Vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank là một trong những ngân hàng quốc doanh và có nhiều chính sách vay vốn phù hợp với đa số người Việt Nam. Trong số đó, phải kể đến gói vay thế chấp ngân hàng Agribank sổ đỏ với lãi suất rất ưu đãi. Khám phá gói vay này cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam còn được gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Là một trong những ngân hàng có lợi thế về vốn nhà nước, Ngân hàng Nông nghiệp Agribank đã phát triển mạnh mẽ và có hơn 2.200 chi nhánh.

vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Các sản phẩm cho vay của Agribank được nhiều khách hàng đánh giá cao do lãi suất ưu đãi và đặc điểm phù hợp với nông dân và người kinh doanh các ngành nghề khác.

Ngân hàng Nông nghiệp Agribank là một trong những ngân hàng cho vay ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ với lãi suất cực kỳ ưu đãi, đặc biệt dành cho khách hàng sản xuất nông nghiệp hoặc các khu vực phát triển kinh tế nông nghiệp trên cả nước.

Đặc điểm vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Vay vốn ngân hàng nông nghiệp là hình thức cấp vốn cho những người có nhu cầu chính đáng như mua sắm tiêu dùng, sản xuất quy mô nhỏ, vay nông nghiệp, vay mua nhà ở, vay kinh doanh,….

Vay thế chấp sổ đỏ khác với các hình thức vay khác như vay tín chấp, vay thế chấp ô tô, vay doanh nghiệp,… do khách hàng sử dụng chính sổ đỏ của mình để thế chấp trong thời gian trả nợ. Rủi ro lớn nhất khi vay thế chấp sổ đỏ là nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn sẽ bị mất nhà và đất.

vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Bù lại, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của Agribank được duy trì ở mức thấp khoảng 7% -12%, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Giá trị tài sản của bạn càng cao thì hạn mức vay càng lớn, lên đến 80% giá trị tài sản.

Do những đặc điểm này nên gói vay này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Lãi suất cho vay luôn ổn định và cạnh tranh so với các ngân hàng khác. Chỉ từ 7,5% / năm.

Mức vay cao lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo.

Thời hạn vay dài và linh hoạt tùy theo nhu cầu của khách hàng. Ngân hàng Nông nghiệp Agribank sẽ được hỗ trợ cho vay trả góp.

Điều kiện cùng các thủ tục đăng ký vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ đơn giản. Thanh toán nhanh chóng chỉ sau 2-3 ngày làm việc.

Nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Với khoản lợi lớn như vậy, việc vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ với thủ tục và điều kiện có khó không? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp ngay dưới đây nhé!

Lợi ích khoản vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ đem lại

Khoản vay lên đến 80% giá trị làm tài sản đảm bảo (giá trị theo thẩm định của ngân hàng)

Thủ tục đơn giản và nhanh chóng: bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị cho vay để khách hàng có thể vay vốn tại ngân hàng.

Có thể vay đến 25 năm

Lãi suất thấp hơn nhiều so với các gói vay dưới hình thức khác

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 5 là gì? Những đơn vị cho vay hỗ trợ nợ xấu nhóm 5

Điều kiện, thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ được đánh giá là đơn giản. Do đó, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam có đội tuổi nằm trong độ tuổi lao động (18-65). Hiện đang sống và làm việc tại khu vực do Agribank hỗ trợ.
 • Có công việc ổn định với mức thu nhập đảm bảo để có thể trả được khoản vay.
 • Có chương trình cho vay khả thi, phù hợp và hợp pháp.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản là nhà / đất và sổ đỏ / sổ hồng.
 • Không có hồ sơ nợ khó đòi ở bất kỳ đơn vị tín dụng nào.
vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết trên. Bạn có thể bắt đầu chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ. Dưới đây là mẫu hồ sơ vay tín chấp Ngân hàng Nông nghiệp bạn nên tham khảo:

 • Đơn xin vay vốn (mẫu Agribank cấp).
 • CMND hoặc thẻ CCCD / Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu / tạm trú KT3.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có thể là: sổ đỏ, sổ hồng hoặc hợp đồng mua bán bất động sản.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như: hợp đồng lao động, phiếu lương / bảng lương, giấy chứng nhận làm việc, v.v.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay là chính đáng, khách quan.

