Cập nhật Vẫn chỉ là con số không!

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các sản phẩm cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết các bài toán đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào khi có vấn đề xảy ra giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Nó vẫn chỉ là con số không! này

Từ đầu năm đến nay, không có giao dịch mua bán và sáp nhập (M&A) nào được thông qua. Việc bán ngân hàng yếu kém cho đối tác nước ngoài cũng gặp nhiều khó khăn.

M&A ngân hàng 2014: Vẫn chỉ là con số không!

Lập kế hoạch có nhưng khó thực hiện

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8. Nghị quyết nêu rõ, tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là hệ thống ngân hàng thương mại còn chậm, đồng thời kiến ​​nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). ) đẩy nhanh lộ trình tái cơ cấu ngân hàng.

M&A ngân hàng 2014: Vẫn chỉ là con số không!
Việc Maritime Bank sáp nhập MDB đã gây chú ý từ đầu năm nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng

Đầu năm nay, thông tin sáp nhập đã được các ngân hàng công bố rộng rãi, trong đó, hai thương vụ tiêu biểu nhất là Maritime Bank nhận sáp nhập MDB và Southerbank nhận sáp nhập Sacombank. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Tìm hiểu, đến thời điểm này, phương án sáp nhập của hai thương vụ vẫn chưa được thông qua. Hàng loạt ngân hàng nhỏ ngỏ ý muốn M&A như PGBank, VietABank, Viet Capital Bank… đến nay vẫn chưa tìm được đối tác để “về chung một nhà”.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, đại diện Maritime Bank kỳ vọng thương vụ sẽ được thông qua vào cuối quý III, đầu quý IV, nhưng có vẻ như mục tiêu này khó đạt được.

Chuyên gia kinh tế Cao Sĩ Kiêm cho rằng, việc M&A giữa ngân hàng nhỏ, hay ngân hàng nhỏ với ngân hàng lớn là điều tất yếu, bởi trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nếu không muốn mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động. quyền lực cao, các ngân hàng nhỏ sẽ khó tồn tại.

Tuy nhiên, sự thận trọng của NHNN và các ngân hàng trong lộ trình M&A cho thấy, M&A không phải là con đường dễ dàng.

Theo các chuyên gia kinh tế, ngoại trừ những ngân hàng kém thanh khoản buộc phải nhanh chóng sáp nhập như Habubank, với các ngân hàng khác, việc M&A sẽ gặp nhiều rắc rối vì xung đột lợi ích giữa hai cổ đông. Mặt khác, khó sáp nhập hai bộ máy, thống nhất phương hướng hoạt động của ngân hàng sau sáp nhập,… Tuy nhiên, cái khó nhất vẫn là làm sao tìm được sự đồng điệu giữa con người và văn hóa doanh nghiệp. và văn hóa khu vực giữa hai bên. các ngân hàng.

Một so sánh khá khập khiễng nhưng cũng cho thấy sự phức tạp của một thương vụ sáp nhập trong lĩnh vực tài chính là thương vụ sáp nhập giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink và Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia. Việt Nam.

Mặc dù chủ trương sáp nhập hai công ty đã được Chính phủ đề ra từ năm 2012 nhưng việc sáp nhập vẫn chưa được thực hiện. Theo nguồn tin từ phóng viên Báo Đầu tư, phải đến cuối năm nay, việc sáp nhập mới trở thành hiện thực.

Bán ngân hàng cho nước ngoài: Không dễ

Không chỉ các thương vụ M&A giữa các ngân hàng trong nước diễn ra chậm chạp mà ngay cả việc bán 100% vốn ngân hàng yếu kém cho đối tác nước ngoài cũng không hề đơn giản. Cuối năm 2013, theo nguồn tin của Báo Đầu tư, UOB – một ngân hàng của Singapore – đang đàm phán mua lại GPBank. Đầu năm nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cũng xác nhận GPBank đang trong quá trình hoàn tất với đối tác nước ngoài thương vụ mua lại 100% cổ phần của ngân hàng này.

Tuy nhiên, mới đây, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, nguồn tin trên cũng khẳng định thương vụ bán GPBank không thành công, nguyên nhân chính là do đối tác “ôm bí”, trả giá quá thấp.

Keith Pogson, lãnh đạo Ernst & Young phụ trách dịch vụ tài chính ngân hàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, nếu nhà đầu tư nước ngoài mua 100% ngân hàng yếu kém, họ sẽ phải chi gấp 3-4 lần. . nhiều năm để giải quyết vấn đề.

Trong nước, việc tìm nhà đầu tư có “tiền tươi” để xử lý vấn đề ngân hàng yếu kém, tương tự như DOJI rót tiền tái cơ cấu TPBank là bài toán khó nhất, bởi nếu không có tiền tươi thì việc M&A để tái cơ cấu ngân hàng chỉ là cái vỏ. thay đổi.

Viết một bình luận