Cập nhật Xem xét ưu đãi thuế TNDN với dự án đầu tư mở rộng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm và dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp người dùng khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào nếu có vấn đề xảy ra giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Xem xét ưu đãi thuế TNDN với dự án đầu tư mở rộng này.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hoạt động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp đến Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM (Hepza) để bày tỏ bức xúc. do không còn được hưởng ưu đãi về thuế khi đầu tư mở rộng.

Xem xét ưu đãi thuế TNDN đối với các dự án đầu tư mở rộng

Bên lề buổi đối thoại giữa ngành thuế TP.HCM với doanh nghiệp diễn ra cuối tuần qua, bà Trần Thị Lệ Nga, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, trao đổi thêm về vấn đề này.

Thưa bà, Cục Thuế TP có ý kiến ​​như thế nào trước những băn khoăn nêu trên của các DN FDI?

Trước ngày 01 tháng 01 năm 2009, doanh nghiệp sản xuất mới thành lập hoặc doanh nghiệp đang hoạt động có dự án đầu tư mở rộng, đầu tư chiều sâu đáp ứng điều kiện ưu đãi thuế theo quy định được miễn thuế. , giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Tuy nhiên, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2009, chỉ thành lập mới cơ sở sản xuất từ ​​dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. hội khó. Trường hợp khó khăn hoặc có dự án đầu tư thuộc lĩnh vực Nhà nước khuyến khích đầu tư như công nghệ cao, phát triển hạ tầng kỹ thuật (nhà máy nước, điện, cầu …) thì được miễn. Giảm thuế TNDN.

Cục Thuế TP.HCM đã ghi nhận kiến ​​nghị trên của doanh nghiệp để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét.

Cụ thể, chính sách ưu đãi bị tạm dừng là gì?

Theo cam kết khi Việt Nam gia nhập WTO, kể từ ngày 11/01/2007, các doanh nghiệp có thu nhập từ hoạt động kinh doanh dệt may đang trong thời gian thực hiện ưu đãi thuế TNDN do đáp ứng các điều kiện về thuế suất. xuất khẩu. Các nhà nhập khẩu phải chấm dứt các ưu đãi này kể từ kỳ tính thuế năm 2007. Đối với thu nhập từ hoạt động kinh doanh khác, ưu đãi thuế TNDN do đáp ứng các điều kiện về thuế suất thuế xuất khẩu sẽ hết hiệu lực kể từ năm 2012.

Tuy nhiên, theo quy định tại Thông tư số 134/2007 / TT-BTC ngày 23/11/2007, Thông tư 199/2012 / TT-BTC ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính thì khi các ưu đãi hết hiệu lực theo thỏa thuận. thỏa mãn điều kiện xuất khẩu, doanh nghiệp tiếp tục được hưởng ưu đãi thuế TNDN nếu đáp ứng các điều kiện ưu đãi khác, ngoài điều kiện về thuế suất xuất khẩu như sản xuất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu công nghiệp. ngành công nghiệp. chế tạo.

Như vậy, doanh nghiệp không hoàn toàn được miễn ưu đãi thuế TNDN mà chuyển sang hưởng ưu đãi theo các điều kiện khác. Trên thực tế, một số doanh nghiệp vẫn được tiếp tục áp dụng thuế suất thuế TNDN ưu đãi 10%, một số doanh nghiệp có thể chuyển sang áp dụng 15% hoặc 18% …

Tháng 5 tới, Quốc hội có thể thông qua quyết định khôi phục chính sách ưu đãi thuế TNDN đối với các dự án đầu tư mở rộng. Bạn có thể cho tôi biết thêm về thông tin này?

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội khóa XIII tại kỳ họp thứ ba, Chính phủ giao Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp. (dự kiến ​​sửa đổi). có hiệu lực từ ngày 01/01/2014), bao gồm cả việc khôi phục ưu đãi thuế TNDN đối với dự án đầu tư mở rộng.

Tuy nhiên, trước những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 02 / NQ-CP ngày 07/01/2013 về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. . , hỗ trợ thị trường xử lý nợ xấu, trong đó có các giải pháp về thuế giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí sản xuất kinh doanh, hạ giá thành, bán được sản phẩm.

Vì vậy, sắp tới, Bộ trưởng Bộ Tài chính thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định việc thực hiện ưu đãi thuế đối với đầu tư mở rộng ngành nghề, địa bàn ưu đãi theo quy định. xác định. . quy định của Luật thuế TNDN từ ngày 1/7/2013, tức là sớm hơn dự kiến ​​6 tháng. Thời gian miễn thuế, giảm thuế đối với trường hợp đầu tư mở rộng bằng thời gian miễn thuế, giảm thuế đối với doanh nghiệp thành lập mới trên cùng địa bàn được hưởng ưu đãi thuế TNDN.

Viết một bình luận