Cập nhật Vietcombank khẳng định có dư địa để giảm lãi suất

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, phân tích và cung cấp các khoản vay trực tuyến để giúp người mua khắc phục các vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn tự chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi xảy ra vấn đề giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Vietcombank, khẳng định có dư địa để giảm lãi suất này.

Ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Nguồn vốn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) trao đổi với báo chí về khả năng giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp.

Ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Khối Nguồn vốn Vietcombank
Ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Khối Nguồn vốn Vietcombank

Trong cuộc họp đầu năm, Thủ tướng chỉ đạo hệ thống ngân hàng tiếp tục cắt giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay. Theo ông, ngành ngân hàng còn nhiều dư địa để giảm lãi suất?

Năm nay, lãi suất USD được dự báo sẽ tăng, cộng với áp lực lạm phát, việc ổn định mặt bằng lãi suất năm 2017 sẽ đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của ngành ngân hàng.

Vietcombank luôn quán triệt chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong nước tiếp cận vốn, phục vụ sản xuất kinh doanh, từ đó hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế. Tại Vietcombank, do đã kiểm soát và xử lý được nợ xấu, cùng với các biện pháp như tiết giảm chi phí quản lý nên dư địa để ổn định mặt bằng lãi suất hiện nay, thậm chí giảm nhẹ mặt bằng lãi suất. , đặc biệt là lãi suất cho vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và khởi nghiệp.

Với phương châm luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ cùng người dân và doanh nghiệp, Vietcombank khẳng định luôn áp dụng mức lãi suất cho vay thấp hơn mặt bằng chung của thị trường.

Ngay từ đầu năm 2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có hàng loạt chỉ đạo, trong đó tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý nợ xấu, bảo đảm an toàn hệ thống, … Theo ông, các ngân hàng cần chuẩn bị những gì để đáp ứng. những yêu cầu này. ?

Chỉ thị đầu năm của Ngân hàng Nhà nước thể hiện quyết tâm của ngành ngân hàng trong việc tạo niềm tin của người dân, phát triển toàn hệ thống theo hướng an toàn, minh bạch, đòi hỏi các ngân hàng phải nỗ lực rất nhiều. nhiều để thực hiện các yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. .

Ngay từ đầu năm, VCB đã quán triệt và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của NHNN, tuân thủ nghiêm túc các quy định có liên quan trong mọi lĩnh vực hoạt động của ngân hàng.

Cụ thể, đối với hoạt động tín dụng: tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả; tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên gồm nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao … và đẩy mạnh hoạt động ngân hàng bán lẻ. Tiếp tục đơn giản hóa thủ tục và tạo điều kiện tiếp cận tín dụng. Tiếp tục tăng cường năng lực quản lý rủi ro, kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, giám sát chặt chẽ tình hình cấp tín dụng đối với một số ngành, lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Đối với huy động vốn: trên cơ sở uy tín và danh tiếng; Chất lượng tốt, dịch vụ chuyên nghiệp; VCB chú trọng thu hút vốn giá rẻ, linh hoạt trong cân đối nguồn vốn và sử dụng vốn, nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết giảm chi phí quản lý,… từ đó giảm chi phí huy động, tạo điều kiện giảm. lãi suất.

Đối với công tác quản trị, quản lý rủi ro, kiểm soát nội bộ, nâng cao năng lực hệ thống công nghệ thông tin, kiểm soát chất lượng tài sản…: VCB đang triển khai hàng loạt dự án chuyển đổi và kiểm toán. quản lý nội bộ, tài sản có, quản lý rủi ro … nhằm đưa VCB trở thành một trong những ngân hàng tiên phong, được quản lý và vận hành theo thông lệ quốc tế.

Đối với Đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020 cũng như kế hoạch phát triển VCB, hiện tại VCB là ngân hàng đầu tiên và duy nhất hoàn thành việc xử lý nợ xấu tại VAMC. VCB sẽ tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu cũng như đề án phát triển ngân hàng theo phê duyệt và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, phấn đấu đạt mục tiêu là ngân hàng số 1 Việt Nam và nằm trong Top 300 ngân hàng. Hàng đầu thế giới. thế giới vào năm 2020.

Viết một bình luận