Cập nhật Vấn đề lớn nhất với thị trường NFT mà không ai nói đến

Cập nhật Vấn đề lớn nhất với thị trường NFT mà không ai nói đến

cryptonews.com

Ngày 28 tháng 12 năm 2021 16:05, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Phần Industry Talk cung cấp thông tin chi tiết về những người chơi trong ngành tiền điện tử và không nằm trong nội dung biên tập của Cryptonews.com.

Khoảng năm ngoái đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhiều dịch vụ mới từ bên trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, sự phát triển của một loại tài sản cụ thể là Mã thông báo không thể thay thế (NFTs) đã hoàn toàn thu hút các nhà đầu tư trên toàn cầu.

Để đưa mọi thứ vào viễn cảnh, sự trỗi dậy của NFT diễn ra như thế nào? báo cáo được phát hành gần đây của công ty phân tích blockchain DappRadar lưu ý rằng chỉ riêng từ quý 2 đến quý 3 năm 2021, doanh số bán các mã thông báo kỹ thuật số độc đáo này đã tăng hơn 700%. Trên thực tế, chỉ riêng trong tháng 8, tổng khối lượng giao dịch của NFT đã tăng lên 5,2 tỷ USD, tiếp theo là 4 tỷ USD vào tháng 9.

Lý do đơn giản tại sao NFT có thể tích lũy được nhiều giá trị trong những tháng gần đây là các dịch vụ kỹ thuật số này có thể được sử dụng để biểu thị giá trị tiền tệ hữu hình liên quan đến bất kỳ hàng hóa nào. bất cứ thứ gì dưới ánh mặt trời – có thể là tác phẩm nghệ thuật, bộ sưu tập kỹ thuật số, mees, hoặc thậm chí là bất động sản – tất cả đều cắt giảm nhu cầu về bất kỳ người trung gian giao dịch nào, do đó cho phép chủ sở hữu tối đa hóa tiềm năng thu nhập tổng thể của họ.

Về vấn đề này, danh sách những người nổi tiếng ủng hộ NFT đã trỗi dậy nhanh chóng, với các cá nhân khác nhau, từ siêu sao NBA Steph Curry, rapper xuất sắc JayZ, đến nhà tiên phong kim loại hàng đầu Dave M Durable (và tất cả những người khác ở giữa) xưng hô hỗ trợ chính của họ cho các dịch vụ này trong năm qua.

Tất cả không phải là màu hồng ở vùng đất NFT

Mặc dù đề xuất tiền tệ mang tính cách mạng được thúc đẩy bởi Mã thông báo không thể thay thế (NFT), như một phần của thiết lập cơ sở hạ tầng hiện có của họ, thị trường nói chung chủ yếu được thúc đẩy bởi những ý tưởng bất chợt của một số nền tảng được chọn như OpenSea, Rarible, v.v.

Mặc dù những thị trường này cung cấp cho người dùng tùy chọn tích lũy ‘tiền bản quyền của người sáng tạo’ như một phần của tất cả các lần bán thứ cấp tiếp theo cho tác phẩm của họ, nhưng điều này cần lưu ý. rằng những dòng thu nhập ngoại vi này chỉ có sẵn cho người sáng tạo khi doanh số bán hàng diễn ra thông qua cùng một thị trường mà tại đó NFT ban đầu được tạo ra.

Ngoài ra, vì thực tế là tác giả ban đầu của NFT không thể làm bất cứ điều gì để ngăn người mua của họ đăng tác phẩm của họ trên các nền tảng khác nhau, tiềm năng kiếm tiền trong tương lai của họ bị hạn chế. đến một mức độ lớn. Trên thực tế, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mà thông qua đó tiền bản quyền được phân phối giữa các cộng tác viên thường được kiểm soát thủ công nên nó không thể đạt được mức độ sử dụng mà hầu hết mọi người đều sử dụng. những người quen thuộc với công nghệ blockchain đã quen thuộc.

Một vấn đề lớn khác hiện đang ảnh hưởng đến không gian đang phát triển nhanh chóng này là khi NFT được bán thông qua một sự kiện bán riêng – thường được thực hiện để bù đắp phí giao dịch cao liên quan đến việc niêm yết và bán mã thông báo. kỹ thuật số – nó ngăn người sáng tạo ban đầu thu lợi từ các tác phẩm của họ.

Các nền tảng mới đang giúp giảm thiểu những vấn đề này

Với việc phân phối tiền bản quyền không đồng đều (thông qua việc bán nền tảng thứ cấp) được đề cập ở trên tuy chậm nhưng chắc chắn ngày càng trở nên nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử, một số nền tảng đã tiếp tục xuất hiện để giải quyết vấn đề này một cách cụ thể.

Ví dụ, CXIPmột hệ sinh thái đúc tiền như một dịch vụ (MaaS) cung cấp cho người tạo nội dung các hợp đồng thông minh được cá nhân hóa nêu rõ các quy định riêng của họ liên quan đến từng NFT được sản xuất riêng lẻ, do đó đảm bảo rằng mọi thu nhập mà họ có được thông qua các nền tảng bán hàng của bên thứ ba luôn thuộc quyền của họ.

Ngoài ra, các hợp đồng thông minh gốc của CXIP sẽ cung cấp cho người dùng các dịch vụ hữu ích khác như đăng ký liền mạch với Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ, do đó cung cấp thêm một lớp bảo vệ pháp lý. Không chỉ vậy, quy trình đúc tiền của nền tảng đảm bảo rằng siêu dữ liệu NFT được lưu trữ vĩnh viễn bằng cách sử dụng hệ thống IPFS + Arweave và cung cấp cho người dùng các URL duy nhất, không thể phá vỡ và không thể phá vỡ. thao tác nội dung.

Cuối cùng, mô-đun hợp đồng thông minh PA1D ™ của nền tảng đã được phát minh để cho phép tính toán tiền bản quyền liên tục trên các thị trường khác nhau trong khi cung cấp khả năng kiểm tra thời gian thực và gắn cờ bất kỳ hàng giả nào để theo dõi nguồn gốc của mọi NFT được xuất bản thông qua hệ thống.

Thị trường NFT đã sẵn sàng cho những điều lớn lao

Không thể phủ nhận một thực tế rằng các nhà đầu tư trên toàn cầu hiện đang đổ tiền của họ vào thị trường NFT. Trên thực tế, Dữ liệu thống kê cho thấy rằng không gian này được dự đoán sẽ tăng gấp 1000 lần trong thập kỷ tới, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem ý tưởng về NFT thay thế các cửa hàng giá trị (SOV) truyền thống tiếp tục thu hút được sức hút như thế nào. chủ đạo – đặc biệt là khi chúng ta chuyển sang một tương lai phi tập trung.


Viết một bình luận