Cập nhật Vốn hóa Vietcombank cán mốc 400.000 tỷ đồng, VN-Index tiến gần đỉnh mới

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá sản phẩm vay tiền trực tuyến từ nhà sản xuất giúp bạn khắc phục những khó khăn trong đầu tư. Trang web này không có ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là trách nhiệm của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Vốn hóa Vietcombank đã đạt 400.000 tỷ đồng, VN-Index đã gần chạm đỉnh mới này.

Vốn hóa Vietcombank đạt 400.000 tỷ đồng, VN-Index gần đạt đỉnh mới

Thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh năm 2020 của Vietcombank đã giúp VCB – cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường lập kỷ lục mới. VN-Index cũng đang tiến gần đến đỉnh lịch sử.

Nhóm cổ phiếu tài chính tiếp tục dẫn đầu thị trường, vốn hóa Vietcombank đạt 400.000 tỷ đồng

Sau 4 ngày tăng liên tiếp, giá cổ phiếu VCB tiếp tục lập đỉnh mới 107.800 đồng, tăng 800 đồng (+ 0,75%) so với phiên hôm qua. Đợt tăng giá này cũng chính thức đưa vốn hóa của Vietcombank sáng nay lên 400.000 tỷ đồng và tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về vốn hóa trên sàn chứng khoán Việt Nam. VCB cũng là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của VN-Index và toàn thị trường tại thời điểm này.

Trong những ngày qua, ngành ngân hàng đã “mở màn” mùa báo cáo tài chính kinh doanh quý IV với kết quả khả quan như nhiều dự báo trước đó. Nhóm 4 ngân hàng quốc doanh lớn vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác nhằm hé lộ tình hình kinh doanh năm 2020.

Vietcombank duy trì mức lãi 1 tỷ USD (23 nghìn tỷ đồng), Agribank cho biết đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Riêng lợi nhuận của VietinBank tăng 433%, còn BIDV báo giảm 16% dù vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch tài chính Ngân hàng Nhà nước giao. Ngân hàng này cho biết đã chủ động giảm thu nhập hơn 6.400 tỷ đồng để cơ cấu lại nợ, hạ lãi suất và miễn lãi, phí. Trước đó, TPBank công bố lợi nhuận tăng trưởng 11% so với năm trước và vượt kế hoạch gần 8%.

Ngay cả với kết quả kinh doanh sụt giảm, cổ phiếu BID vẫn đang giao dịch tích cực trên sàn khi tăng 0,2% trong phiên hôm qua và tiếp tục tăng 0,4% vào đầu giờ sáng nay. Cổ phiếu của VietinBank (CTG) hiện có giá 39.400 đồng / cổ phiếu, tăng 14% chỉ trong vài ngày đầu tháng 1 này. Ngoại trừ cổ phiếu Eximbank (EIB) đứng giá tham chiếu, 15/16 cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá.

Hiện chưa có công ty chứng khoán nào công bố kết quả kinh doanh năm 2020. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn sôi động, đặc biệt với thanh khoản hơn 10 nghìn tỷ đồng được ghi nhận từ tháng 12/2020 đến nay. , hứa hẹn một quý kinh doanh bội thu, đặc biệt ở mảng môi giới của nhóm ngành này.

Giá cổ phiếu của ngành chứng khoán đã sớm phản ánh đúng kỳ vọng trên. Trong sáng nay, dây điện cũng là ngành tăng giá mạnh nhất. Có tới 9/24 mã tăng nhanh và chỉ có mã MBS của chứng khoán MB ngược dòng là giảm điểm.

VN-Index tiệm cận thời điểm lập đỉnh lịch sử mới?

Tính đến 10h00, không chỉ nhóm cổ phiếu tài chính, sắc xanh cũng áp đảo trên cả 3 sàn sáng nay. Số cổ phiếu tăng giá áp đảo nhóm giảm giá. Thanh khoản thị trường ở mức cao, nhích nhẹ so với cùng thời điểm hôm qua. Nhiều cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng cũng tăng tích cực và đóng góp vào đà tăng của chỉ số đầu phiên sáng nay như Vinamilk, Habeco, Masan …

Chỉ số VN-Index chạm mốc 1.072 điểm lúc hơn 10h và tiếp tục tăng. Chỉ số HNX-Index cũng có thời điểm vọt lên 218 điểm. Trong khi HNX-Index liên tục tăng điểm cũng như phá vỡ các kỷ lục giá mới, thì VN-Index cũng đang tiến gần hơn đến đỉnh cũ 1.204,33 điểm được xác lập vào tháng 4/2018. Khoảng cách này hiện chỉ còn hơn 30 điểm.

Sau phiên, tổng giá trị giao dịch trên 3 sàn vượt 20.000 tỷ đồng, nhiều chuyên gia cho rằng dòng tiền vẫn đang tiếp tục đổ vào thị trường chứng khoán. Đánh giá khá lạc quan về thị trường,

Chứng khoán MBS cho rằng thị trường có nhiều yếu tố thuận lợi để chinh phục đỉnh cao lịch sử: sự hưng phấn, dòng tiền mạnh chưa từng có. Theo công ty chứng khoán này, có thể chỉ mất khoảng 2-3 phiên nữa VN-Index sẽ đạt đỉnh mới nếu duy trì đà tăng như từ đầu tuần.

Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới đang khiến chỉ số VN-Index tăng trưởng vượt trội so với nhiều chỉ số chứng khoán khác trên thế giới trong những phiên giao dịch đầu năm. Theo phân tích mới đây của VCBS, vùng 1.150 điểm vẫn còn khá “bấp bênh”. Dù dòng tiền cũng tích cực nhưng VCBS cho rằng không nên lạm dụng đòn bẩy trong giai đoạn này để tránh rủi ro thị trường “phản ứng thái quá” nếu chỉ số bất ngờ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm kỹ thuật. .

Ngoài ra, dòng tiền của khối ngoại vẫn không cho thấy xu hướng mua ròng khi quay ra bán ròng 303 tỷ đồng trong ngày hôm qua (7/1).

Viết một bình luận