Mới nhất 02 cách nộp hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân điện tử

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc 02 cách nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân điện tử này.


Hình minh họa. Nguồn: internet

Tổng cục Thuế cho biết, cách thứ nhất, cá nhân có thể kê khai Tờ khai 02 / QTT-TNCN và nộp hồ sơ quyết toán thuế qua mạng tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Theo đó, người nộp thuế truy cập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (website: thuedientu.gdt.gov.vn, phân hệ dành cho cá nhân) bằng tài khoản giao dịch thuế điện tử đã đăng ký với cơ quan thuế. .

Sau đó, người nộp thuế chọn Tờ khai 02 / QTT-TNCN – Tờ khai quyết toán thuế TNCN tại mục Quyết toán thuế / Kê khai qua mạng và kê khai tờ khai 02 / QTT-TNCN qua mạng. Sau khi người nộp thuế điền đầy đủ các thông tin trên Tờ khai 02 / QTT-TNCN và gửi bản chụp hồ sơ kèm theo theo quy định (nếu có) và nhập mã xác thực (OTP) (theo trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế). do Cục thuế cung cấp). Gửi mã số thuế đến số điện thoại của người nộp thuế đã đăng ký với cơ quan Thuế) và nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN.

Bản sao các chứng từ kèm theo tờ khai quyết toán thuế TNCN dưới dạng điện tử được lưu trữ trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để phục vụ công tác kiểm tra hồ sơ khai thuế của cơ quan thuế.

Chậm nhất sau 15 phút kể từ khi nhận được hồ sơ khai thuế điện tử của người nộp thuế, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế gửi Thông báo tiếp nhận hồ sơ khai thuế điện tử (theo Mẫu số 01-1 / TB). ). – TDT ban hành theo Thông tư 66/2019 / TT-BTC ngày 20/9/2019 của Bộ Tài chính) qua địa chỉ thư điện tử và gửi tin nhắn đến số điện thoại của người nộp thuế đã đăng ký với cơ quan thuế. Thuế.

Trong thời hạn 01 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Thông báo tiếp nhận và nộp hồ sơ khai thuế điện tử, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế gửi Thông báo chấp nhận hoặc không chấp nhận hồ sơ khai thuế điện tử. (theo Mẫu số 01-2 / TB-TTT ban hành theo Thông tư số 66/2019 / TT-BTC ngày 20/9/2019 của Bộ Tài chính) gửi người nộp thuế qua địa chỉ thư điện tử và gửi tin nhắn đến số điện thoại người nộp thuế có đã đăng ký với cơ quan thuế.

Cách thứ hai, cá nhân có thể kê khai Tờ khai 02 / QTT-TNCN thông qua ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế và nộp hồ sơ quyết toán thuế trực tuyến trên website của Tổng cục Thuế.

Theo đó, người nộp thuế kê khai Tờ khai 02 / QTT-TNCN – Tờ khai quyết toán thuế TNCN trên Ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế, sau đó kết xuất tờ khai dưới định dạng XML và đăng nhập vào Cổng thông tin điện tử. . Cục Thuế điện tử Tổng cục Thuế (website: thuedientu.gdt.gov.vn, phân hệ dành cho cá nhân) có tài khoản giao dịch thuế điện tử đã đăng ký với cơ quan thuế. người nộp thuế tại mục Quyết toán thuế / Gửi tờ khai quyết toán thuế kèm theo Tờ khai 02 / QTT-TNCN và bản chụp các hồ sơ kèm theo theo quy định và nộp hồ sơ quyết toán thuế theo hướng dẫn tại Mục 1.

Về tra cứu hồ sơ quyết toán thuế, người nộp thuế có thể tra cứu thông tin khai thuế, thông báo thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế thông qua tài khoản giao dịch thuế điện tử. Người nộp thuế sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử có thể truy cập vào Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để xem, in toàn bộ thông tin về hồ sơ, thông báo nhận / gửi giữa cơ quan thuế và người nộp thuế.

Như vậy, cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử có thể kê khai và nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN mà không cần phải nộp bản giấy cho cơ quan thuế. Việc nộp hồ sơ quyết toán thuế giúp cá nhân tiết kiệm thời gian và chi phí. Người nộp thuế có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế mọi lúc, mọi nơi, không phụ thuộc vào không gian và thời gian.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận