cập nhật Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng không?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính ngân hàng. chủ nhân. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không có ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Vay tiền mặt trả góp là gì? Bạn có nên vay tiền thường xuyên không? này

Bên cạnh hình thức vay tiền trả góp thì vay tiền đứng là hình thức vay tiền đã có từ rất lâu đời. Với ưu điểm là cho vay dễ dàng, có tiền ngay nhưng cho vay đứng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường cho người đi vay.

Vậy vay đứng là gì? Bạn có nên vay tiền thường xuyên không? Nếu bạn không có một khoản vay đứng, bạn có thể nhận một khoản vay ở đâu? Vaytienonline.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Khoản vay đứng là gì?

Vay đứng là hình thức vay mà bạn chỉ cần trả lãi của kỳ đó, không phải trả gốc. Đến kỳ cuối cùng, bạn phải trả tổng số tiền gốc và lãi của kỳ cuối cùng. Các khoản vay dự phòng có thể là các khoản vay tín chấp hoặc các khoản vay tín chấp trong thời gian rất ngắn.

2 1

Các khoản cho vay trả góp dự phòng thường đến từ các tổ chức tư nhân cho khách hàng trong khu vực của họ. Phù hợp với khách hàng cần số tiền lớn thanh toán nhanh trong ngày.

Mọi giấy tờ, thủ tục hợp đồng vay đều viết tay và không do cơ quan nhà nước quản lý. Vì vậy, đây là hình thức cho vay trả góp mang đến cho người vay nhiều rủi ro về tín dụng đen vì lãi suất cao và áp lực trả nợ cuối kỳ càng lớn.

Đặc điểm của khoản vay đứng

Vay đứng là hình thức vay nóng nhất với lãi suất cao nhất và nhiều rủi ro nhất cho người đi vay. Vì nếu vay đứng, bạn sẽ phải trả lãi hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng tùy theo đơn vị cho vay.

Bên cạnh đó, lãi suất thường mập mờ, không cố định, chỉ khi bạn đi vay thì bên cho vay mới thông báo cho bạn. Điều này khiến nhiều khách hàng dễ bị vay tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Thủ tục vay đứng rất đơn giản, không cần thế chấp tài sản đảm bảo khách hàng sẽ nhận được tiền ngay trong 30 phút – 1h khi có nhu cầu vay.

Ngoài ra, khách hàng đang có nợ xấu hoặc vay nhiều nơi cũng được vay vốn, chỉ cần trả lãi và gốc đúng hạn.

Thời hạn cho vay thông thường:

 • Vay tiền hàng ngày: Khách hàng có nhu cầu vay một số tiền và trả gốc và lãi ngay trong ngày. Vì thời gian vay chỉ gói gọn trong 24h nên lãi suất vay 1 ngày rất cao.
 • Vay tiền hàng tuần: Dành cho khách hàng có nhu cầu vay tiền và thanh toán trong vòng 1 tuần. Khách hàng sẽ phải trả lãi hàng ngày cho chủ nợ, trả tổng gốc và lãi của ngày cuối cùng vào cuối tuần.
 • Vay trả góp hàng tháng: Người vay phải trả lãi hàng ngày hoặc hàng tuần cho chủ nợ, cuối tháng trả đủ gốc và lãi.

Phân biệt giữa cho vay đứng và cho vay trả góp

Qua những đặc điểm trên của cho vay đứng, có thể thấy cho vay đứng và cho vay trả góp là hai hình thức khác nhau:

 • Cho vay trả góp: Tiền gốc và lãi được chia nhỏ và trả hàng tháng. Người vay cũng có thể hoàn trả khoản vay bất kỳ lúc nào.
 • Vay tiền đứng: Người vay trả lãi trước, sau đó trả tổng gốc và lãi của kỳ cuối cùng. Bên cho vay chỉ chấm dứt hợp đồng khi đến hạn trả nợ. Nếu bạn hoàn thành sớm, mức phí sẽ khá cao.

Ưu điểm của khoản vay đứng

 • Hạn mức cho vay cao;
 • Vay dễ dàng, không cần giấy tờ rườm rà;
 • Nhận tiền nhanh trong ngày để giải quyết kịp thời các vấn đề tài chính cá nhân;
 • Thông tin được bảo mật cho người vay và người cho vay;
 • Không yêu cầu tài sản thế chấp, không liên quan đến tài liệu tham khảo.

Vay tiền đứng là hình thức phù hợp cho những ai cần vay tiền gấp trong ngày để xoay sở vấn đề tài chính cá nhân. Tuy nhiên, hình thức này mặc dù đơn giản nhưng cũng đi kèm với nhiều hạn chế.

 • Lãi suất cho vay khá cao, không thông báo trước khiến người vay dễ rơi vào bẫy tín dụng đen;
 • Áp lực trả nợ cuối kỳ khi phải trả đủ gốc và lãi. Nếu trả chậm sẽ gây áp lực tâm lý, thậm chí có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Rủi ro bị người cho vay thế chấp với lãi suất cao mà người vay không có khả năng trả nợ đúng hạn.

Đứng trước những rủi ro khi vay đứng, bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ về đơn vị cho vay để tránh bị lừa, tránh mắc bẫy tín dụng đen.

Bên cạnh đó, bạn nên hỏi kỹ và chắc chắn về mức lãi suất vay, đảm bảo người cho vay không tự ý nâng lãi suất vay. Trước khi vay, bạn nên yêu cầu bên cho vay có các giấy tờ, hợp đồng vay với đầy đủ các điều kiện, quy định về lãi suất và các khoản thanh toán, có chữ ký và đóng dấu của bên cho vay và bên vay. làm chứng (nếu cần). ).

1 1

Các điều kiện và thủ tục cho vay là gì?

Các khoản cho vay độc lập là các khoản vay tiền mặt ngay lập tức từ các tổ chức tư nhân hoặc cá nhân. Do đó, điều kiện vay sẽ không quá khắt khe như vay ngân hàng hay các tổ chức tài chính uy tín.

Bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện:

 • Là công dân việt nam
 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Có CMND / thẻ căn cước, sổ hộ khẩu
 • Có đăng ký xe (xe ngủ), giấy phép lái xe

Tuy nhiên, trên thực tế, hồ sơ có thể được đơn giản hóa rất nhiều, ngay cả khi bạn ở trong khu vực, được chủ nợ biết đến, bạn không cần đủ tuổi hoặc có đủ giấy tờ để được vay.

Giải pháp vay nhanh trong ngày thay vì vay đứng

Với sự phát triển của công nghệ tài chính ngày nay, việc vay tiền mua nhà không còn quá khó khăn. So với việc chấp nhận mức lãi suất cao và rủi ro khi vay tiền đứng, bạn có thể lựa chọn cách vay tiền nhanh trực tuyến hoặc cho vay không có bảo đảm tại các công ty tài chính uy tín như Tín dụng dễ dàngMirae Asset, Home Credit hoặc FE Credit.

Không chỉ mang đến sự thuận tiện trong việc đăng ký, đơn giản hóa thủ tục và quy trình xét duyệt, vay tiền nhanh hay vay tín chấp online cho phép bạn đăng ký vay mọi lúc, mọi nơi với hạn mức linh hoạt: từ 1 – 10 triệu, hoặc 10 – 100 triệu.

Bạn chỉ cần tham khảo thông tin và đăng ký vay trực tuyến. Nhân viên sẽ liên hệ với bạn để tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ. Sau khi hồ sơ của bạn được duyệt, khoản vay sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn hoặc qua các đơn vị thanh toán ngay trong ngày.

Một số hình thức vay tín chấp / vay tiền nhanh phổ biến:

Trên đây là những thông tin hữu ích về vay đứng vốn. Vaytienonline.vn hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ về hình thức vay này để tránh những rủi ro khi vay vốn. Nếu bạn đang cần vay gấp, vay tiêu dùng, vay kinh doanh, hãy tham khảo các công ty / ngân hàng cho vay uy tín tại website nhé!

Viết một bình luận