Cập nhật Vì sao Thống đốc Bình tự tin về hệ thống ngân hàng?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính ngân hàng. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp khách hàng giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn về khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi có vấn đề giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Vì sao Thống đốc Bình tự tin về hệ thống ngân hàng? này

Trả lời gần 30 câu hỏi của 19 đại biểu Quốc hội trong hơn 2 giờ đồng hồ tại Phiên chất vấn ngày 29/9 rất ngắn gọn, mạch lạc, rõ ràng và đặc biệt là không cần phát biểu bằng văn bản, Thống đốc Nguyễn Văn Bình rất tự tin về công việc của mình. được giao phụ trách.

Vì sao Thống đốc Bình tự tin về hệ thống ngân hàng?

Ông Bình khẳng định, thị trường tiền tệ và tín dụng ngân hàng ngày càng đi vào ổn định, từ chỗ thiếu thanh khoản trầm trọng, lãi suất huy động quá cao. đủ vốn cho nền kinh tế với lãi suất tương đương năm 2006 trở về trước.

Vì sao Thống đốc Bình tự tin về hệ thống ngân hàng?
Thống đốc Nguyễn Văn Bình tỏ ra rất chắc chắn về công việc được giao

“Năm 2013, lãi suất ở mức khá thấp, nhưng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn đặt quyết tâm hạ lãi suất từ ​​1-2% và chỉ trong tháng 9 này là hoàn thành chỉ tiêu đề ra”, ông Bình nói. . nói.

Theo người đứng đầu ngành ngân hàng, năm nay là năm thứ 3 liên tiếp thị trường tiền tệ ổn định, tỷ giá luôn nằm trong chỉ đạo điều hành của NHNN và luôn dao động trong biên độ cho phép. Ngân hàng Nhà nước lâu nay không phải can thiệp tỷ giá, nếu có thì chỉ chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức cạnh tranh của hàng xuất khẩu.

Cụ thể, mới đây, Ngân hàng Nhà nước quyết định tăng tỷ giá VND / USD thêm 1%, nhưng thị trường ngoại hối không đổi. Với tình hình này, nhiều khả năng năm nay sẽ không phải điều chỉnh tỷ giá VND / USD theo phương án tăng 2% đã đề ra từ đầu năm mà hãy để thị trường tự quyết định.

Tỷ giá ổn định nên 3 năm qua, theo ông Bình, đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho thị trường ngoại hối phát triển, đặc biệt là dự trữ ngoại hối trong 3 năm qua đã tăng hơn 5 lần so với năm trước. 2011. Năm 2011, lượng dự trữ chỉ khoảng 7 tỷ USD thì nay đã tăng lên hơn 35 tỷ USD.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 3 năm qua, hệ thống ngân hàng đã xử lý được 53,6% tổng nợ xấu (tương đương 249 nghìn tỷ đồng) bằng nhiều biện pháp. Nhưng quan trọng hơn, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cần xây dựng tổng thể hệ thống cơ chế, chính sách để xử lý nợ xấu; siết chặt kỷ luật, kỷ cương của các tổ chức tín dụng trong hoạt động ngân hàng cũng như tạo cơ chế, chính sách linh hoạt, mềm dẻo để tổ chức tín dụng và khách hàng vay chủ động xử lý nợ. kinh khủng.

“Kết quả đã được hai tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới là Moody’s và Standard and Poor’s đánh giá cao. Bằng chứng là họ đã nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên một bậc và đang tiếp tục nghiên cứu để nâng lên một bậc khác với lý do chính là hệ thống ngân hàng Việt Nam ngày càng đi vào ổn định. Mới đây, tạp chí The Banker – Ngân hàng uy tín hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng đã đưa 10 ngân hàng thương mại Việt Nam vào danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới. Riêng khu vực Đông Nam Á, nhiều ngân hàng thương mại Việt Nam đã lọt vào top những ngân hàng an toàn nhất ”, Thống đốc Bình cho biết.

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Chính phủ đã xem xét việc thực hiện giai đoạn 2 tái cơ cấu ngân hàng vì theo đánh giá của Chính phủ, các mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 1 của tái cơ cấu ngân hàng đã hoàn thành. Pháo đài. .

Tái cơ cấu ngân hàng, theo người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước, không đơn giản như mọi người nghĩ, chỉ tái cơ cấu các ngân hàng thương mại yếu kém, mà tái cơ cấu tất cả các tổ chức tín dụng, kể cả ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại. ngân hàng nước ngoài, ngân hàng cổ phần, hệ thống quỹ tín dụng và công ty tài chính. Thành công lớn nhất của tái cơ cấu ngân hàng thời gian qua là không chỉ vực dậy các ngân hàng yếu kém đứng trước nguy cơ đổ vỡ, mà còn là cổ phần hóa thành công 4/5 ngân hàng thương mại nhà nước. ngoại trừ Agibank.

“Việc cổ phần hóa 4 ngân hàng thương mại nhà nước (BIDV, Vietcombank, Vietinbak và MHB) được thực hiện trong thời kỳ thị trường tài chính, chứng khoán… đi xuống nhưng cổ phần của các ngân hàng này vẫn do các nhà đầu tư nắm giữ. nắm giữ tư nhân. được chấp nhận với giá từ 2,4 (24.000 đồng / cổ phiếu) đến 2,8 thậm chí 3,2. Việc tiếp nhận nhà đầu tư bỏ tiền vào ngân hàng nhà nước khi cổ phần hóa nằm ngoài dự kiến ​​của chúng tôi ”, ông Bình nói.

() Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sáng nay, ông Nguyễn Sỹ Cương, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đặt câu hỏi: “Ở Hà Nội, người dân ở chung cư. , muốn có sổ đỏ, họ phải “bôi trơn” ít nhất 8 triệu đồng ”.

Viết một bình luận