Cập nhật Vướng vốn giá cao, nhà băng chưa hạ lãi suất

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không có ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các tùy chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Nếu bạn đang có chi phí vốn cao mà ngân hàng chưa hạ mức lãi suất này.

Mặc dù lãi suất huy động được các ngân hàng đồng loạt giảm nhưng không có nghĩa là lãi suất cho vay sẽ giảm ngay. Các ngân hàng cũng phải bỏ vốn cũ đã huy động với lãi suất cao. BIDV công bố giảm lãi suất huy động và cho vay Chỉ giảm lãi suất ngân hàng không đủ cứu doanh nghiệp Trần lãi suất giảm, tín dụng tăng từ đầu tháng 3

Vướng chi phí vốn cao, ngân hàng vẫn chưa hạ lãi suất

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định giảm trần lãi suất huy động 1% / năm, BIDV đã phát đi thông báo giảm cả lãi suất đầu vào và đầu ra.

Các ngân hàng chưa hạ lãi suất vì chi phí vốn cao
Tín dụng ngân hàng giảm hơn 1% tính đến ngày 13/3

Thực tế, sau khi lãi suất đầu vào giảm, các ngân hàng sẽ điều chỉnh dần lãi suất cho vay, nhưng điều đó chỉ có thể thực hiện sớm với các ngân hàng lớn. Còn đối với các ngân hàng quy mô nhỏ, vẫn phải cạnh tranh cả huy động và cho vay thì phải mất ít nhất một tháng để cơ cấu lại nguồn vốn …

Ông Trần Ngô Phúc Vũ, Tổng giám đốc NamA Bank cho biết, ngoài việc áp trần lãi suất cho vay 8% / năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định thì việc giảm lãi suất cho vay cũng cần có thời gian. Có thể trong quý II / 2014, NamA Bank sẽ bắt đầu giảm lãi suất đầu ra.

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị một ngân hàng thương mại cổ phần cho rằng, việc hạ trần lãi suất sẽ tạo điều kiện tốt để ngân hàng cắt giảm lãi suất đầu ra, nhưng ít nhất phải mất 1-2 tháng để cơ cấu lại nguồn. thủ đô. Đáng chú ý, tính đến ngày 13/3, tín dụng toàn ngành ngân hàng vẫn giảm trên 1%, trong khi nguồn vốn huy động lãi suất cao trước đó vẫn chưa “tiêu” hết cho đến thời điểm này. đồng thời trả lãi cho người gửi tiền.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM cho biết, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM đã làm việc với các ngân hàng thương mại hoạt động trên địa bàn để xem xét hạ lãi suất trong năm tới. . ngày hôm sau. “Với điều kiện hiện nay, khi dư thừa thanh khoản và chi phí đầu vào giảm, nhiều khả năng lãi suất cho vay sẽ sớm giảm hơn nữa. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng đẩy mạnh chương trình kết nối cung – cầu vốn, lãi suất cho vay ưu đãi ”, ông Minh nói.

Lãi suất cho vay qua chương trình khớp cung cầu trên địa bàn TP.HCM chỉ tối đa 8% / năm, với quy mô vốn giải ngân trong năm nay khoảng 20.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, để có thể tiếp cận được nguồn vốn này, các doanh nghiệp phải nằm trong danh sách do Sở Công Thương TP.HCM lựa chọn.

Thực tế thời gian qua và kể cả sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh trần lãi suất huy động lên 6% / năm, một số ngân hàng đã tung ra nhiều gói tín dụng ưu đãi. LienVietPostBank dành gói 2.000 tỷ đồng và 100 triệu USD cho các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu vốn, với lãi suất chỉ từ 7% / năm.

Đại diện TPBank cho biết, từ nay đến cuối năm 2014, TPBank sẽ triển khai gói tín dụng 2.000 tỷ đồng, giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn vốn. Lãi suất cho vay chỉ từ 8% / năm đối với VND hoặc 3,8% / năm đối với USD, nhưng chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu tiên.

Qua tiếp cận các doanh nghiệp, đa số ý kiến ​​cho rằng do không thuộc diện ưu tiên nên mức lãi suất ưu tiên trên không thuộc về họ. Có rất ít doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn lãi suất thấp. Chị Hồng Liên, lãnh đạo một công ty sản xuất giày dép tại Bình Dương cho biết, dù được ngân hàng khuyến mại giảm lãi suất xuống 7-8% / năm nhưng khi tiếp cận thực tế, không ai vay được. , với lãi suất này. , nên là 12-13% mỗi năm.

Ông Nguyễn Hoàng Minh cũng nhận định: “Mặt bằng lãi suất nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, ít nhất khoảng 1 – 1,2%, sau khi các ngân hàng cơ cấu lại nguồn vốn huy động và giải ngân các khoản cho vay tiết kiệm nhiều trong thời gian qua. ”- anh Minh cho biết.

Viết một bình luận