Cập nhật Vốn dồi dào, Maritime Bank được Moody’s đánh giá có triển vọng tích cực

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Nguồn vốn dồi dào, Maritime Bank được Moody’s đánh giá có triển vọng khả quan này.

Với nguồn vốn dồi dào, Maritime Bank được Moody’s đánh giá là có triển vọng tích cực

Moody’s – một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới – vừa công bố xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) ở mức B3 với triển vọng tích cực. Với mức xếp hạng này, Maritime Bank hiện là một trong những ngân hàng TMCP nằm trong nhóm xếp hạng cao trên thị trường Việt Nam.

MSB được Moody's xếp hạng cao do có nguồn vốn dồi dào và khả năng thanh khoản
MSB được Moody’s xếp hạng cao do có nguồn vốn dồi dào và khả năng thanh khoản

Đây là lần thứ hai Maritime Bank được Moody’s xếp hạng tín nhiệm với mức xếp hạng tương tự như lần trước vào tháng 7 năm 2016. Đặc biệt lần này, Moody’s đã cho Maritime Bank xếp hạng tín nhiệm B2 về vốn, cao hơn một bậc so với ngân hàng. đánh giá tổng thể (B3).

Theo Moody’s, vốn lớn và thanh khoản tốt là hai yếu tố chính mang lại kết quả đánh giá cao cho Maritime Bank bên cạnh các tiêu chí khác như vị thế kinh doanh, khả năng sinh lời, mức độ rủi ro. , khả năng huy động vốn… Triển vọng tích cực thể hiện rõ qua cam kết mạnh mẽ và nỗ lực không ngừng của Ngân hàng trong việc nâng cao chất lượng tài sản và khả năng sinh lời. Đây là cơ sở để Maritime Bank được xem xét nâng hạng trong các đợt đánh giá tiếp theo.

Tỷ lệ vốn trên tổng tài sản của Maritime Bank đang có xu hướng tăng dần qua từng năm, đạt 15% tính đến tháng 9 năm 2016. Theo đánh giá của Moody’s, Maritime Bank là ngân hàng có quy mô vốn cao nhất trong khối các ngân hàng TMCP. Ở Việt Nam. Nguồn tài chính dồi dào, vững mạnh cho phép ngân hàng chủ động nắm bắt các cơ hội phát triển kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần củng cố và nâng cao vị thế của ngân hàng trên thị trường.

Đáng chú ý, thanh khoản của Ngân hàng cũng được ghi nhận ở mức tốt với tài sản có tính thanh khoản cao chiếm 52% tổng tài sản. Tiền gửi của khách hàng chiếm 79% tính đến tháng 9/2016, trong đó phần lớn là huy động từ khách hàng cá nhân, đây được coi là nguồn vốn ổn định và an toàn.

Tỷ lệ Vốn cốt lõi (TCE) trên Tổng tài sản, được xác định theo mức độ rủi ro của Maritime Bank, được Moody’s đánh giá đạt mức cao 14,6% trên thị trường vào cuối năm 2015. Đây là kết quả của việc quá trình chuyển đổi. thay đổi và áp dụng. Đánh giá hệ số an toàn vốn (CAR) theo Basel II của Maritime Bank, một bộ tiêu chuẩn khắt khe đang được thực hiện tại nhiều ngân hàng lớn trên thế giới nhằm đảm bảo an toàn hoạt động. Trong nhiều năm liên tục, Ngân hàng luôn duy trì chỉ số này ở mức cao ổn định.

Đặc biệt, Maritime Bank cũng duy trì xếp hạng B2 trong chỉ số rủi ro đối tác ngắn hạn và dài hạn thông qua việc Moody’s xem xét và thẩm định kỹ lưỡng nguồn khách hàng, đối tác với Ngân hàng. Với quan điểm phát triển tín dụng thận trọng, đảm bảo phát triển ổn định và bền vững, Maritime Bank đã duy trì và mở rộng tốt số lượng khách hàng tín dụng. Tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng cũng tăng trưởng ổn định trên tất cả các phân khúc khách hàng.

Phát biểu về kết quả xếp hạng tín nhiệm của Moody’s, ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Maritime Bank cho biết: “Kết quả xếp hạng tín nhiệm lần này của Moody’s với những phân tích chi tiết đã cho thấy sự phát triển tích cực của Maritime Bank trong thời gian qua. Đây là một Tín hiệu đáng mừng và là nguồn động lực to lớn để toàn thể CBNV Maritime Bank tiếp tục tin tưởng vào bản thân, nỗ lực thực hiện các hoạt động theo định hướng đã đề ra, nhằm mang đến cho tất cả khách hàng và đối tác những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đồng hành cùng chúng tôi. ”

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận