Cập nhật VN-Index điều chỉnh sau 5 phiên tăng điểm, cổ phiếu Vingroup tiếp tục rơi

Vay tiền siêu tốc online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản chính chủ. . Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp cho vay trực tuyến để giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, đơn vị đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn tự chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi có vấn đề giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả VN-Index điều chỉnh sau 5 phiên tăng, cổ phiếu Vingroup tiếp tục giảm.

VN-Index điều chỉnh sau 5 phiên tăng, cổ phiếu Vingroup tiếp tục giảm

Phiên thứ 5 liên tiếp, cổ phiếu VIC đóng cửa trong sắc đỏ, đưa giá cổ phiếu Vingroup xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến chỉ số VN-Index đi xuống.

Giao dịch đa dạng, VN-Index giảm điểm sau 5 phiên tăng điểm

Tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểm, VN-Index có phiên giảm điểm đầu tiên sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 5,08 điểm (-0,34%) xuống 1.501,71 điểm. Hnx-Index giảm 1,35 điểm (-0,32%) xuống 426,89 điểm. UPCoM-Index giảm 0,1 điểm (-0,09%) xuống 112,54 điểm. Cả ba sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ. Sắc đỏ cũng bao trùm khá nhiều trên thị trường chứng khoán châu Á phiên này sau phiên giảm điểm đáng kể của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua.

Số lượng cổ phiếu tăng / giảm tương đương nhau. Toàn sàn có 462 mã tăng, 74 mã tăng trần; trong khi đó, có 435 mã giảm giá và 23 mã tăng trần.

Thanh khoản thị trường giảm phiên thứ ba liên tiếp. Giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt 25.232 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh đạt 21.095 tỷ đồng, giảm 7,7% so với phiên hôm qua; trong đó, riêng sàn HoSE giảm 10,2% xuống 18.061 tỷ đồng. Không có cổ phiếu nào đạt thanh khoản nghìn tỷ. Các mã được giao dịch tập trung nhiều nhất là HPG (811 tỷ đồng), KBC (gần 700 tỷ đồng), TPB (675 tỷ đồng)…

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 533 tỷ đồng trên cả 3 sàn, trong đó tập trung nhiều nhất vào VIC. Riêng đợt bán này đã giúp khối ngoại thu hồi 268,6 tỷ đồng.

“Tội” cổ phiếu VIC, khối ngoại bán ròng hơn 1.950 tỷ đồng trong 10 phiên

Không chỉ là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất mà cổ phiếu của Vingroup cũng là nguyên nhân chính khiến VN-Index giảm điểm khi đóng góp 2,16 điểm. Đây là phiên thứ 5 liên tiếp, cổ phiếu VIC đóng cửa trong sắc đỏ.

Nguồn cung của khối ngoại tăng cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá giao dịch cổ phiếu VIC giảm sâu. Sau 10 phiên bán ròng liên tiếp, giá cổ phiếu VIC đóng cửa ở mức 81.700 đồng / cổ phiếu, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020. Tổng giá trị bán ròng của khối ngoại xấp xỉ 1.953 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính quý IV / 2021 của Vingroup vừa được công bố cho thấy, doanh nghiệp này vừa trải qua một quý kinh doanh với nhiều khó khăn. Trong đó, nguyên nhân chính là do chi phí quản lý doanh nghiệp tăng mạnh, trong khi doanh thu hoạt động tài chính giảm tới 3 lần. Đây là khoản lỗ đầu tiên Vingroup phải ghi nhận trong một quý kinh doanh, và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến khoản lỗ ròng cả năm 2021. Vingroup cũng lần đầu tiên ghi nhận khoản lỗ kể từ khi công bố báo cáo. tài chính kinh doanh 2006.

Viết một bình luận