Cập nhật VPBank sạch bóng vốn ngoại

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm từ các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến để giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không có ngân hàng, tổ chức vốn đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn về khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi có vấn đề phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Tất cả các tin nhắn chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ nguồn vốn ngoại sạch này với bạn đọc VPBank

VPBank vừa chia tay cổ đông chiến lược nước ngoài duy nhất là Ngân hàng Hải ngoại Singapore (OCBC) sau khi đơn vị này bán toàn bộ hơn 85,8 triệu cổ phiếu, tương đương gần 15% vốn điều lệ. Ngân hàng nước ngoài sẽ mua lượng lớn cổ phiếu GPBank

VPBank sạch vốn ngoại

VPBank sạch vốn ngoại

VPBank hiện không có cổ đông chiến lược nước ngoài sau khi OCBC thoái toàn bộ vốn. Ảnh: HH

Ngân hàng Hải ngoại (OCBC) – Ngân hàng lâu đời nhất Singapore, vừa nhận chuyển nhượng toàn bộ hơn 85,8 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Theo thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và VPBank, OCBC cho biết sẽ chính thức không còn là cổ đông kể từ ngày 22/11.

Trước khi chuyển nhượng, OCBC sở hữu 14,88% cổ phần và là cổ đông nước ngoài duy nhất và lớn nhất tại VPBank. OCBC rót vốn lần đầu vào VPBank từ tháng 3/2006 khi mua lại 10% cổ phần với giá gấp 4,5 lần mệnh giá.

Tháng 8/2008, ngân hàng ngoại này rót thêm 25,5 triệu USD để nâng tỷ lệ sở hữu lên gần 15%. Hiện vẫn chưa có thông tin về chủ sở hữu mới của số cổ phiếu OCBC chuyển nhượng.

Như vậy, chỉ trong vòng một năm, đã có hai cổ đông lớn thoái vốn khỏi VPBank. Trước OCBC, cuối tháng 12/2012, CTCP Đầu tư Châu Thổ cũng đã bán hơn 86,5 triệu cổ phiếu VPBank. Trước khi bán, Đầu tư Châu Thổ cũng nắm gần 15% cổ phần và là cổ đông lớn nhất.

Trong 9 tháng qua, VPBank có mức tăng trưởng tín dụng ấn tượng nhất trong ngành với 28%. Tuy nhiên, lợi nhuận không cao hơn cùng kỳ năm trước do phải trích lập dự phòng phải thu khó đòi lớn.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận