Cập nhật Vì sao nhà đầu tư nước ngoài săn lùng cổ phiếu VN?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không có ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với độc giả lý do nhà đầu tư nước ngoài săn lùng cổ phiếu VN? này

Theo giới phân tích, triển vọng tăng trưởng GDP của Việt Nam trong những năm tới là chắc chắn, cùng với tiềm năng sản xuất và xuất khẩu đã thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài không ngừng tăng cường mua cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết. danh sách.

Từ ngày 2/4/2001 – Ngài David Apleton (quốc tịch Anh) là người đầu tiên mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam – đến nay, tỷ lệ cổ đông nước ngoài nắm giữ tại các công ty niêm yết tại Việt Nam tiếp tục tăng, hiện đạt 5,33. -30%. Ngoài tiềm năng tăng trưởng kinh tế lớn của Việt Nam, các nhà phân tích đưa ra thêm 4 lý do khiến các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng tin tưởng vào thị trường chứng khoán Việt Nam:

Thứ nhất, thị trường chứng khoán sẽ tăng ổn định cùng với GDP. Trong nước, người lao động làm việc với mức lương từ 40 đến 100 USD / tháng, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực nên tốc độ tăng tổng sản phẩm quốc dân và chỉ số chứng khoán phải liên tục và cao. , đảm bảo cuộc sống của người dân.

Thứ hai, chính sách điều hành của thị trường chứng khoán Việt Nam tương đối ổn định. Các doanh nghiệp niêm yết đều có tỷ suất lợi nhuận cao, như công ty xuất khẩu thủy sản An Giang đạt 23%, đây là điều mà ít doanh nghiệp nào làm được kể cả ở các nước công nghiệp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người nước ngoài mua cổ phần của công ty này.

Thứ ba, VN-Index khá ổn định. Khởi điểm 100 điểm, VN-Index nhanh chóng đạt mức 206,83 điểm vào tháng 12/2000, đạt đỉnh 571,04 điểm vào ngày 25/6/2001, sau đó giảm dần và dao động quanh mức 200 điểm. So với các chỉ số trên các thị trường chứng khoán khác như Tokyo, New York… thì mức biến động của Vn-Index hiện nay là hợp lý và ổn định hơn.

Thứ tư, giá cổ phiếu ở Việt Nam tương đối thấp, chỉ từ 2 đến 10 USD. Với một số tiền nhỏ, khoảng $ 1,000 đến $ 5,000, các nhà đầu tư nước ngoài có thể sở hữu một lượng lớn giá trị kinh doanh. Trong khi đó, rủi ro khi đầu tư chứng khoán tại Việt Nam không lớn do các công ty niêm yết đều được kiểm duyệt và có lợi nhuận cao.

(Dựa trên Đầu tư chứng khoán)

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận