh toán, phát triển hệ thống thanh toán điện tử quốc gia, hạn chế tối đa các giao dịch thanh toán bằng tiền mặt.

Về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành thuế

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị, máy móc, cơ sở hạ tầng phục vụ công tác kê khai, nộp thuế, cơ quan quản lý thuế cần chú trọng đầu tư nguồn nhân lực cho ngành thuế, nhất là cán bộ thanh tra. kiểm tra các giao dịch trong mô hình kinh doanh qua mạng.

Tóm lại, với sự phát triển của internet, mạng xã hội, kinh doanh online là xu hướng tất yếu của xã hội. Việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, đầu tư cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực đáp ứng công tác quản lý thuế đối với mô hình kinh doanh trực tuyến không chỉ cần nguồn lực tài chính, mà còn phải quan trọng là thông tin. quá trình phát triển, cần được hoàn thiện từng bước để tránh những thay đổi đột ngột gây khó khăn cho các đối tượng kinh doanh.

Người thuyết trình:

  1. Quốc hội (2018), Luật An ninh mạng số 24/2018 / QH14 ngày 12 tháng 6 năm 2018;
  2. Chính phủ (2007), Nghị định số 39/2007 / NĐ-CP ngày 16/3/2007
  3. Phạm Văn Tuấn (2020), Một số vấn đề kinh tế – xã hội phát sinh từ hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên mạng xã hội trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, Tạp chí Công Thương, 2, 116-123;
  4. Shop Direct kỷ niệm 20 năm mua sắm trực tuyến, com. 2014-08-11, Truy cập ngày 12 tháng 12 năm 2016;
  5. Palmer, (2007), Báo cáo Tin tức & Thế giới;
  6. Làm cách nào để Thương mại điện tử giảm chi phí giao dịch kinh doanh cho một cửa hàng bán lẻ điển hình ?. smallbusiness.chron.com, Truy cập ngày 27 tháng 7 năm 2019;
  7. Kumar, Vinod; Raheja, Gagandeep. Kinh doanh cho Doanh nghiệp và Doanh nghiệp cho Quản lý Người tiêu dùng, CiteSeerX 1.1.299.8382;
  8. Davies, G. (1995), Đưa cửa hàng đến người mua sắm – Không phải người mua sắm đến cửa hàng. Tạp chí Quốc tế về Quản lý Phân phối và Bán lẻ, 23, số 1, tr.18-23;
  9. Shariq Nadeem, AKSaxena. Những thách thức của việc đánh thuế thương mại điện tử. Tạp chí Nghiên cứu Quản lý Quốc tế. ISSN 2249-0302. doi: 10.18843 / ijms / v5i4 (4) / 07;
  10. Một số trang web: Investopedia.com, com…

Viết một bình luận