Lãi suất cần nắm rõ khi vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ 2020-2021 thấp hơn. Năm 2022, lãi suất dự kiến ​​sẽ tiếp tục ổn định và dao động trong khoảng 6-9% / năm (ưu đãi). Đây là mức lãi suất hấp dẫn vì chênh lệch chưa đến 2% so với các ngân hàng khác.

Vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ thời hạn lên đến 20 năm với hạn mức 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo. Điều kiện và thủ tục tương đối đơn giản, phương thức thanh toán cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể trả lãi theo tháng, quý, năm. Tiền gốc được chia nhỏ trong thời hạn của khoản vay và có thể được trả hàng tháng, hàng quý hoặc 6 tháng một lần.

vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Một điều cần lưu ý là lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ được tính trên cơ sở dư nợ giảm dần. Đây là phương pháp được hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam sử dụng để tính lãi suất. Bạn sẽ phải trả tiền lãi vào ngày ghi trên giấy ký quỹ. Bạn có thể trả chậm khoảng 10 ngày không bị phạt. Sau 10 ngày này, bạn sẽ bị phạt chậm trả lãi suất 150% lãi suất trong kỳ.

Khi hết thời gian ưu đãi, cơ sở tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Agribank như sau:

Lãi suất sau thời gian ưu đãi = Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cuối kỳ hạn 13 tháng + biên độ dao động

Trong đó, lãi suất huy động có sự biến động tùy từng thời điểm. Biên độ dao động lãi suất sẽ được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng. Tất nhiên, bạn có thể yên tâm rằng với AgriBank, những biến động này không cao. Nhân viên tư vấn tín dụng thường ít khi đề cập đến những điều này vì cách giải thích hơi phức tạp và dễ khiến bạn bối rối.

Quy trình cần biết khi vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Bước 1: Đăng ký vay thế chấp sổ đỏ Agribank theo một trong các phương thức sau:

 • Đến trực tiếp chi nhánh / phòng giao dịch của Ngân hàng Nông nghiệp Agribank
 • Liên hệ Hotline Agribank: 1900 55 88 18
 • Đăng ký riêng vẫn miễn phí:

Bước 2: Ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của bạn và hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Quý khách nộp đầy đủ hồ sơ tại phòng giao dịch của Agribank

Bước 4: Đơn của bạn sẽ được chuyển đến bộ phận đánh giá của Agribank để xem xét. Dựa trên kết quả thẩm định hồ sơ và tài sản đảm bảo, ngân hàng sẽ xem xét hạn mức vay, thời hạn vay, lãi suất vay… và gửi kết quả cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bước 5: Bạn quay lại ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng và các giấy tờ liên quan (nếu có).

Bước 6: Ngân hàng nông nghiệp phát hành khoản vay. Khách hàng sử dụng tiền đúng mục đích đã đăng ký và trả nợ đúng hạn cho ngân hàng.

Kinh nghiệm cần nắm rõ khi vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Một số bài học cần lưu ý trong việc vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ để nâng cao tỷ lệ chấp thuận khoản vay như sau:

 • Cân nhắc lựa chọn phương án vay hợp lý để đảm bảo khả năng thanh toán.
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Ngân hàng Nông nghiệp để được duyệt vay nhanh nhất.
 • Chú ý trả nợ đúng hạn để không bị phí trả chậm.

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp khi vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Số tiền có thể vay lớn nhất là bao nhiêu?

Căn cứ vào nhu cầu và khả năng trả nợ của khách hàng, Agribank sẽ xem xét và duyệt số tiền vay cụ thể của từng khách hàng. Theo khảo sát, mức vay tín chấp mà Agribank áp dụng cao tới 70% – 80% giá trị tài sản thế chấp. Do đó, những khách hàng cung cấp tài sản thế chấp có giá trị sẽ được vay với hạn mức lớn hơn.

vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Nợ xấu có thể vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ không?

Đối với khách hàng có nợ xấu, Agribank sẽ xem xét, đánh giá dựa trên các tiêu chí như nợ nhóm, số nợ, lý do nợ khó đòi, ý thức thu hồi nợ khó đòi, nguồn thu nhập hiện tại. Ngân hàng Nông nghiệp sẽ quyết định có cho khách hàng vay hay không dựa trên kết quả thẩm định. Tuy nhiên, tỷ trọng cho vay khách hàng có nợ xấu thường rất thấp. Vì vậy, khi ban đã vay vốn tại các tổ chức tín dụng khác, bạn nên chủ động trả nợ đúng hạn để tránh ảnh hưởng đến khả năng vay nợ lần sau.

Tôi có được vay mà không cần chứng minh thu nhập không?

Chứng minh thu nhập là điều kiện quan trọng để ngân hàng đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng. Trong một số trường hợp cho vay cụ thể như cho vay hộ nghèo và các dự án do nhà nước hỗ trợ, Agribank sẽ xem xét, đánh giá thực trạng và tính khả thi của phương án sử dụng vốn.

vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Tôi bao nhiêu tuổi thì được vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp?

Người vay phải từ 20 tuổi trở lên tại thời điểm vay. Độ tuổi chấm dứt khoản vay không quá 60 đối với nam và 55 đối với nữ.

Đọc thêm: Vay tín chấp TPBank lãi suất thấp, thời hạn vay lên đến 36 tháng

Thời hạn thanh toán khoản vay thế chấp của Agribank?

Đối với các khoản vay thế chấp, thông thường các ngân hàng sẽ thu nợ theo hình thức trả lãi hàng tháng, trả gốc hàng tháng / định kỳ 3 tháng, 6 tháng một lần. Khách hàng có thể chủ động đề xuất phương thức trả nợ tùy theo tình hình thực tế nguồn vốn của mình để ngân hàng xem xét và hỗ trợ.

Kết luận

Vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ là một trong những cách giúp khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính giải quyết vấn đề của mình. Từ lãi suất cho đến các quyền lợi và điều kiện vay, ngân hàng Agribank là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được khoản vay một cách thuận lợi và dễ dàng.

Các sản phẩm cho vay uy tín

Tamo

1 triệu – 20 triệu

 • Kỳ hạn vay từ 90 – 180 ngày
 • Duyệt và nhận tiền trong 30 phút
 • Chỉ cần CMND + thẻ ngân hàng
Đăng ký ngay

MoneyCat

1 triệu – 10 triệu

 • 0% lãi xuất cho khách hàng mới
 • Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút
 • Kỳ hạn từ 91 – 182 ngày
Đăng ký ngay

Tiền Ơi

500 nghìn – 10 triệu

 • Chỉ cần 15 phút để nhận tiền
 • Kỳ hạn vay từ 91 – 180 ngày
 • Lãi suất 0.01% cho khách hàng mới
Đăng ký ngay

Robocash

1 triệu – 10 triệu

 • 0% lãi suất vay lần đầu
 • Tỷ lệ duyệt lên đến 90%
 • Vay online trên website/app
Đăng ký ngay

Senmo

100 nghìn – 20 triệu

 • Giải ngân trong vòng 2h
 • 0% lãi suất khi vay lần đầu
 • Bảo mật thông tin của khách hàng
Đăng ký ngay

Vamo

500 nghìn – 15 triệu

 • Chỉ cần có CMND/CCCD
 • Cung cấp dịch vụ ở tất cả các tỉnh
 • Nhận tiền trong vòng 2 giờ
Đăng ký ngay