Cập nhật Vì sao Tập đoàn Hà Đô (HDG) lại bị xử phạt về thuế?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá sản phẩm vay tiền trực tuyến từ nhà sản xuất giúp người dùng khắc phục vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Vì sao Tập đoàn Hà Đô (HDG) bị phạt thuế? này

Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán HDG) do vi phạm về thuế.

Theo quyết định xử phạt, Tập đoàn Hà Đô đã có hành vi vi phạm về thuế giá trị gia tăng (GTGT), trong đó có hành vi khấu trừ thuế GTGT đầu vào trên hóa đơn GTGT đầu vào của doanh nghiệp có thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh (xuất hóa đơn trước thời điểm cơ quan thuế thông báo). ; Kê khai thuế GTGT hàng hóa, dịch vụ mua vào không phục vụ sản xuất kinh doanh trong kỳ không đúng quy định.

Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp, công ty ghi chi trên hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp kèm theo thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh (hóa đơn trước thời điểm cơ quan thuế thông báo); hạch toán chi phí quản lý doanh nghiệp không đủ hóa đơn, chứng từ, không phục vụ sản xuất kinh doanh trong kỳ.

Dự án của Hà Đô tại An Khánh
Dự định Khu biệt thự Hà Đô Charm ở An Khánh.

Ngoài ra, công ty này vốn hóa chi phí sử dụng vốn trả cho Công ty Hà Đô 756 vào Dự án An Khánh không đúng với nội dung sử dụng vốn của hợp đồng; hạch toán các khoản tạm ứng khi không có đủ chứng từ chứng minh; hạch toán các khoản phải trả, ứng trước của khách hàng mà không có đủ chứng từ chứng minh.

Từ những sai phạm trên, Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội đã quyết định xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng đối với Hà Đô. Đồng thời, buộc công ty phải giảm thuế GTGT còn được khấu trừ sau năm 2020 số tiền 31,36 triệu đồng; giảm lỗ, số tiền 19,16 tỷ đồng.

Đây không phải là lần đầu tiên Hà Đô bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Trước đó, năm 2017, Cục Thuế TP Hà Nội cũng đã xử phạt vi phạm pháp luật về thuế qua công tác thanh tra chấp hành thuế đối với Tập đoàn Hà Đô với tổng số tiền hơn 5,81 tỷ đồng.

Cụ thể, cơ quan thuế truy thu thuế GTGT qua thanh tra các năm 2012, 2013, 2014, 2015, 2016 với tổng số tiền hơn 3,91 tỷ đồng. Ngoài ra, Tập đoàn Hà Đô cũng bị phạt do các vi phạm liên quan. Tổng số tiền truy thu và phạt hơn 5,81 tỷ đồng.

Viết một bình luận