Cập nhật WhatsApp bắt đầu thử nghiệm thanh toán tiền tệ bằng ví Novi của Meta

Bản cập nhật WhatsApp bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng tiền tệ với ví Novi của Meta.

cointelegraph.com

Ngày 9 tháng 12 năm 2021, 13:09, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Bất chấp một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phản đối việc Meta ra mắt các sản phẩm tiền kỹ thuật số của mình, sự phát triển của ví kỹ thuật số của gã khổng lồ truyền thông xã hội, Novi, vẫn tiếp tục. .

Stephane Kasriel, người đứng đầu đơn vị tiền điện tử và fintech của Meta, Novi, đã chính thức thông báo vào ngày 8 tháng 12 rằng công ty con WhatsApp của Meta đã bắt đầu thử nghiệm các giao dịch thông qua ví Novi của Meta.

Theo người điều hành, tính năng mới, có sẵn cho một “số lượng hạn chế” ở Mỹ, cho phép người dùng gửi và nhận tiền trên WhatsApp “ngay lập tức và không có phí.”

Có một cách mới để thử ví kỹ thuật số @Novi. Bắt đầu từ hôm nay, một số người có hạn ở Hoa Kỳ sẽ có thể gửi và nhận tiền với Novi trên @WhatsApp, giúp việc gửi tiền cho gia đình và bạn bè dễ dàng như nhắn tin. pic.twitter.com/dGz3lejri7

– Stephane Kasriel (@skasriel) ngày 8 tháng 12 năm 2021

Kasriel lưu ý rằng Meta đã có thể kiểm tra và tìm hiểu các tính năng và chức năng nào là “quan trọng nhất đối với mọi người” kể từ khi họ giới thiệu thử nghiệm Novi vào giữa tháng 10. Ông nói thêm rằng việc sử dụng Novi không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của các tin nhắn và cuộc gọi WhatsApp cá nhân, vốn “luôn được mã hóa từ đầu đến cuối”.

Will Cathcart, người đứng đầu WhatsApp tại Meta, đã xác nhận tin tức trên Twitter, lưu ý rằng một số người dùng Hoa Kỳ hiện có thể gửi và nhận tiền bằng Novi trên WhatsApp. Ông viết: “Mọi người sử dụng WA để phối hợp gửi tiền cho những người thân yêu và giờ đây Novi giúp họ làm điều đó một cách an toàn, tức thì và miễn phí.

Trước đây được gọi là Facebook, Meta đã chính thức khởi động chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase và công ty stablecoin Paxos vào tháng 10. Thử nghiệm ban đầu đã được thực hiện. Khai thác ở Hoa Kỳ và Guatemala, sử dụng Pax Dollar (USDP), một stablecoin được chốt bằng đô la do công ty ủy thác blockchain Paxos phát hành.

Có liên quan: Trưởng bộ phận tiền điện tử của Meta sẽ từ chức vào cuối năm

Một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ, Viện Thị trường Mở, sau đó đã gửi một lá thư đến các cơ quan quản lý khác nhau bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, lập luận rằng Meta có thể “hoạt động trong lĩnh vực nhận tiền bất hợp pháp.” ký quỹ mà không có điều lệ ngân hàng ”. Tổ chức đặc biệt chỉ ra rằng USDP là một trong những stablecoin nhỏ hơn, “có tính thanh khoản và mức sử dụng thấp hơn nhiều” so với các stablecoin hàng đầu như Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

“Có một số tác động pháp lý và quy định đối với việc thí điểm Facebook cần được các nhà chức trách đặc biệt chú ý”, lá thư của Viện Thị trường Mở viết.


Viết một bình luận