Cập nhật VAMC mua hàng nghìn tỷ nợ xấu của SCB, SouthernBank

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp cho vay trực tuyến để giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc VAMC thương vụ mua nợ xấu nghìn tỷ của SCB và SouthernBank.

Sáng nay 11/10, tại TP.HCM, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã ký hợp đồng mua 1.000 tỷ đồng nợ xấu của Ngân hàng Hợp nhất (SCB).

VAMC mua nghìn tỷ nợ xấu SCB, SouthernBank

Theo đó, VAMC sẽ thanh toán cho SCB giá trị mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành.

Việc ký hợp đồng bán nợ xấu cho VAMC được coi là động thái tích cực của SCB trong quá trình tái cơ cấu sau gần 2 năm hợp nhất, đồng thời giúp SCB nâng cao năng lực tài chính, kiện toàn bộ máy, hoàn thiện. quá trình. quá trình tái cấu trúc. các cam kết với cổ đông.

Theo kế hoạch, sắp tới, SCB sẽ tiếp tục xem xét khoản nợ xấu để bán cho VAMC, nhằm đưa tổng nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng xuống dưới 3% trong quý IV năm nay.

Chiều nay (11/10), VAMC sẽ làm việc với Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank) về việc mua bán nợ xấu của ngân hàng này.

SouthernBank là một trong những ngân hàng nhỏ, yếu, có tỷ lệ nợ xấu cao trong thời gian qua.

Theo một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, sau SouthernBank, SCB và sắp tới là Ngân hàng Nam Việt (Navibank) có trụ sở tại TP.HCM, cũng là một trong 9 ngân hàng yếu kém. để tái cấu trúc. tái cơ cấu theo yêu cầu của Chính phủ và NHNN sẽ bán nợ xấu cho VAMC.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận