Cập nhật Vàng sớm lấp lánh trở lại

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không có ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ lại một lần nữa lấp lánh ánh vàng này

Ông Glenn Maguire, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng ANZ, dự báo giá vàng cuối năm 2013 sẽ ổn định quanh mức 1.300 USD / ounce và có xu hướng tăng nhẹ trong năm 2014.

Vàng sẽ sớm lấp lánh trở lại

Về dài hạn, theo Glenn Maguire, thị trường toàn cầu sẽ khó lường khi hệ thống tài chính quốc tế phải dần thích ứng với những thay đổi của kinh tế thế giới. Vàng tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. Các ngân hàng trung ương vẫn sẽ coi vàng là kênh trú ẩn an toàn, vì vậy họ nên tăng lượng nắm giữ.

Vàng vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn và khó giảm sâu

Tuy nhiên, hiện tại, các nhà đầu tư quốc tế đang giảm vị thế vàng khi các nền kinh tế tiên tiến phục hồi và thị trường tài chính có dấu hiệu ổn định trở lại.

Do đó, giá vàng cũng bị kéo theo. Sau khi tăng mạnh trên 1.360 USD / ounce, giá vàng thế giới đã giảm trở lại mức 1.342 USD / ounce vào ngày 30/10.

Mức giá này, theo ông Glenn Maguire, có thời điểm còn thấp hơn giá thành sản xuất. Do đó, nếu giá vàng không tăng, các thợ mỏ sẽ cắt giảm sản lượng, dẫn đến nguồn cung vàng ra thị trường giảm.

Diễn biến đi ngang của giá vàng hiện nay cho thấy giới đầu tư đang thận trọng trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), cũng như hàng loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ được công bố. cha trong những ngày sắp tới. Giá vàng được kỳ vọng sẽ được hỗ trợ bởi những thống kê ảm đạm của nền kinh tế Mỹ và Fed vẫn chưa thể giảm quy mô của gói nới lỏng định lượng (QE) vào thời điểm hiện tại.

Việc Fed chưa giảm gói QE3 và sự không chắc chắn về mức trần nợ công của Mỹ sẽ khiến đồng USD suy yếu trong ngắn hạn. Do đó, vàng sẽ được hỗ trợ. Tuy nhiên, theo giới phân tích, một khi tình hình chính trị Mỹ bất ổn đã được giải quyết, có thể Fed sẽ giảm dần gói QE3, kéo theo làn sóng tái phân bổ vốn đầu tư trên khắp thế giới. . Toàn cầu.

Nhưng vàng vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn và khó có thể giảm sâu. Ông Huỳnh Trùng Khánh, cố vấn cấp cao của Hội đồng vàng thế giới tại Việt Nam cho rằng, trong ngắn hạn, giá vàng sẽ biến động khó lường, nhưng khả năng giảm mạnh là không cao, dù Fed tính đến việc cắt giảm QE3. . Bưu kiện. .

Nguyên nhân khiến giá vàng khó giảm mạnh, theo ông Khánh là do giá thành sản xuất tại các mỏ vàng đang ở mức 1.250-1.300 USD / ounce. Nếu vàng giảm xuống dưới giá thành, những người khai thác vàng, đặc biệt là ở Nam Phi, sẽ cân nhắc việc ngừng sản xuất. Khi nguồn cung khan hiếm, giá vàng sẽ tăng.

Đối với thị trường trong nước, nhu cầu mua vàng vẫn rất mạnh và xu hướng mua vào thường xuất hiện khi giá giảm. Do đó, rất khó giảm chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế, ngay cả khi Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB), cũng cho rằng, nếu cắt gói QE3 thì Mỹ cũng cần thời gian để thu các gói kích cầu nên giá vàng khó có thể giảm sâu. . . Ngược lại, sức nóng của vàng sẽ có khả năng lan tỏa, nhất là vào mùa cao điểm cuối năm khi lực tiêu thụ vàng tăng mạnh.

Nhưng theo ông Hải, rất khó thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng quốc tế và trong nước khi thị trường trong nước chưa mở cửa. Hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn khoảng 3,5-4 triệu đồng / lượng.

Viết một bình luận